x close

เอมี่ อาเมเรีย เล่าชีวิตในคุก ขอโทษทุกคน สัญญาจะไม่ยุ่งกับยาเสพติดอีก


           เอมี่ อาเมเรีย แถลงเปิดใจเล่าชีวิตในคุก พร้อมกล่าวขอโทษทุกคน สัญญาจะไม่ยุ่งกับยาเสพติดอีกแล้ว ส่วนอนาคตในวงการ ยอมรับว่ายาก เพราะทำตัวเอง
เอมี่ อาเมเรีย จาคอป
 ภาพจาก ไบรท์ทีวี 

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

              วันที่ 29 สิงหาคม 2561 สำนักข่าว Bright TV ได้ไลฟ์สดการแถลงข่าวเปิดใจครั้งแรกของนางเอกสาว เอมี่ อาเมเรีย จาคอป ภายหลังจากได้รับอิสรภาพในคดีเสพยาเสพติด โดย เอมี่ มาพร้อมกับพ่อแม่ และทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด

              ทนายตั้ม กล่าวว่า เอมี่ โดน 2 ข้อหา คือ เสพยาเสพติด และครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งในส่วนของคดีเสพยา เขาก็รับสารภาพมาตลอด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ค้า และปฏิเสธมาตั้งแต่ต้น ซึ่งทางญาติเอมี่ก็มาขอให้ตนช่วย เงื่อนไขคือ เอมี่ต้องยอมรับว่า มีการกระทำความผิดเสพจริง ไม่ได้กลับผิดเป็นถูก อันไหนที่น้องทำผิด เขาก็รับสารภาพ ซึ่งข้อหาเสพ ศาลท่านก็ตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท แต่สารภาพ เหลือคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท โทษให้รอลงอาญา

               ส่วนข้อหาค้ายาเสพติด 70 กรัม ต้องบอกก่อนว่า คนละจำนวนกับที่เสพ ของเจอกันคนละที่ ซึ่งเอมี่ก็ปฏิเสธมาตลอดเพราะไม่รู้เรื่อง และสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้ ด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จนในที่สุด ศาลชั้นต้นก็พิพากษาแล้วว่า ยกฟ้องในข้อหานี้ ส่วนคดีเสพยา ศาลให้รายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติตามกำหนด


             ด้าน เอมี่ อาเมเรีย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ออกมา แต่อยู่ข้างในก็ไม่ได้สบายนะคะ หนูยอมรับว่าหนูผิดจริงที่หนูไปเสพ หนูรู้ว่าหนูไม่ใช่คนดี แต่หนูก็จะไม่ทำอีกแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ค้ายา หนูไม่ได้เลวร้ายขนาดต้องไปขายยา หนูแค่หลงผิดไปเสพค่ะ อาจเป็นเพราะหนูคงอยากลอง แต่หนูโทษตัวหนูเองคนเดียว ถ้าหนูไม่ลองไม่เสพก็คงไม่เป็นแบบนี้

              เมื่อถามว่า แฟนเป็นคนชักชวนให้เสพยาหรือไม่ เอมี่ ตอบว่า เขาไม่ได้ชักชวนค่ะ มันเป็นที่ตัวหนูเอง ไม่โทษใครค่ะ พร้อมกับเผยว่า คบกับแฟนมาได้ 3 เดือน ก่อนเกิดเรื่อง ไม่อยากโทษใคร เพราะถ้าแฟนเอามาให้ แล้วหนูไม่เสพ มันก็ไม่มีเรื่อง ไม่อยากโทษเขา

              เอมี่ ยอมรับว่า นี่เป็นบทเรียนที่ร้ายแรงที่สุดในชีวิต หนูได้เจอคนมากมาย มีหลายแบบอยู่รวมกัน คนเป็นโรคก็มี หนูก็ต้องอยู่ให้ได้ หนูก็ไม่เอาแล้ว หนูขอโทษทุกคน หนูขอโทษ (เสียงสะอื้น) ที่ทำให้แม่ลำบาก และขอบคุณพี่ตั้มด้วยนะคะ

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป
ภาพจาก ไบรท์ทีวี  

             ทนายตั้ม กล่าวเสริมว่า หลังจากนี้ เอมี่ คงจะไม่ออกรายการช่องไหน เพราะที่คุยกันไว้เขาอยากจะไปทำงานเพื่อสังคม เขาจะไปช่วยโครงการพี่สอนน้องให้เป็นคนดีของสังคม ที่มูลนิธิทนายเพื่อประชาชน ทำอยู่ โดยจะไปเล่าเรื่องราวประสบการณ์ของเขาในการที่อยู่ในเรือนจำว่าเขาหลงผิดไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไปสอนน้อง ๆ ว่าอย่าหลงผิดเหมือนเอมี่ ให้ดูเอมี่เป็นตัวอย่าง

             "ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ อยากกลับไปช่วยพ่อกับแม่ และถ้ามีอะไรก็จะมาช่วยพี่ตั้มที่มูลนิธิค่ะ เรื่องวงการก็ยังไม่ได้คิดอะไร เพราะหนูก็รู้ว่าหนูเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ก็คงยากอะค่ะ ไม่รู้ค่ะ ยังไม่ได้คิด อยากช่วยพี่ตั้มสอนเด็ก ๆ ก่อนค่ะ" เอมี่ กล่าว

             เอมี่ บอกด้วยว่า แรก ๆ ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ก็เครียด ร้องไห้อย่างเดียว เพราะมีคนหลายประเภท กินนอนรวมกันอยู่ในนั้น ไม่ได้ทำงานอะไร ไม่เหมือนใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก หนูก็ไหว้พระสวดมนต์อย่างเดียวเลย เพราะช่วยทำให้ไม่คิดมาก เราก็ต้องรอระยะเวลา ยืนยันว่า ไม่เอาแล้วค่ะ ให้ตายแค่ไหน หนูก็จะไม่ยุ่งกับยาเสพติดอีกแล้วค่ะ ไม่เอาแล้วจริง ๆ เพราะอนาคตหนูจบแล้วค่ะ

             "หนูขอโทษผู้ใหญ่ทุกคน ที่เคยให้โอกาสหนู และหนูสัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว ขอโทษแฟน ๆ ทุกคนด้วยนะคะ สัญญากับพ่อแม่ไว้แล้วค่ะว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวอีก จะเดินสายทำบุญ"


เอมี่ อาเมเรีย จาคอป


 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอมี่ อาเมเรีย เล่าชีวิตในคุก ขอโทษทุกคน สัญญาจะไม่ยุ่งกับยาเสพติดอีก อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2561 เวลา 16:09:24 73,631 อ่าน
TOP