x close

แพร วทานิกา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของดีไซเนอร์ไฮโซสุดแซ่บ แห่งแบรนด์ Vatanika

          เปิดประวัติ แพร วทานิกา ดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บ เจ้าของแบรนด์ Vatanika กับเรื่องราวน่าสนใจที่จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น

          หลังจากที่สร้างความฮือฮาไปก่อนหน้านี้ กับรายการเรียลลิตี้โชว์สุดฮอต "This is me Vatanika" ล่าสุดกำลังมีซีซั่นที่ 2 มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกแล้ว กับการตามติดชีวิตเริด ๆ ของดีไซเนอร์ไฮโซสาวอย่าง แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Vatanika อันโด่งดัง ซึ่งเป็นการเปิดเผยไลฟ์สไตล์ และชีวิตประจำวันส่วนตัว รวมถึงยังได้เห็นมุมมองและความคิดของเธอที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และจากรายการสุดฮอตนี้เองจึงทำให้มีคนสนใจและอยากที่จะรู้จักตัวตนของสาวแพรกันมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ แพร วทานิกา กันสักหน่อย ขอบอกเลยว่าประวัติของเธอคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

 

ภาพจาก : Instagram vatanika

1. แพร วทานิกา ประวัติ

          แพร วทานิกา หรือ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เป็นลูกสาวคนโตของนายนภดนัย และนางพิณทิพา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา มีน้องสาว 2 คนคือ พลอย พิชญา และ เพ็บ นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โดยทุกวันนี้ แพร วทานิกา เป็นที่รู้จักและโด่งดังในฐานะนักออกแบบเสื้อผ้าและนักธุรกิจชาวไทย ซึ่งเธอเป็นเจ้าของแบรนด์วทานิกา (Vatanika) นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักจากรายการเรียลลิตี้โชว์ "This Is Me Vatanika" ที่ออกอากาศทางยูทูบ และปัจจุบันกำลังมีซีซั่น 2 ซึ่งเรียกได้ว่ายังคงคอนเซ็ปต์ความเว่อร์วังอลังการเช่นเคย

ภาพจาก : Instagram vatanika

2. ความหมายของชื่อ "วทานิกา"

          รู้ไหมว่าความหมายของชื่อจริงสุดเก๋ของสาวแพร วทานิกา นั้นมีความหมายว่า "หญิงผู้ใจบุญ" ซึ่งมีที่มาจากคุณย่าของเธอ แต่ทางคุณพ่อกลับแปลความหมายแบบแยกคำ ซึ่งมีความหมายรวมกันคือ "ให้พูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง" นั่นเอง

3. แพร วทานิกา กับการศึกษาด้านการออกแบบโดยเฉพาะ

          แพร วทานิกา ศึกษาระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย และได้ไปเรียนต่อพื้นฐานทางด้าน Diploma in Art & Designs ที่ Central Saint Martins ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 ปี และศึกษาระดับปริญญาตรีสาขา Women’s Wear (เสื้อผ้าผู้หญิง) ที่ London College of Fashion ซึ่งสาวแพรบอกว่าการแข่งขันในชั้นเรียนสูงมาก รู้สึกเรียนไม่สนุก จนสุดท้ายก่อนเรียนจบเพียง 6 เดือน เธอก็ย้ายไปเรียนด้าน Product Design and Development ที่เรียนเกี่ยวกับการทำและออกแบบกระเป๋าโดยตรง ซึ่งต้องใช้เวลาเรียนใหม่ถึง 3 ปี

ภาพจาก : Instagram vatanika

4. เริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรี

          ด้วยความที่แพร วทานิกา ศึกษาเกี่ยวกับการทำกระเป๋าโดยตรง ทำให้เธอได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนอย่างเจาะลึกในการทำกระเป๋า ตั้งแต่การออกแบบ การประสานงานกับผู้ผลิตเพื่อเลือกหนังมาทำกระเป๋า บวกกับความชื่นชอบกระเป๋าเป็นส่วนตัวด้วยแล้ว ทำให้เธอร่วมมือกับเพื่อน ๆ ผลิตกระเป๋าออกมาขายเวลาที่กลับมาเมืองไทยตามประสาคนรักแฟชั่น ภายใต้ชื่อแบรนด์ Vatanika

5. จากความชอบแฟชั่นสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ Vatanika

          หลังจากเรียนจบจากเมืองนอก สาวแพรก็ทุ่มให้กับการก่อตั้งแบรนด์ Vatanika ของตัวเอง โดยเริ่มจากแฟชั่นเสื้อผ้าและกระเป๋าในคอลเล็กชั่นเล็ก ๆ ซึ่งได้รับความสนใจและขายดีจนหมดเกลี้ยง ทำให้เธอตัดสินใจหันมาออกแบบเสื้อผ้าอย่างจริงจัง โดยสไตล์เสื้อผ้าของ Vatanika จะมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม มีความละเอียดและประณีต มีความหรูหราและเซ็กซี่ ไม่ดูโป๊จนเกินไป สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญเธอยังใส่ใจและพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำเสื้อผ้า เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกเป็นคนพิเศษที่สุดเมื่อได้สวมเสื้อผ้าแบรนด์ Vatanika

ภาพจาก : Instagram vatanika

6. ทุ่มเทและตั้งใจจนเป็นแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำที่ต่างชาติยอมรับ

          เสื้อผ้าแบรนด์ Vatanika เริ่มเป็นที่จดจำของใครหลาย ๆ คนจากการที่ หญิง รฐา ได้สวมชุดเกาะอกแบบโอริกามิของ Vatanika ไปเดินเฉิดฉายบนพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปี 2016 อีกทั้งสาว ๆ ซุปตาร์ของเมืองไทยก็เลือกใส่ชุดของเธอออกงานหรือเดินพรมแดงกันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ อารยา, ญาญ่า อุรัสยา, ปู ไปรยา, พลอย เฌอมาลย์ และอีกมากมาย นอกจากนี้แบรนด์ Vatanika ยังฮอตไกลไปถึงระดับฮอลลีวูด ทั้งนักร้อง นักแสดง นางแบบ และสไตลิสต์ต่างก็ชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปในแต่ละคอลเล็กชั่น ไม่ว่าจะแบบเรียบเก๋ แบบเซ็กซี่ แบบหวานซ่อนเปรี้ยว หรือแบบคลาสสิกโก้หรู Vatanika ก็เอาอยู่ทุกคอลเล็กชั่น

ภาพจาก : Instagram vatanika

7. เธอคนนี้แหละแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

          ขึ้นชื่อว่าเป็นดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย แฟชั่นการแต่งตัวของแพร วทานิกา ก็ย่อมไม่ธรรมดา จัดเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่อีกคนก็ว่าได้ ไม่ว่าเธอจะหยิบจับชุดอะไรมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ก็ออกมาสวยหรูดูแพงไปซะหมด ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของเธอในวันทำงานนั้น จะเน้นความทะมัดทะแมงแบบเวิร์กกิ้งวูแมน แต่ถ้าไปออกงานสังคมต่าง ๆ ก็จะต้องดูให้เหมาะสมกับสถานที่และกาลเทศะของงานนั้น ๆ

ภาพจาก : Instagram vatanika

8. ขึ้นแท่นเป็นดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บ !

          ถ้าใครที่ได้ฟอลโลไอจีของแพร วทานิกา ก็คงได้เห็นเธอโพสต์รูปชุดว่ายน้ำหรือชุดเซ็กซี่อยู่บ่อย ๆ พอเห็นแล้วก็ต้องอิจฉาให้กับหุ่นที่แสนจะเป๊ะปัง อกเป็นอก เอวเป็นเอว อื้อหือ... เพอร์เฟกต์สุด ๆ ซึ่งเคล็ดลับของสาวแพรก็คือการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะกับร่างกายของตัวเอง เช่น การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด ลดอาหารจำพวกแป้ง แล้วหันมารับประทานผัก-ผลไม้ให้มาก ๆ และหากมีเวลาว่างก็จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ภาพจาก : Instagram vatanika

9. ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่าเป็นสาวเพอร์เฟกชั่นนิสต์

          แพร วทานิกา ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนเพอร์เฟกชั่นนิสต์ (Perfectionist) คือเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตั้งแต่ในชีวิตประจำวันไปจนถึงการทำงาน เพราะการเป็นคนละเอียด หรือการพยายามทำให้ทุกสิ่งออกมาสมบูรณ์แบบจะช่วยพัฒนางานและพัฒนาชีวิตของเธอให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในอนาคตสาวแพรมีความตั้งใจที่จะพัฒนาแบรนด์เสื้อผ้าของเธออย่างต่อเนื่อง เพิ่มความหลากหลายของดีไซน์ให้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

10. เจ้าของวลีเด็ด "สาจ๋า..."

          หากใครที่เคยดูรายการ This Is Me VATANIKA คงจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า "สาจ๋า" อย่างแน่นอน ซึ่งสาจ๋าในที่นี้ก็คือ แม่บ้านคนเก่งที่อยู่เบื้องหลังความเพอร์เฟกต์ทุกกระเบียดนิ้วในคอนโดสุดหรูของแพร วทานิกา นั่นเองค่ะ และการที่สาวแพรเรียกแม่บ้านด้วยชื่อน่ารัก ๆ แบบนี้ ก็เพราะว่าเธอถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าต้องพูดจาดี ๆ และให้เกียรติกับคนที่คอยดูแลเราอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้านหรือคนขับรถ นอกจากนี้สาวแพรยังใจดีกับสามาก ๆ อีกด้วย อย่างตอนที่สามาขอชุดแม่บ้านใหม่ เธอก็ยอมตัดชุดพิเศษ เนื้อผ้าไม่หยาบ งานเนี้ยบ เรียบแต่โก้ ให้สมกับการทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ชื่อดังแบบเธอนั่นเอง

ภาพจาก : Instagram vatanika

          ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องราวของสาวคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะกว่าที่ แพร วทานิกา จะก้าวมาเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างทุกวันนี้ เธอต้องผ่านอะไรมามากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และไม่หยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ เรียกได้ว่า แพร วทานิกา เป็นผู้หญิงยุคใหม่ ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง มากความสามารถ และครบเครื่องมากจริง ๆ ค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพร วทานิกา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของดีไซเนอร์ไฮโซสุดแซ่บ แห่งแบรนด์ Vatanika โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2561 เวลา 14:49:16 335,576 อ่าน
TOP