x close

ข่าวลือเป็นจริง ฟ่าน ปิงปิง ซูเปอร์สตาร์จีน ถูกจับกุมฐานเลี่ยงภาษี-คอร์รัปชัน

    

         ฟ่าน ปิงปิง ดาราซูเปอร์สตาร์ชาวจีน วัย 36 ปี หายตัวไป 3 เดือน เพราะถูกตำรวจจับ ฐานเลี่ยงภาษีและคอร์รัปชัน รายงานเผย คดีของเธอนำไปสู่การตรวจสอบนักแสดงทั้งวงการ

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

             เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561 เว็บไซต์เอปอคไทมส์ รายงานว่า สื่อของรัฐบาลจีนได้ออกมาเปิดเผยว่า ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing) นักแสดงสาวชื่อดัง วัย 36 ปี ได้ถูกจับกุมในข้อหาหลบเลี่ยงภาษี ขณะนี้เธอกำลังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยก่อนหน้านี้ดาราสาวได้หายหน้าหายตาไปอย่างไร้ร่องรอย เธอไม่ได้อัปเดตความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดีย อีกทั้งไม่ปรากฏตัวออกสื่อใด ๆ เป็นเวลานานร่วม 3 เดือน จนเกิดเป็นข่าวลือแพร่สะพัดว่าเธออาจจะถูกตำรวจจับ และในขณะนี้ข่าวลือดังกล่าวได้ถูกยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ามันเป็นความจริง

             ฟ่าน ปิงปิง คือ ดาราซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้น ๆ ของจีน และทวีปเอเชีย เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1990 และเธอก็สร้างชื่อเสียงโด่งดังได้ภายในระยะเวลาไม่นาน หนึ่งในผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ คือภาพยนตร์ซีรีส์ชุด องค์หญิงกำมะลอ ซึ่งออกอากาศในช่วงปี 2541-2542 และภาพยนตร์เรื่อง Cellphone ในปี 2546 และเธอก็มีผลงานการแสดงในวงการฮอลลีวูดอีกหลายเรื่อง อีกทั้งยังมีภาพยนตร์จ่อคิวรอถ่ายทำอีก 4-5 เรื่อง ด้วยเช่นกัน

             ดาราสาวเลือดมังกรจากเมืองชิงเต่าคนนี้ ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ว่าเป็นนักแสดงที่มีค่าตัวสูงที่สุดในประเทศจีน และเธอก็ครองตำแหน่งนี้มาอย่างเหนียวแน่นตั้งแต่ปี 2556 ความสวยและชื่อเสียงของ ฟ่าน ปิงปิง ทำให้เธอได้รับเชิญไปร่วมงานอีเวนต์ใหญ่โตมากมาย ทั้งพรมแดงงานใหญ่ ๆ และแฟชั่นโชว์

             แต่ชีวิตอันรุ่งโรจน์ของ ฟ่าน ปิงปิง ได้สะดุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนได้หันมาจับตามองเธอ โดยเดือนพฤษภาคม สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ ซีซีทีวี (CCTV - Chinese Central Television) ได้รายงานอ้างว่า ฟ่าน ปิงปิง ได้เซ็นสัญญาหยินหยางเพื่อปกปิดรายได้ที่แท้จริงของเธอ สัญญาดังกล่าวเป็นชื่อเรียกข้อตกลงที่นักแสดงได้เงินค่าจ้างมากกว่าที่ระบุตามจริงในเอกสาร ทำให้ดาราสามารถหลีกเลี่ยงภาษีได้ และจริง ๆ แล้ว ฟ่าน ปิงปิง ได้ค่าจ้างมากถึง 60 ล้านหยวน หรือกว่า 287.8 ล้านบาท สำหรับการทำงานแค่เพียง 4 วัน ข่าวนี้ก็ได้สร้างความตกตะลึงไปทั่วประเทศ และเธอก็ตกอยู่ในการจับตามองของเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก LOIC VENANCE / AFP

             สำนักงานบริหารกิจการกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์จีน เผยว่า ในการถ่ายทำภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั้น นักแสดงไม่ควรได้รับค่าจ้างมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากการฉายทั้งหมด และนักแสดงนำหญิงหรือชาย ก็ไม่ควรได้เงินค่าตอบแทนเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ ข่าวที่ ฟ่าน ปิงปิง ได้เงินมหาศาลขนาดนั้น และเรื่องที่เธอปิดบังเรื่องสัญญา ได้กลายเป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความตกตะลึงไปทั่วประเทศ แต่สถานะของ ฟ่าน ปิงปิง ยังดูปกติดี จนกระทั่งในเดือนมิถุนายน อยู่ดี ๆ เธอก็หายตัวไปเสียเฉย ๆ ไม่ได้ปรากฏตัวออกงาน ไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดีย และไม่ได้แสดงตัวผ่านสื่อ ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมาก เนื่องจากเธอเป็นดาราใหญ่ที่มีคิวแน่นมาก

             การหายตัวไปของ ฟ่าน ปิงปิง ได้ก่อให้เกิดความสงสัยและข่าวลือมากมาย บ้างก็ว่าเธอถูกกักบริเวณ บ้างก็ว่าเธอหลบหนี บางข่าวก็บอกว่าเธอถูกจับกุมไปแล้ว และข้อมูลล่าสุดที่สื่อของรัฐบาลจีนได้นำมาเปิดเผยก็ทำให้สังคมได้รับรู้แล้วว่าดาราสาวถูกจับจริง ๆ ภาพยนตร์หลายเรื่องที่จ่อคิวถ่ายทำต้องหยุดชะงัก และอาจจะต้องถูกพับโครงการไป

             ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ สัญญาหยินหยางของ ฟ่าน ปิงปิง นั้นเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย เมื่อเทียบกับความผิดอื่น ๆ ของเธอ ซึ่งมีตั้งแต่ ปั่นหุ้น ฟอกเงิน และยังทุจริตคอร์รัปชันในรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วย และการจับกุม ฟ่าน ปิงปิง ก็นำไปสู่การปูพรมตรวจสอบวงการบันเทิงจีนครั้งใหญ่ โดยนักแสดงกว่า 200 คน กำลังอยู่ในช่วงถูกตรวจสอบเรื่องนี้ และไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีใครทำความผิดเหมือนกับ ฟ่าน ปิงปิง หรือไม่

https://www.instagram.com/p/BcP-2tWBhtf/embed?taken-by=bingbing_fan

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก Instagram bingbing_fan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข่าวลือเป็นจริง ฟ่าน ปิงปิง ซูเปอร์สตาร์จีน ถูกจับกุมฐานเลี่ยงภาษี-คอร์รัปชัน อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2561 เวลา 15:53:35 87,948 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP