นิโคลีน พิชาภา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ประวัติ 6 เรื่องน่าสนใจ บอกเลยว่าสวยสมมง

          นิโคลีน พิชาภา ประวัติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงามไทย คว้ารองอันดับ 1 Miss World 2018 บอกเลยถ้าได้รู้จักเธอมากขึ้นแล้ว หลายคนจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอคนนี้แหละ สวยสมมง !

          เรียกได้ว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับ "นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยบนเวทีระดับโลกอย่าง Miss World 2018 ที่จัดขึ้นที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเธอสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถคว้าได้ถึงรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทั้งยังพ่วงด้วยตำแหน่ง Miss World Queen of Asia 2018 โดยงานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการนางงามไทยเลยทีเดียว

 

          และเพื่อพาเหล่าแฟน ๆ นางงามไปทำความรู้จักกับ นิโคลีน พิชาภา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 หรือ รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss World 2018 ให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมมีประวัติเรื่องน่าสนใจของเธอมาให้อ่านกันแล้วค่ะ รับรองว่าถ้าได้รู้แล้ว จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันอย่างแน่นอนว่าเธอนั้นสวยสมมงแบบไม่มีข้อโต้แย้งจริง ๆ

1. นิโคลีน พิชาภา เป็นสาวไทยลูกเสี้ยวอเมริกัน

          สำหรับ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ หรือ นิโคล เธอเป็นสาวไทยลูกเสี้ยวอเมริกัน เกิดและเติบโตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (ภาคอินเตอร์) ทั้งนี้ถึงแม้จะเกิดและโตที่ต่างประเทศ แต่คุณพ่อและแม่คุณของเธอก็สอนให้เป็นคนไทย และถึงแม้จะพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เธอก็มีความพยายามที่จะฝึกฝนภาษาไทยจากละครจักร ๆ วงศ์ ๆ เรียกได้ว่ามีหัวใจเป็นไทยแท้จริง ๆ

2. เคยได้รับรางวัลจากอดีตประธานาธิบดี โอบามา ตอน 5 ขวบ

          เรียกได้ว่าเป็นสาวงามที่มีจิตใจดี และรู้จักที่จะแบ่งปันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยทีเดียว เพราะตอนอายุ 5 ขวบ สาวนิโคลีนได้เห็นข่าวสึนามิที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้เธออยากจะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ จึงรวบรวมเงินกับเพื่อน ๆ ได้ประมาณ 1,000 เหรียญ เพื่อช่วยสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย และการกระทำของเธอในครั้งนั้นก็ทำให้เธอได้รับรางวัลจิตอาสาดีเด่น “THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS” จากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา "บารัค โอบามา" อีกด้วย

3. สนใจประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็ก ๆ

          นิโคลีน มีความสนใจในการประกวดเกี่ยวกับความสวยความงามมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเธอเริ่มเดินสายประกวดจากโชว์เล็ก ๆ เก็บประสบการณ์มาเรื่อย ๆ และนำมาพัฒนาตัวเอง จนกระทั่งเธอสามารถคว้ารางวัลมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Miss Thai New Year USA 2014, Miss Teen Asia USA 2014, Miss Congeniality บุคลิกภาพยอดเยี่ยม และ Best National Costume ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม นอกจากนี้เธอยังเคยเข้าร่วมประกวดเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มาแล้ว แต่ถึงแม้จะพลาดรางวัลจากเวทีนั้น เธอก็ได้เปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลัง ก่อนที่จะตัดสินใจมาเข้าร่วมประกวดในเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 จนได้รับตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมประกวด Miss World 2018 และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวทีระดับโลกมาครองได้สำเร็จ

4. มีน้องชายเป็นเด็กออทิสติก จุดเริ่มต้นที่ทำให้เธออยากพัฒนาปัญหาเรื่องเด็กด้อยโอกาส

          ด้วยความที่เธอมีน้องชายเป็นเด็กพิเศษออทิสติก นอกจากจะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อชิงมงกุฎแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธออยากจะเข้าร่วมประกวดนางงามก็เพราะคาดหวังว่าอยากจะใช้ตำแหน่งนางงามเพื่อพัฒนาปัญหาต่าง ๆ ในเมืองไทยและนานาชาติ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเด็กด้อยโอกาส เด็กออทิสติก เพื่อช่วยให้เด็กเหล่านี้มีโอกาสและมีที่ยืนในสังคม ซึ่งปัจจุบันนี้เธอก็ได้ผลักดันโครงการด้านเด็กออทิสติกเข้าสู่ยูเอ็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางเยอรมนีเองก็รับเรื่องแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการก่อตั้งโครงการหรือสถาบันขึ้นอย่างจริงจัง อื้อหือ เรียกได้ว่าเป็นนางงามจิตอาสาที่สวยจากทั้งภายในและภายนอกจริง ๆ น่าปรบมือให้ดัง ๆ เลยนะคะเนี่ย ^^

5. นางงามในดวงใจ คือ เมญ่า นนธวรรณ

          สำหรับนางงามรุ่นพี่ที่เป็นนางงามในดวงใจของสาวนิโคลีนก็คือ เมญ่า นนธวรรณ นั่นเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า เมญ่า เป็นนางงามผิวสีเข้มที่พลิกวงการนางงามและสามารถคว้ารางวัล มิสไทยแลนด์เวิลด์ เมื่อปี 2014 มาครองได้ และด้วยความที่เธอเองก็เป็นสาวผิวเข้มเช่นกัน จึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอกล้าที่จะมาประกวด และยังตั้งความหวังเอาไว้ว่าอยากคว้ามงกุฎมิสเวิลด์เป็นคนแรกของประเทศไทยอีกด้วย

6. ผู้สร้างประวัติศาสตร์นางงามไทย คว้ารองอันดับ 1 Miss World 2018

          ล่าสุด นิโคลีน พิชาภา สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการนางงามไทย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และเป็นที่น่าภาคภูมิใจของประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะจากการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Miss World 2018 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เธอสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาให้แฟน ๆ นางงามชาวไทยได้ชื่นใจ ซึ่งการคว้ารางวัลในครั้งนี้ถือเป็นรางวัลที่ดีที่สุดในรอบ 30 ปีของการส่งนางงามไทยไปเป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับโลกเลยทีเดียว และยังเป็นลำดับที่ดีที่สุดของประเทศไทยในเวที Miss World ตั้งแต่เริ่มส่งตัวแทนประกวดในปี พ.ศ. 2510 ทั้งนี้ก่อนที่จะคว้ารางวัลนี้มาครอง นิโคลีน ยังฉายแววโดดเด่นสุด ๆ เพราะเธอยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุด (Miss Global Vote) จากผู้เข้าประกวด 118 ประเทศทั่วโลก และยังพ่วงตำแหน่ง Miss World Queen of Asia 2018 จากเวทีนี้มาครองได้อีกด้วย

          เมื่อได้รู้จัก นิโคลีน พิชาภา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 คนนี้แล้วรู้เลยว่าเธอสวยสมมงจริง ๆ ทั้งมีความเป็นจิตอาสาตั้งแต่เด็ก ทั้งยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ แถมยังสวย เก่ง และจิตใจดี คุณสมบัตินางงามครบถ้วนซะขนาดนี้ ต้องบอกเลยว่าสมแล้วกับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 Miss World 2018 คนแรกของประเทศไทย !

 

ภาพจาก : missthailandworld.net, bectero.com, Instagram nicolene.pb, missthailandworld_official, เฟซบุ๊ก Nicolene Pichapa Limsnukan, ช่างภาพ วิศเวศ วัฒนสุข, เฟซบุ๊ก MissthailandworldBectero

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิโคลีน พิชาภา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ประวัติ 6 เรื่องน่าสนใจ บอกเลยว่าสวยสมมง โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2561 เวลา 15:34:58 109,227 อ่าน
TOP