x close

สุมณี คุณะเกษม ประวัติ กับ 10 เรื่องน่าสนใจของไฮโซหมื่นล้าน เจ้าของฉายาบาร์บี้เมืองไทย

          สุมณี คุณะเกษม ประวัติไฮโซหมื่นล้าน เจ้าของฉายา "บาร์บี้เมืองไทย" กับเรื่องราวน่าสนใจและชีวิตส่วนตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน สุมณี คุณะเกษม คือใคร ไปทำความรู้จักกัน
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

          หากพูดถึงไฮโซสาวหมื่นล้าน เจ้าของฉายา "บาร์บี้เมืองไทย" คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก สุมณี คุณะเกษม เซเลบริตี้ชื่อดังเจ้าของคฤหาสน์หมื่นล้าน ทั้งยังเป็นนักสะสมของเก่าจากทั่วโลก มูลค่าหลายพันล้านบาท หลายคนอาจเคยเห็นเธอตามหน้าหนังสือพิมพ์หรือข่าวสังคมไฮโซอยู่บ่อย ๆ เพราะเธอได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐินีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ผู้มีไลฟ์สไตล์อันโอ่อ่าหรูหรา แต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้จักว่าเธอเป็นใครมาจากไหน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้น มาดูกันสิว่าเส้นทางชีวิตของคุณสุมณีจะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

1. ประวัติ สุมณี คุณะเกษม

          สุมณี คุณะเกษม ไฮโซชื่อดังของเมืองไทยที่ใครหลายคนรู้จัก เธอเกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเธอเป็นลูกสาวของพลตำรวจจัตวา ปราโมทย์ และคุณหญิงสุภัทรา จงเจริญ ครอบครัวของเธอเป็นตระกูลที่เป็นเจ้าของที่ดินมากมาย มีทรัพย์สินหลายพันล้าน ต่อมาได้สมรสกับ ดร.ประชา คุณะเกษม อดีตเอกอัครราชทูตประจำกระทรวงการต่างประเทศ มีลูกชาย 1 คน ชื่อ วชิระมณฑ์ คุณะเกษมธนาวัฒน์ หรือชื่อเดิม ประมณฑ์ คุณะเกษม อดีตโฆษกพรรคเพื่อแผ่นดิน
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

2. ด้านการศึกษาของ สุมณี คุณะเกษม

          คุณสุมณีจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย จากนั้นจึงได้ไปศึกษาต่อด้านการเรือน (Finishing School) ที่ Hatharop Castle ในมณฑลกลอสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ แล้วได้เข้าเรียนต่อที่ Chelsea School of Arts ในกรุงลอนดอน เธออาศัยอยู่ที่อังกฤษนานถึง 6 ปี จึงได้กลับมาอยู่กับคุณพ่อซึ่งในขณะนั้นเป็นเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงไซ่ง่อน ประเทศเวียดนาม ทำให้เธอมีโอกาสได้เรียนภาษาฝรั่งเศสที่นั่นอีก 2 ปี
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

3. จากลูกสาวทูตสู่ภริยาท่านทูต

          หลังจากที่ย้ายกลับมาประเทศไทยได้สักระยะ คุณสุมณีก็ได้พบรักและสมรสกับคุณประชา คุณะเกษม ซึ่งทั้งคู่เคยพบกันก่อนหน้านี้ที่ประเทศอังกฤษ โดยหลังจากแต่งงานเธอก็ได้มีโอกาสติดตามสามีซึ่งเป็นนักการทูตไปทำงานที่ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เธอได้เห็นโลกกว้าง ได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา หลากหลายชนชั้นทางสังคม

4. เป็นคนชอบสะสมของเก่า ของล้ำค่า

          อย่างที่ทราบกันดีว่าคุณสุมณี คุณะเกษม เป็นคนที่ชอบสะสมโบราณวัตถุจากทุกยุคทุกสมัย โดยเธอมักเข้าร่วมประมูลของเก่าแก่จากทั่วทุกมุมโลก จนได้วัตถุล้ำค่ามาเก็บไว้ที่คฤหาสน์สุดหรูย่านหลังสวน ซึ่งมีทั้งเครื่องประดับหายาก เฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้สำหรับตกแต่งบ้าน เช่น เครื่องปั้นดินเผาจากราชวงศ์หมิง โต๊ะของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ห้องน้ำทองคำอันหรูหรา สร้อยเพชร Yellow Diamond มูลค่า 1.3 พันล้านบาท จากแบรนด์ Mouawad ซึ่งเป็นเครื่องประดับส่วนตัว และอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่สามารถประเมินราคาได้ โดยในอนาคตเธอมีโครงการที่จะเปิดคฤหาสน์เป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อใช้เป็นที่เก็บคลังสมบัติของตระกูลนั่นเอง
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

5. เป็นคนรักสวยรักงาม จนได้ฉายา "บาร์บี้เมืองไทย"

          ด้วยความที่คุณสุมณีเป็นคนที่รักสวยรักงามมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตเป็นสาวและได้มาเป็นภริยาท่านทูตด้วยแล้ว ทำให้เธอต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งเรื่องของรูปร่าง หน้าตา ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าได้ไปทำศัลยกรรมเพิ่มเติมเพื่อให้ตัวเองสวยดูดียิ่งขึ้น บวกกับการแต่งหน้าด้วยเมคอัพจัดเต็ม พร้อมกับเปลี่ยนทรงผมเกือบทุกวัน จนหลัง ๆ เธอเริ่มกลัวผมเสีย จึงได้เปลี่ยนมาเป็นการใส่วิกผมบลอนด์แทน ซึ่งนั่นถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นที่จดจำ และทำให้ใครหลายคนต่างก็เรียกเธอว่า "บาร์บี้เมืองไทย"
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

6. แต่งตัวเก่งจนได้ชื่อว่าแฟชั่นนิสต้ารุ่นใหญ่

          อย่างที่เห็นกันว่าคุณสุมณีเป็นอีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่แต่งตัวเก่งมาก ไม่ว่าเธอจะย่างกรายไปออกงานสังคมที่ไหนก็ย่อมเห็นเธอในเสื้อผ้าสวยงามอลังการ ฝีมือตัดเย็บชั้นเยี่ยมจากสไตลิสต์และดีไซเนอร์ผู้มากความสามารถและประสบการณ์ เป็นแฟชั่นที่มีความหรูหราและไฮโซแบบฉบับสุมณีที่ใครก็ไม่สามารถเทียบได้เลยจริง ๆ

7. สาวสังคม ชอบเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจ

          ไม่เพียงแต่คุณสุมณีจะรักสวยรักงามและชอบแต่งตัว เธอยังชอบการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง โดยมักนัดรับประทานอาหาร หรือจัดปาร์ตี้เต้นรำที่คฤหาสน์ส่วนตัวของเธอ โดยในเวลาว่างคุณสุมณีก็มักเต้นรำเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัว ทำให้เหงื่อออก รู้สึกสดชื่น และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และมีความสุขมาก ๆ อีกด้วย
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem

8. เปิดบ้าน “มณีมณฑ์ชา” อาณาจักรสุดหรูของคุณสุมณี

          นอกจากจะเป็นเซเลบริตี้สาวแฟชั่นนิสต้าแล้ว เธอยังเป็นเจ้าของคฤหาสน์สุดอลังการมูลค่ากว่าหมื่นล้าน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและหรูหราอลังการไม่แพ้กัน โดยคฤหาสน์แห่งนี้มีชื่อว่า “มณีมณฑ์ชา” ตั้งอยู่ในย่านถนนหลังสวน เป็นอาคาร 10 ชั้นที่คุณพ่อของเธอยกให้เป็นของขวัญ ด้านในมีห้องรับรองแขกหลายสิบห้อง ซึ่งธีมของแต่ละห้องจะแตกต่างกันไปตามคอนเซ็ปต์ของเฟอร์นิเจอร์ในยุคต่าง ๆ และตกแต่งด้วยทรัพย์สมบัติล้ำค่า ของเก่าแก่ และของโบราณที่ประเมินค่าไม่ได้มากมาย อาทิ ตู้หินจากนิวยอร์กมีลิ้นชักข้างใน ราคาประมาณ 25 ล้านบาท และเสาที่ตั้งรูปปั้นสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ก็ประมูลมาจากอังกฤษ ต้นละ 1 ล้านบาท เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว รวมถึงโต๊ะอาหารสุดเลิศราคาเกินสิบล้าน ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 24 คน จัดได้ว่าคฤหาสน์หลังงามนี้พร้อมต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองอยู่เสมอ

9. อายุ 80 กว่า แต่ก็ยังแจ๋ว

          หากให้ลองเดาอายุของคุณสุมณี คงไม่มีใครเชื่อแน่ ๆ ว่าไฮโซสาวคนนี้จะมีอายุ 85 ปีแล้ว ถือว่าเป็นคนที่ดูแลตัวเองได้ดีมาก ๆ แม้ว่าในช่วงต้นปี พ.ศ. 2560 เธอจะป่วยเป็นมะเร็งปีกมดลูก แต่ก็ได้ทำการรักษาด้วยคีโมไปทั้งหมด 6 ครั้ง จนตอนนี้เธอหายขาดจากการเป็นมะเร็งแล้ว กลับมาสวยสดใสเป็นปกติเหมือนเดิม ซึ่งเคล็ดลับความสวยอมตะของเธอหลังจากนี้ก็คือการใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น เน้นกินผัก-ผลไม้ และพืชสมุนไพรให้มาก กินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง ไม่กินอาหารรสจัด งดพวกน้ำมันปาล์มและผงชูรส ดื่มน้ำมาก ๆ หมั่นทาครีมบำรุงผิว และออกกำลังกายเมื่อมีเวลาว่าง

10. สุมณี คุณะเกษม กับลุคหน้าสดที่น้อยครั้งจะได้เห็น

          แม้ว่าปกติเราจะเห็นไฮโซสาวสองพันปีคนนี้ในลุคแต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็ม แต่ใน TikTok ของเจ้าตัว ก็ได้เผยลุคสบาย ๆ กับเบื้องหลังกว่าจะแต่งเต็มอย่างที่หลายคนเห็นมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเป็นระยะ เรียกได้ว่าเป็นลุคที่ไม่ได้เห็นบ่อยนัก แต่มองแล้วก็ยังดูสวยไม่สร่าง สมฉายาบาร์บี้เมืองไทยจริง ๆ
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ

ภาพจาก : TikTok @sumaneegunakasem

          ต้องขอบอกว่าเรื่องราวของไฮโซสาวสองพันปีที่มีชื่อว่า สุมณี คุณะเกษม นั้นไม่ธรรมดา จัดเป็นผู้หญิงเก่งคนหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งในชีวิตบั้นปลายของเธอนั้นก็ได้วางแผนที่จะเกษียณจากการทำงานและการดูแลบริษัทของครอบครัว แล้วหันมาหาเวลาท่องเที่ยว ร้องเพลง เต้นรำ ทำกิจกรรมที่มีความสุข โดยเฉพาะการดูแลของเก่าล้ำค่า พวกเครื่องประดับ อัญมณี ข้าวของเครื่องใช้ที่เธอชอบสะสมไว้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram sumanee_gunakasem
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram sumanee_gunakasem, เฟซบุ๊ก สุมณี คุณะเกษม, th.wikipedia.org, รายการ THE GUEST ตีสนิทคนดัง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุมณี คุณะเกษม ประวัติ กับ 10 เรื่องน่าสนใจของไฮโซหมื่นล้าน เจ้าของฉายาบาร์บี้เมืองไทย อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2565 เวลา 16:44:31 305,157 อ่าน
TOP