x close

มิ้งค์ นักแสดงสาวโร่ร้อง ตร. เหตุเครนล้มทับบ้าน-รถเสียหาย ไร้คนรับผิดชอบ

          มิ้งค์ นักแสดงสาวเข้าร้องทุกข์ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เหตุเครนล้มทับบ้าน-รถ เสียหาย เจ้าของโครงการยังไม่แสดงตัวรับผิดชอบ
มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

          วันที่ 19 กันยายน 2561 ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เวลา 13.00 น. มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ดารานักแสดง หนึ่งในผู้เสียหายที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุเครนสูง 27 เมตร ของไซต์งานก่อสร้างอาคาร 6 ชั้น ในซอยศาลาแดง 2 ล้มฟาดใส่เสาไฟฟ้า รถ และอาคาร เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของโครงการและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผ่านมานานกว่า 5 วันแล้ว ยังไม่มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบใด ๆ

          น.ส.ณัฏฐริณีย์ เปิดเผยก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเป็นเวลาหลายวันแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อทางเจ้าของโครงการได้ มีเพียงสำนักงานเขตบางรัก ที่เข้ามาดูแลเรื่องอาคารที่เสียหาย และเมื่อกลุ่มผู้เสียหายพยายามติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ของโครงการที่มาตั้งจุดรับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย กลับบอกปัดเพียงว่าเป็นอำนาจรับผิดชอบของบริษัทประกันในการชดเชยเยียวยา

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

          แต่เมื่อสอบถามไปทางบริษัทประกันภัย ก็ได้รับคำตอบว่าจะชดใช้ค่าเสียหายเฉพาะตัวอาคาร รถยนต์ หรือความเสียหายที่เห็นได้เด่นชัดเท่านั้น เพราะว่ากรมธรรม์ของประกันภัยไม่ได้ครอบคลุมไปถึงค่าเสียเวลา / ค่าเสียโอกาสจากร้านค้าที่ไม่มีลูกค้า / ค่าทำขวัญ หรือความเสียหายในรูปแบบอื่น ๆ

          นักแสดงสาว เล่าอีกว่า ทางบริษัทประกันภัย ระบุว่า ทางบริษัทประกันภัยมีทุนประกันบุคคลภายนอกเพียง 5 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวกลัวว่าจะไม่เพียงพอชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด วันนี้จึงนัดรวมตัวกับผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบมาร้องทุกข์ เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของโครงการออกมาพูดคุยไกล่เกลี่ย แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

          รวมถึงจะสอบถามตำรวจถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยันว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการใหญ่ แต่กลับไม่สอบถามความคิดเห็นชาวบ้านในพื้นที่ก่อนที่จะมีการก่อสร้าง รวมทั้งขณะก่อสร้างก็มีผู้พบเห็นว่าเครนเริ่มเอียง ไม่มั่นคง จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ จนถึงขณะนี้พวกตนยังรู้สึกผวาเมื่อเกิดเสียงดังและไม่มั่นใจในความปลอดภัย

          ด้านพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ระบุว่า เมื่อวานนี้ได้เรียกทางบริษัทผู้รับเหมาเจ้าของโครงการ เข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว โดยเบื้องต้นบริษัทยังให้การไม่ชัดเจนถึงสาเหตุที่เครนล้มลงมา ยังต้องรอสอบปากคำเจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถานก่อน

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

          ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวผู้ขับรถเครนชาวกัมพูชา และเจ้าหน้าที่วิศวกรผู้คุมงานนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยเบื้องต้นทราบว่าทางบริษัทเตรียมนัดผู้เสียหายเข้าไปไกล่เกลี่ยในวันศุกร์ที่ 21 กันยายน นี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิ้งค์ นักแสดงสาวโร่ร้อง ตร. เหตุเครนล้มทับบ้าน-รถเสียหาย ไร้คนรับผิดชอบ อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2561 เวลา 15:00:53 74,949 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP