x close

เชน ธนา สุดแฮปปี้ เตรียมเป็นคุณพ่อ เปิดใจภรรยาหวิดแท้ง หลังเครียดจัด

          เชน ธนา ควง เจมส์ กณิการ์ เปิดใจหลังตั้งท้องลูกคนแรก เตรียมพร้อมเป็นพ่อแม่ เผยตอนแรกหวิดแท้ง หลังภรรยาเครียดจัด เพราะโดนโจมตีทางธุรกิจหนัก ทั้งที่ทำถูกต้อง  

          ใกล้จะได้เป็นคุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดงแล้ว สำหรับอดีตนักร้องหนุ่มที่ผันตัวไปเป็นนักธุรกิจเต็มตัวอย่าง เชน ธนา และภรรยาสาว เจมส์ กณิการ์ หลังจากแต่งงานกันได้สักพักใหญ่ ก็มีลูกมาพร้อมเติมเต็มแล้ว ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ก็ได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow อัปเดตเรื่องเบบี๋ด้วย

ตอนนี้กี่เดือนแล้ว ?

          เจมส์ : 6 เดือนครึ่งแล้วค่ะ

ผู้ชายสมใจเลย ?

          เชน : ตอนแรกหมอดูทักว่าจะได้ลูกสาว เราเลยบินไปขอลูกชายเลย บินไปขอที่พม่า เจดีย์ชเวดากอง สุดท้ายก็ได้ลูกชาย ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปชื่อแต่คิดไว้หลายชื่อ แต่คิดไว้ว่าจะชื่อน้องสเปซที่แปลว่าอวกาศ อยากให้ลูกมองกว้าง ๆ ไว้

          เจมส์ : ของเราต้องรอดูวันที่คลอดก่อน รอซินแส


ทุกอย่างต้องเชื่อซินแสเป๊ะ ๆ เพราะอะไร ?

          เชน : ตอนแรกเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอก แต่มันมีช่วงที่ทำธุรกิจแล้วเราได้แค่เดือนละหลัก 10-20 ล้าน เราคิดว่าเราทำได้ดีกว่านี้ เราก็ถามตัวเองแบบน้อยใจว่าเราทำงานแบบไม่หยุดทำไมยอดมันไม่เด้งสักที บังเอิญช่วงนั้นได้ซินแสท่านนึงมาดูแลคู่เรา ให้เราแก้นู่นแก้นี่ปรับไปปรับมา ยอดมันก็เด้งมาเป็นหลัก 100 ล้านต่อเดือน

ไปขอลูกที่พม่าด้วย แล้วก็ใช้สายวิทยาศาสตร์ด้วย ไม่มีน้ำยาเหรอ ?

          เชน : คือคิดว่าการมีลูกมันง่าย เราไม่ได้ศึกษาไง ก็ไปฮันนีมูนแล้วก็ปั๊มทุกวัน ๆ แต่เราก็ลืมนึกถึงความพร้อมของร่างกาย แล้วก็ไม่เคยรู้เรื่องระยะตกไข่เลย แต่สุดท้ายก็เหมือนผิดที่ผิดเวลา


ต้องหันมาพึ่งวิทยาศาสตร์ ?

          เชน : ใช่ สุดท้ายก็ต้องพึ่งวิทยาศาสตร์ ก็เป็นความเชื่ออีกเพราะซินแสบอกว่าลูกควรจะเกิดปีจอ พอรู้ตัวก็เหลือเวลาอีกแค่เดือนเดียว ใช้วิธีการทำอิ๊กซี่ (ICSI) คือการเอามาผสมข้างนอกแล้วฝังกลับเข้าไป ทำครั้งแรกก็ติดเลย

คนที่ 2 จะทำแบบธรรมชาติอีกไหม ?

          เชน : คือถ้าพร้อมก็อาจจะธรรมชาติ แต่บอกตรง ๆ อย่างเราอาจจะเป็นคน Gen Y เราหลงใหลในนวัตกรรมตรงนี้ มันดูเซลล์เพิ่มขึ้นได้ ดูความสมบูรณ์ของไข่ได้ มันลดความเสี่ยงลงได้


ตอนที่ท้องเห็นว่าเกือบแท้งตอนเดือนแรก ?

          เชน : คือผมทำธุรกิจทางด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มันก็มีดราม่ากันมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว เราก็เริ่มเครียด ธุรกิจก็เริ่มกระทบกระเทือน เราก็ไม่คิดว่าวันนึงเขาจะมาตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัทเรา เราทำถูกต้องมาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว คิดว่าไม่น่ากระทบแต่ก็ระมัดระวังกัน จนมีอยู่วันนึงเพจดังเขาก็โพสต์ถึงผลิตภัณฑ์เราขึ้นมา จนเกิดความเครียด เราก็ไม่รู้ว่าเดินได้มากแค่ไหน

          เจมส์ : ช่วงนั้นทำงานปกติเลยค่ะ เดินขึ้น-ลงบันไดปกติ ก็มีจังหวะที่มีเลือดออกมา เราก็เสิร์ชเน็ตเลย ช่วงนั้นก็เครียดด้วยค่ะ


          เชน : วันนั้นเลือดมันออกมาเป็นลิ่มเท่านิ้วก้อยเลย เราก็เสิร์ชเน็ตว่าเด็กอายุเดือนครึ่งมีไซส์เท่าไหร่ มันก็ไซส์ประมาณเท่าลิ่มเลือดนั้นเลย เราก็รีบนัดหมอเพื่อไปตรวจ วันที่เราอยู่หน้าห้องหมอ ระยะเวลาที่เราหาหมอเพจดังก็โพสต์ถึงผลิตภัณฑ์ผมพอดีว่าทำไมแบบนั้นแบบนี้ หลอกลวง คือแค่เรื่องลูกเราเราก็แย่แล้วอะ แล้วคุณมาตรวจสอบความถูกต้องแบบผิดที่ผิดเวลาอะ สุดท้ายใช้สมาธิที่เหลืออยู่พิมพ์กลับไปว่าเราขอปรึกษาทีมกฎหมาย ผมมั่นใจว่าผมถูกต้องทุกอย่าง จะแถลงข่าวให้เร็วที่สุด ตอนนั้นหมอก็ให้เข้าไปในห้องพอดี ตรวจอัลตราซาวด์ก็ได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้น กำลังใจกลับมาเลยครับ

แต่ก็มีดราม่าอีกว่าเราเองนั่นแหละที่เป็นคนสร้างเพจปลอมเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม ?

          เชน : คือจริง ๆ วูบแรกที่เขาโพสต์ถึงเราลึก ๆ เราก็ดีใจนะ แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรง ดีใจในแง่ว่าเพื่อนที่อยู่ในวงการธุรกิจเดียวกันกับเราเขาก็มองว่าเราเป็นเพจนั้น เนื่องด้วยความถูกต้อง ความเบอร์ใหญ่ของเรา ความรู้ของเราที่ทำมันไม่มีแผลอะ ทุกคนคิดว่าเราเป็นเพจนั้น โพสต์ว่าตัวเอง แล้วก็มาชมตัวเอง แต่ผมจะบอกว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่เขาโพสต์ถึงผม จนถึงวันนี้รายได้ของผมหายไปหลักร้อยล้าน เงินเก็บทั้งหมดต้องอัดฉีดเพิ่มทุนเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด ให้พนักงานมีเงินเดือนใช้ นี่ยังไม่ได้เตรียมการความเป็นพ่อเลย 


ตอนนี้ธุรกิจกลับมาโอเคหรือยัง ?

          เชน : จริง ๆ ต้องขอบคุณลูกค้านะ เหมือนกลับมาดีขึ้น ขอบคุณทีมด้วย

หมอดูซินแสเคยทักจุดวิกฤตนี้มาบ้างไหม ?

          เชน : ก็มีทักมาแต่เขาก็บอกว่าจะผ่านไปได้ แต่มันก็มีจุดที่ท้อไง


อยากรู้ว่าตอนนี้ใครเป็นคนเก็บเงิน ?

          เชน : ตอนนี้ยังเป็นผมอยู่ครับ หลายคนอาจจะบอกให้ภรรยาเก็บ เคยมีคนบอกว่าถ้าเราเล่นกับเงินก้อนใหญ่ ๆ วันนึงมันจะเหนื่อย มันเหมือนเล่นกับไฟ คือบ้านเรา 147 ล้าน เราไม่ได้จ่ายสดนะ เราก็กู้แบงก์ผ่อนเดือนละ 6-7 แสนต่อเดือน เราไม่ได้อยากให้เขามาแบกภาระตรงนี้ เลยคิดว่าจะทำทุกอย่างตรงนี้ให้เรียบร้อยก่อน ให้ปลอดหนี้ก่อนแล้วค่อยโอนให้เขา

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชน ธนา สุดแฮปปี้ เตรียมเป็นคุณพ่อ เปิดใจภรรยาหวิดแท้ง หลังเครียดจัด อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2561 เวลา 14:27:26 6,727 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP