x close

ฟ่าน ปิงปิง โผล่แล้ว ร่ายจดหมายขอโทษสังคม น้อมรับผิด เลี่ยงภาษีจริง


          ฟ่าน ปิงปิง เคลื่อนไหวแล้วครั้งแรก ร่ายจดหมายขอโทษสังคม ประเทศชาติ และประชาชน เผยรู้สึกละอายต่อการกระทำ น้อมรับผิดทำสัญญาหยิน-หยางเลี่ยงภาษีจริง
ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก weibo

          เกิดเป็นประเด็นที่น่าสงสัยคับข้องใจมาสักระยะ สำหรับกรณีของ ฟ่าน ปิงปิง ที่มีกระแสข่าวลือออกมาหนาหูว่า ถูกทางการจีนควบคุมตัวในข้อหาหลบเลี่ยงภาษี โดยการทำสัญญาหยิน-หยางปกปิดรายได้ที่แท้จริง โดยเริ่มมีคนจุดประเด็นสงสัยตั้งแต่สังเกตว่า ซูเปอร์สตาร์สาวชื่อดังหายเงียบไปเป็นเวลานานหลายเดือน แต่ก่อนหน้านี้ทางการจีนยังเงียบสนิท ไม่ได้มีการชี้แจงหรือมีการนำเสนอประเด็นดังกล่าวแต่อย่างใด

          กระทั่ง ล่าสุด (3 ตุลาคม 2561) เป็นที่ปรากฏแน่ชัดแล้วว่า ข่าวลือดังกล่าว เป็นความจริง โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า สื่อจีนหัวใหญ่อย่างซินหัว ได้มีรายงานข่าว เจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพากรของจีน ได้มีการตรวจสอบพบว่า ฟ่าน ปิงปิง มีการแบ่งทำสัญญาเป็น 2 ฉบับ เพื่อหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีเต็มจำนวน จากค่าจ้าง 7.3 ล้านหยวน (ราว 34 ล้านบาท) ที่เธอได้รับจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Air Strike ที่มีกำหนดจะฉายในปีนี้

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก weibo

          นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง และบริษัทต่าง ๆ ที่เธอเป็นตัวแทน ได้หลบเลี่ยงภาษีรวมทั้งสิ้น 248 ล้านหยวน (ราว 1,100 ล้านบาท)

          ด้วยเหตุนี้ ทางสำนักงานสรรพากรท้องถิ่นมณฑลเจียงซู จึงได้มีคำสั่งให้ ฟ่าน ปิงปิง จ่ายเงินค่าปรับสำหรับการหลบเลี่ยงภาษี เป็นเงินรวมแล้วมากกว่า 596 ล้านหยวน (ราว 2,800 ล้านบาท) รวมไปถึงภาษีที่คงค้างชำระอีกจำนวนกว่า 288 ล้านหยวน (1,300 ล้านบาท)

          ในเวลาต่อมาไม่นาน ฟ่าน ปิงปิง ได้มีการเคลื่อนไหวครั้งแรก ผ่านทางเว่ยป๋อของเธอ โดยโพสต์เป็นภาพจดหมายแสดงการขอโทษอย่างเป็นทางการต่อทางรัฐบาลจีน และพร้อมที่จะน้อมรับการตัดสินโทษทุกประการ

ฟ่าน ปิงปิง

          "ฉันรู้สึกละอายต่อการกระทำของฉัน และฉันขอโทษทุก ๆ คนมา ณ ที่นี้... ทุก ๆ ความสำเร็จของฉันแม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อย ล้วนเกิดขึ้นได้เพราะได้รับการสนับสนุนจากประเทศชาติและประชาชน หากไม่มีนโยบายที่ดีจากพรรคคอมมิวนิสต์และประเทศ หากปราศจากความรักจากประชาชน ก็คงจะไม่มี ฟ่าน ปิงปิง ในวันนี้" ส่วนหนึ่งของถ้อยคำขอโทษในจดหมายของฟ่าน ปิงปิง ระบุ

          โดยรายงานระบุว่า ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  ทางการจีนได้ทำการตรวจสอบกรณีหลบเลี่ยงภาษีในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ หลังจากได้รับรายงานว่ามีดารานักแสดงชื่อดังจำนวนหนึ่ง แอบทำสัญญาประเภทหยิน-หยาง ที่แบ่งเป็น 2 ฉบับ โดยฉบับหนึ่งเป็นสัญญาที่ระบุค่าจ้างตามจริงที่ได้รับ ส่วนอีกฉบับระบุค่าจ้างที่น้อยกว่า เพื่อหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีตามจริง

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก weibo

ฟ่าน ปิงปิง
ภาพจาก weibo


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟ่าน ปิงปิง โผล่แล้ว ร่ายจดหมายขอโทษสังคม น้อมรับผิด เลี่ยงภาษีจริง อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2561 เวลา 15:46:45 31,384 อ่าน
TOP