x close

แอน จักรพงษ์ ประวัติ 14 เรื่องชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายของสาวข้ามเพศชื่อดัง !

          แอน จักรพงษ์ ประวัติ สตรีข้ามเพศชื่อดังในวงการ แอน จักรพงษ์ คือใคร มารู้จัก แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าของบริษัท JKN ย้อนเส้นทางอาณาจักรหมื่นล้าน สู่วันที่ JKN ยื่นศาลล้มละลาย
แอน จักรพงษ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

          เรียกได้ว่าเป็นสตรีข้ามเพศที่น่าจับตามองมาก ๆ สำหรับ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ผู้บริหารคนเก่งแห่งบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก สวยและรวยถึงระดับหมื่นล้าน ก่อนหน้านี้เธอถูกขนานนามว่าเป็น "เจ้าแม่ภารตะหมื่นล้าน" เพราะเป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว
          ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ต้องบอกเลยว่าชีวิตของเธอไม่ง่ายเลยจริง ๆ จนล่าสุด JKN เกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง ยื่นศาลล้มละลาย ขอฟื้นฟูกิจการ หลายคนที่สงสัยว่า แอน จักรพงษ์ ประวัติชีวิตของเธอจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

1. แอน จักรพงษ์ ประวัติลูกชายคนโตของครอบครัว กับความอึดอัดที่สุดในชีวิต

          แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ แอนดรูว์ จักรพงษ์ เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2522 ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน บ้านเดิมอยู่ ต.ลำนารายณ์ จ.ลพบุรี ต่อมาคุณพ่อได้พาครอบครัวย้ายมาลงหลักปักฐานที่กรุงเทพฯ โดยเปิดร้านวิดีโอเล็ก ๆ อยู่ที่ตลาดบางแค ซึ่ง แอน จักรพงษ์ เป็นลูกชายคนโตของบ้าน และมีน้องสาวอีก 1 คน โดยเธอรู้ตัวเองตั้งแต่อายุ 5 ขวบแล้วว่า “ตัวเป็นชาย ใจเป็นหญิง” แต่ด้วยความที่เธอเกิดในครอบครัวคนจีน ทำให้เธอต้องพยายามทำหน้าที่ในฐานะลูกชายคนโตให้ครอบครัวภาคภูมิใจมาตลอด พร้อม ๆ กับพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนประจักษ์ว่าเธอสามารถที่จะเป็นกำลังหลักให้ครอบครัวได้

2. "เป็นตุ๊ดไม่เจริญ" คำเดียวที่เป็นแรงผลักดันทำให้ได้ดีมาถึงทุกวันนี้

          สมัยเด็ก ๆ คุณแม่ของ แอน จักรพงษ์ เคยบอกเอาไว้ว่า "เกิดเป็นตุ๊ดไม่มีวันประสบความสำเร็จ" ทำให้ประโยคนี้กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เธอต้องพิสูจน์ตัวเอง ต้องเรียนให้เก่ง ให้เพื่อนนับถือ ทำอะไรก็ต้องโดดเด่นและต้องมีคนชื่นชม เพื่อนำสิ่งเหล่านี้มาลบแรงกดดัน เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น ซึ่งคำนี้คำเดียวทำให้เธอมีแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ว่าจะต้องประสบความสำเร็จ ซึ่งทุกวันนี้เธอก็สามารถลบคำสบประมาทได้อย่างสิ้นเชิง

3. แอน จักรพงษ์ เคยเป็นเด็กปั๊มมาก่อน !

          ด้วยความกดดันในเรื่องเพศ จึงทำให้แอนผลักดันตัวเองจนได้ไปเรียนต่อที่เมืองนอกตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้ไปศึกษาชั้นมัธยมปลายที่กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตของ แอน จักรพงษ์ ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะนอกจากเงินที่ทางบ้านส่งให้จำนวนหนึ่งแล้ว เธอยังจะต้องหารายได้ด้วยตัวเองอีกทาง ด้วยการไปสมัครเป็นเด็กปั๊ม เรียกได้ว่าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย จนเข้ามหาวิทยาลัย Bond University เรียนจบปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์ จึงกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อรับช่วงกิจการต่อจากคุณพ่อ

4. แอน จักรพงษ์ ทำธุรกิจอะไร ถึงมีเงินเก็บ 10 ล้านบาท ตั้งแต่อายุ 21

          ประมาณอายุ 20 ปี หลังจากเรียนจบและบินกลับมาเมืองไทยเพื่อมารับช่วงต่อกิจการ ST VDO ร้านเช่าวิดีโอจากคุณพ่อ แต่ช่วงนั้นกิจการด้านวิดีโอกำลังซบเซา ทำให้ แอน จักรพงษ์ เริ่มมองหาตลาดใหม่ จึงทำให้คิดได้ว่าสิ่งที่ขายไม่ใช่ม้วนวิดีโอแต่เป็นคอนเทนต์ เมื่อมองเห็นลู่ทางจึงได้เริ่มติดต่อซื้อลิขสิทธิ์จากซูเปอร์แบรนด์ของต่างประเทศ และตั้งแต่นั้นจนถึงวันนี้ แอน จักรพงษ์ ก็กลายเป็นเจ้าของ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีคอนเทนต์จากทั่วโลกเยอะที่สุด เชื่อแน่ว่าคุณต้องเคยผ่านตากับซีรีส์เรื่องดังอย่าง CSI, The Walking Dead, นาคิน และสีดาราม ศึกรักมหาลงกา ซึ่งเธอเป็นผู้จุดกระแสภารตะฟีเว่อร์ในเมืองไทย เรียกว่าการตัดสินใจลงทุนในครั้งนั้น ทำให้เธอมีเงินเก็บมากกว่า 10 ล้านบาท ในเวลาแค่ปีเดียว ปัจจุบันบริษัทของเธอได้ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
แอน จักรพงษ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

5. แบกรับคำว่า "ลูกชายคนโต" มานานกว่า 35 ปี

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเรียน หน้าที่การงาน และได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเรื่องเพศไม่ใช่ปัญหาในการใช้ชีวิต แอน จักรพงษ์ จึงตัดสินใจที่จะบอกพ่อแม่ถึงตัวตนจริง ๆ ที่เป็น และถือเป็นการวางคำว่าลูกชายคนโตซึ่งแบกรับไว้บนบ่านานกว่า 35 ปีลงได้ โดยครั้งแรกที่ได้เปิดใจกับคุณพ่อ เธอดีใจมาก เพราะคุณพ่อบอกว่ารับได้ ขอเพียงแค่ให้เป็นลูกที่ดี เป็นลูกสาวที่ดีของพ่อเหมือนเดิม แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่ของเธอกลับไม่สามารถรับความจริงนี้ได้ ทำให้หลังจากที่บอกว่าเธอเป็นหญิงในร่างชาย คุณแม่ของเธอไม่คุยด้วยถึง 3 ปีเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันเธอกับคุณแม่ได้ปรับความเข้าใจกันดีแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เธอโล่งใจมาก ๆ และมีความสุขที่สุดในชีวิต

6. แอน จักรพงษ์ วันนี้ที่รอ ! ได้ใช้ชีวิตเป็นสตรีข้ามเพศเต็มตัว

          เมื่อทุกอย่างลงตัว แอน จักรพงษ์ ได้ตัดสินใจเดินทางไปที่ประเทศเกาหลี และกลับมาพร้อมกับร่างใหม่ที่เฉิดฉายเป็นผู้หญิง จุดเริ่มต้นจากที่เธอต้องการจะปลูกผมเท่านั้น แต่เมื่อไปถึงแล้วคุณหมอบอกว่าจะแก้หน้าใหม่ให้เธอด้วย ดังนั้น เธอจึงบอกคุณหมอว่า จะทำทั้งหน้าก็ได้ถ้าเปลี่ยนให้เธอเป็นผู้หญิงด้วยเลย คุณหมอจึงศัลยกรรมอัปหน้าใหม่ให้เธอยกชุดกว่า 10 จุด ตั้งแต่ปลูกผม, ฉีดไขมันหน้าผาก, ศัลยกรรมตาสองชั้น, ศัลยกรรมเสริมจมูก, ลดโหนกแก้ม, ศัลยกรรมเสริมแก้ม, เสริมร่องแก้ม, ดึงหน้า, ตัดกราม และทำคางวีไลน์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำเพียงรวดเดียว เรียกได้ว่าใช้เวลาอยู่ในห้องผ่าตัดนานกว่า 18 ชั่วโมง และอยู่เกาหลีเพื่อพักฟื้นนานกว่า 1 เดือน ก่อนบินกลับมาเมืองไทยเพื่อเป็น แอน จักรพงษ์ คนใหม่ที่สวยและรวยมาก ทั้งนี้ ปัจจุบันเธอได้ผ่าตัดแปลงเพศ เป็นสตรีข้ามเพศอย่างเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมมูลค่าศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว

7. ขึ้นแท่นสตรีข้ามเพศพันล้านสู่หมื่นล้าน หนึ่งเดียวในเอเชีย

          แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ได้รับการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ขึ้นแท่นเป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในระดับเอเชีย และรวยเป็นอันดับ 3 ของโลก ประจำปี 2020 ด้วยทรัพย์สินและเงินสดกว่า 6,000 ล้านบาท จากการเป็นซีอีโอแห่งบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและส่งออกลิขสิทธิ์คอนเทนต์รายใหญ่จากทั่วโลก ทำให้เธอกลายเป็นเจ้าแม่ที่มีคอนเทนต์กินรวบไปทุกช่องสถานีโทรทัศน์ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะซีรีส์อินเดียที่ขายได้เป็นพันล้าน จนได้รับฉายา "เจ้าแม่ภารตะพันล้าน" โดยต่อมา แอน จักรพงษ์ ได้นำทัพพาบริษัท JKN เข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) แตกไลน์ธุรกิจสุขภาพความงาม เครื่องดื่ม ครบวงจร ก้าวสู่การเป็นมหาอาณาจักรหมื่นล้านบาทในขณะนั้น
แอน จักรพงษ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

8. ส่องธุรกิจทั้งหมดของ แอน จักรพงษ์

          หลังจาก แอน จักรพงษ์ เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง สปอตไลต์ทุกดวงจึงแทบจะส่องมาที่เธอ ขยับตัวทำอะไรก็กลายเป็นประเด็น แต่ก็ไม่แปลก เพราะหากมองในมุมธุรกิจของ แอน จักรพงษ์ แล้ว เธอคือเศรษฐีตัวจริงในแวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงของเมืองไทยในขณะนั้น โดยข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า แอน จักรพงษ์ ปรากฏชื่อเป็นกรรมการบริษัทอย่างน้อย 17 แห่ง โดยบริษัทที่สร้างรายได้ให้มากที่สุด ได้แก่ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) นอกจากนั้นยังมี
 • บริษัท เจเคเอ็น โนว์เลดจ์ จำกัด ทำธุรกิจท่องเที่ยวและผู้จัดนำเที่ยว
 • บริษัท เจเคเอ็น เอนเนอร์จี จำกัด ทำธุรกิจขายปลีกเชื้อเพลิงยานยนต์ให้ร้านค้า เฉพาะสถานี
 • บริษัท เจเคเอ็น แชนเนล จำกัด ทำธุรกิจขายโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์
 • บริษัท เจเคเอ็น แลนด์มาร์ค จำกัด ทำธุรกิจให้เช่าและจำหน่ายวิดีโอและวีซีดี
 • บริษัท เจเคเอ็น รีเวอร์คิง คอมเพล็กซ์ จำกัด ทำธุรกิจกิจการจัดแสดง
 • บริษัท เจเคเอ็น คอนเนคท์ จำกัด ทำธุรกิจร้านสะดวกซื้อ มินิมาร์ท
 • บริษัท เจเคเอ็น อชิ จำกัด ทำธุรกิจจำหน่ายแก๊สเอ็นจีวี แอลพีจี
 • บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายภาพยนตร์ในรูปแบบวีซีดี ดีวีดี บลูเรย์ และรูปแบบอื่น ๆ
 • บริษัท เจเคเอ็น คอฟฟี่ จำกัด ทำธุรกิจจำหน่ายชา กาแฟ โกโก้ เครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นทุกชนิด
 • บริษัท เจเคเอ็น ไอเอ็มซี จำกัด ทำธุรกิจขายโฆษณา
 • บริษัท บนฟ้าสถาพร จำกัด ทำธุรกิจซื้อ-ขาย ให้เช่าสังหาริมทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์
 • บริษัท เจเคเอ็น คาเฟ่ จำกัด ทำธุรกิจจำหน่ายชา กาแฟ โกโก้ เครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นทุกชนิด
 • บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล ลิฟวิ่ง เน็ทเวิร์ค จำกัด ทำธุรกิจเผยแพร่ภาพยนตร์ วีดิทัศน์ และรายการโทรทัศน์
 • บริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด ทำธุรกิจผลิตรายการโทรทัศน์ เพื่อออกรายการทางเคเบิลและดาวเทียม
 • บริษัท แอนดรูว์ บิลดิ้ง จำกัด ทำธุรกิจการก่อสร้างอาคารที่ไม่ใช่ที่พักอาศัย
 • บริษัท ยูไนเต็ดแลนด์ จำกัด ทำธุรกิจซื้อ จำหน่าย เช่า ให้เช่า ให้เช่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ทุกประเภท
          อีกทั้งยังเข้าซื้อกิจการบริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด (DN) เจ้าของช่องทีวีดิจิทัล ช่อง NEW18 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยงบลงทุนจำนวน 1,100 ล้านบาท ทั้งหมดนี้ยังไม่นับการถือครองหุ้น-ธุรกิจในต่างประเทศ

9. แอน จักรพงษ์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ

           นอกจากการเป็นประธานบริษัทสื่อที่ดังสุด ๆ แล้ว แอน จักรพงษ์ ยังอุทิศตัวให้กับการทำงานในมูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นมาในชื่อ "มูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ Life Inspired For Transsexuals Foundation (LIFT)" ที่เชิดชูความเป็นสตรีข้ามเพศ เรียกร้องสิทธิเรื่องพิจารณาให้คนข้ามเพศเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อได้ สนับสนุนกฎหมายเกี่ยวกับคนข้ามเพศ รวมทั้งมอบทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะพิเศษให้ผู้ที่สนใจ นับได้ว่า แอน จักรพงษ์ เป็นอีกหนึ่งสาวข้ามเพศที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง และยังสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้เห็นคุณค่าในตัวเองอีกด้วย

10. แอน จักรพงษ์ บ้านหรูบนอาณาจักร 15 ไร่

          แอน จักรพงษ์ ซื้อที่ดิน 15 ไร่ ย่านศาลายา ก่อนเปลี่ยนมาเป็นอาณาจักร ที่ประกอบด้วยคฤหาสน์ 8 หลังของคนในครอบครัวและตัวเอง ตกแต่งจัดเต็มไปด้วยงานศิลปะจากอินเดียราวกับพิพิธภัณฑ์ ซึ่งบ้านแต่ละหลังจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น บ้านปารวตี ที่เป็นเกสต์เฮ้าส์ไว้ให้หนุ่ม ๆ ฝรั่งของเธอมาอยู่ บ้านของคุณพ่อที่มีชื่อว่า บ้านวิษณุ บ้านของคุณแม่ที่มีชื่อว่า สุรัสวดี และบ้านของน้องสาวที่มีชื่อว่า อุมาเทวี และบ้านของเธอเองที่ชื่อ จักราจุฑาธิบดิ์ ทั้งยังเป็นที่ตั้งของบริษัทกว่า 10 แห่งในเครือเจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (มหาชน) รวมถึง The River King คอมมูนิตี้มอลล์อลังการ ซึ่งวางแผนเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีร้านอาหารชื่อดังและสถานีบริการน้ำมันใหญ่สุดแห่งหนึ่งของไทย

11. เปิดตัวทายาท แอนดรูว์ - แองเจลิก้า ลูกโดยสายเลือดของ แอน จักรพงษ์

         

          ชื่อของ แอน จักรพงษ์ ตกเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง หลังเผยโฉม แอนดรูว์ - แองเจลิก้า 2 หนูน้อยลูกครึ่งเยอรมัน สัญชาติอเมริกัน ที่ทุ่มงบ 30 ล้าน เพื่อให้มีทายาทโดยสายเลือดเป็นของตัวเอง ซึ่งเธอต้องฟันฝ่าอุปสรรค ต่อสู้กับความผิดหวังอย่างไม่ยอมแพ้ โดยเธอเดินทางไปถึงลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เพื่อไปธนาคารสเปิร์มและเลือกไข่ของผู้หญิงเยอรมันคนหนึ่ง ซึ่งมีประวัติที่ดี จัดการทุกอย่างตามกฎหมาย เวลาผ่านไปประมาณ 8-9 เดือน ก็ได้รับข่าวดีเรื่องลูกคนแรกปฏิสนธิแล้ว ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เธอแปลงเพศสำเร็จ คือ วันที่ 1 กันยายน 2561 โดยเธอตั้งชื่อว่า แอนดรูว์ ตามชื่อเดิมของตัวเอง หลังจากนั้น 8 เดือน น้องแองเจลิก้า หรือ แองเจิล ก็ตามมาติด ๆ ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นไข่ของคนเดียวกันและเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเธอแท้ ๆ เพียงแต่อุ้มคนละท้อง เรียกได้เต็มปากว่าเป็นพี่น้องกันจริง ๆ ซึ่งเธอก็ตั้งใจทำหน้าที่คุณแม่ให้ดีที่สุด ต้องยอมรับว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเธอคนนี้จริง ๆ

แอน จักรพงษ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

12. แอน จักรพงษ์ กับแฟนหนุ่มสายฝอ ใครคือตัวจริง

          สำหรับมุมมองเรื่องความรัก แอน จักรพงษ์ เคยเปิดเผยว่า เธอไม่เคยมีแฟนมาก่อนตั้งแต่เด็กจนโต เพราะเธอชอบผู้ชายแท้ ไม่อยากหลอกลวงใคร จนกระทั่งหลังแปลงเพศแล้ว เธอถึงเปิดใจให้ความรักมาทักทาย ซึ่งหนุ่ม ๆ ที่เข้ามานั้นต้องผ่านการออดิชั่นว่าใครคือตัวจริง ? พูดเลยว่าแต่ละคนโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

           เปิดตัวด้วยนักธุรกิจหนุ่มชาวอังกฤษ "เบนจามิน" หรือ เฮีย ซึ่งมีฐานแฟนคลับคอยเชียร์ให้เป็นตัวจริงเยอะมาก เนื่องจากความเป็นผู้ใหญ่ ทัศนคติดี น่าจะเหมาะกับการเข้ามาดูแลหัวใจของ แอน จักรพงษ์ ต่อด้วย "คลินต์ บอนแดด" หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ พี่หมี หนุ่มหล่อลูกครึ่งเยอรมัน-ฟิลิปปินส์ อดีตแฟนของ แคทริโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ประกาศถอยห่างความสัมพันธ์กับคลินต์แล้ว เนื่องจากความหึงหวงและอารมณ์ทางเพศที่มากเกินไป ตามมาด้วย "กัปตัน" หนุ่มหล่อเข้ม ดีกรีนักฟุตบอลสโมสรดังของตุรกี ที่พ่วงตำแหน่งเชฟส่วนตัวของ แอน จักรพงษ์ สุดท้ายกับ "เคิร์ก บอนแดด" น้องชายของคลินต์ นายแบบหนุ่มหล่อ น่ารัก เอาใจเก่ง สมฉายาน้องหมี แต่ถึงอย่างนั้นปัจจุบัน แอน จักรพงษ์ ได้หยุดการออดิชั่น ขอมีเพียงรักเดียวคือ เบนจามิน แม้จะต้องอดทนกับระยะทางที่ห่างไกลบ้างก็ตาม บอกเลยว่าตอนนี้ความรักของเธอแฮปปี้แบบสุด ๆ
แอน จักรพงษ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

13. คนไทยคนแรกที่เป็นเจ้าของ Miss Universe 100%

          หลังจากมีกระแสข่าวลือในการเปลี่ยนมือผู้ถือลิขสิทธิ์ มิสยูนิเวิร์ส เวทีการประกวดนางงามจักรวาล ที่มีรายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศว่าผู้ถือลิขสิทธิ์คนใหม่เป็นคนไทย ทำให้เหล่าแฟนนางงามลุ้นไปตาม ๆ กัน ซึ่งข่าวลือก็เป็นความจริง เมื่อ แอน จักรพงษ์ เจ้าแม่ JKN ประกาศข่าวดีผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ได้เป็นเจ้าของธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe Organization (MUO) คนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว ถือเป็นคนไทยคนแรกที่เป็นเจ้าของ Miss Universe 100% โดยมีมูลค่าการซื้อ-ขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 800 ล้านบาทเลยทีเดียว ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ครองลิขสิทธิ์ Miss Universe แต่เธอยังถือครองการประกวด Miss USA และ Miss Teen USA อีกด้วย

14. แอน จักรพงษ์ กับวันที่ JKN ยื่นศาลล้มละลาย

          เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาทั่วโลกโซเชียล เมื่อล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2566) แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ได้ทำหนังสือยื่นคำร้องต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากการประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าทางบอร์ดอนุมัติให้บริษัทในฐานะลูกหนี้ สามารถยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ หรือยื่นล้มละลาย และเสนอผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง ภายใต้พระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483
          โดยในระหว่างการฟื้นฟูกิจการ บริษัทจะยังสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ เพื่อสร้างผลกำไรจากการดำเนินกิจการต่อไปในอนาคต และจะมีการแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการอีกครั้ง ขณะที่บรรดาแฟน ๆ ต่างส่งกำลังใจให้แม่แอนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ในเร็ววันอีกด้วย

          สวย เก่ง และแกร่งมาก คงเป็นคำนิยามของ แอน จักรพงษ์ สตรีข้ามเพศคนนี้จริง ๆ เพราะถึงแม้จะเกิดมาเลือกเพศไม่ได้ เธอก็ยังเลือกที่จะกำหนดชีวิตตัวเองได้ แม้ว่าเส้นทางจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป แต่เชื่อว่าใครที่รู้จักเรื่องราวของเธอคงจะได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ ในการใช้ชีวิตกันนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip, Instagram annejkn.official
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram annejkn.official, เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip, jknglobal.com, liftfoundation.or.th, forbesthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอน จักรพงษ์ ประวัติ 14 เรื่องชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายของสาวข้ามเพศชื่อดัง ! อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17:14:21 167,954 อ่าน
TOP