แอน จักรพงษ์ คือใคร ? มาดู 8 เรื่องชีวิตจริงยิ่งกว่าในนิยาย ของเจ้าแม่ภารตะพันล้าน !

          แอน จักรพงษ์ คือใคร เปิดประวัติ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ สตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในอาเซียน พูดเลยว่ากว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ชีวิตของเธอมันไม่ง่ายเลยจริง ๆ

          เรียกได้ว่าเป็นสตรีข้ามเพศที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้เลยทีเดียว สำหรับ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ผู้บริหารคนเก่งแห่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก สวย และรวยถึงระดับพันล้าน ปัจจุบันเป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในอาเซียน จนใคร ๆ ก็ขนานนามให้ว่าเป็น "เจ้าแม่ภารตะพันล้าน" ไปแล้ว

 

          แต่เห็นชีวิตดี๊ดี สวยและรวยล้นฟ้าขนาดนี้ ชีวิตจริงของเธอต้องบอกเลยว่ากว่าจะประสบความสำเร็จมาจนถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งกว่าจะมาเป็น แอน จักรพงษ์ เจ้าแม่ภารตะพันล้าน ชีวิตของเธอจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ ^^

1. เป็นลูกชายคนโตที่เกิดในครอบครัวคนจีน ความอึดอัดที่สุดในชีวิต

          แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ แอนดรูว์ จักรพงษ์ ปัจจุบันอายุ 40 ปี เกิดในครอบครัวคนจีน และมีน้องสาวหนึ่งคน ซึ่ง แอน จักรพงษ์ เป็นลูกชายคนโตของบ้าน และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เป็นความอึดอัดที่สุดในชีวิต เนื่องจากครอบครัวคนจีนถือว่าลูกชายคนโตคือของขวัญ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำให้พ่อแม่ภูมิใจ และดีใจที่สุด แต่ด้วยความที่รู้ตัวเองว่าใจเป็นหญิง จึงทำให้เป็นช่วงเวลาที่ทุกข์มากในชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ละทิ้งความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองและทำหน้าที่ในฐานะลูกผู้ชายคนโตของบ้านให้ดีที่สุด

2. "เป็นตุ๊ดไม่เจริญ" คำเดียวที่เป็นแรงผลักดันทำให้ใฝ่ดีจนได้ดีมาถึงทุกวันนี้

          สมัยเด็ก ๆ คุณแม่ของ แอน จักรพงษ์ เคยบอกเอาไว้ว่า "เกิดเป็นตุ๊ดไม่มีวันเจริญและประสบความสำเร็จ" ทำให้ประโยคนี้กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เธอต้องพิสูจน์ตัวเอง ต้องเรียนให้เก่ง ให้เพื่อนนับถือ ทำอะไรก็ต้องโดดเด่นและต้องมีคนชื่นชม เพื่อนำสิ่งเหล่านี้มาลบแรงกดดัน เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น จนกลายเป็นว่าคำว่าไม่เจริญคำเดียว ทำให้เธอมีแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ว่าจะต้องประสบความสำเร็จ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอใฝ่ดีจนได้ดีมาถึงทุกวันนี้

3. เคยเป็นเด็กปั๊มน้ำมันมาก่อน !

          ด้วยความกดดันในเรื่องเพศ จึงทำให้แอนผลักดันตัวเองจนได้ไปเรียนต่อที่เมืองนอก ตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้ไปศึกษาชั้นมัธยมปลาย ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตของ แอน จักรพงษ์ ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะนอกจากเงินที่ทางบ้านส่งให้จำนวนหนึ่งแล้ว เธอยังจะต้องหารายได้ด้วยตัวเองอีกทาง ด้วยการไปสมัครเป็นเด็กปั๊มน้ำมัน เรียกได้ว่าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย จนเข้ามหาวิทยาลัย เรียนจบปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์ จึงกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อมารับช่วงกิจการต่อจากคุณพ่อ

4. มีเงินเก็บ 10 ล้านบาท ตั้งแต่อายุ 21

          ประมาณอายุ 21 ปี หลังจากเรียนจบและบินกลับมาเมืองไทยเพื่อมารับช่วงต่อกิจการร้านวิดีโอจากคุณพ่อ แอน จักรพงษ์ ก็ตั้งใจว่าจะพิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นว่าเธอก็สามารถประสบความสำเร็จได้ แต่ตอนนั้นเธอเองรู้สึกว่าบ่าหนักมาก เพราะต้องแบกรับความคาดหวังของพ่อแม่ ประกอบกับช่วงนั้นกิจการด้านวิดีโอกำลังซบเซา ทำให้ แอน จักรพงษ์ เริ่มมองหาตลาดใหม่ จึงทำให้คิดได้ว่าสิ่งที่ขายไม่ใช่ม้วนวิดีโอแต่เป็นคอนเทนต์ เมื่อมองเห็นลู่ทางจึงได้เริ่มติดต่อซื้อลิขสิทธิ์จากซูเปอร์แบรนด์ของต่างประเทศ และตั้งแต่นั้นจนถึงวันนี้ แอน จักรพงษ์ ก็กลายเป็นเจ้าของ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีคอนเทนต์จากทั่วโลกเยอะที่สุด และทำให้ตอนอายุ 21 ปี เธอมีเงินเก็บจากการตัดสินใจลงทุนในครั้งนั้นมากกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

5. แบกรับคำว่า "ลูกชายคนโต" มานานกว่า 35 ปี

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเรียน หน้าที่การงาน และได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเรื่องเพศไม่ใช่ปัญหาในการใช้ชีวิต แอน จักรพงษ์ จึงได้ตัดสินใจที่จะบอกพ่อแม่ถึงตัวตนจริง ๆ ที่เป็น และถือเป็นการวางคำว่าลูกชายคนโตซึ่งแบกรับไว้บนบ่านานกว่า 35 ปีลงได้ โดยครั้งแรกที่ได้เปิดใจกับคุณพ่อ เธอดีใจมาก เพราะคุณพ่อบอกว่ารับได้ ขอเพียงแค่ให้เป็นลูกที่ดี เป็นลูกสาวที่ดีของพ่อเหมือนเดิม แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่ของเธอกลับไม่สามารถรับความจริงนี้ได้ ทำให้หลังจากที่บอกว่า เธอเป็นหญิงในร่างชาย ทำให้แม่ของเธอไม่คุยด้วยถึง 3 ปีเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันเธอกับคุณแม่ได้ปรับความเข้าใจกันดีแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เธอโล่งใจมาก ๆ และมีความสุขที่สุดในชีวิต

 

6. ขึ้นแท่นสตรีข้ามเพศหนึ่งเดียวในอาเซียนที่เป็น CEO ของบริษัทมูลค่านับพันล้าน

          ปัจจุบัน แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ได้ขึ้นแท่นเป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในประเทศไทย และรวยที่สุดในระดับอาเซียน จากการเป็นซีอีโอแห่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและส่งออกลิขสิทธิ์คอนเทนต์รายใหญ่จากทั่วโลก เรียกได้ว่าตอนนี้เธอกลายเป็นเจ้าแม่ที่มีคอนเทนต์กินรวบไปทุกช่องสถานีโทรทัศน์ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะซีรีส์อินเดียที่ขายได้เป็นพันล้าน จนทำให้เธอได้รับฉายา "เจ้าแม่ภารตะพันล้าน" และนอกจากนี้ปัจจุบันบริษัทของเธอยังได้ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากรวมมูลค่าแล้วคิดเป็นเงินมากกว่า 5 พันล้านบาทเลยทีเดียว !!

7. วันนี้ที่รอ ! ปัจจุบันได้ใช้ชีวิตเป็นสตรีข้ามเพศเต็มตัว

          เมื่อทุกอย่างในชีวิตลงตัว แอน จักรพงษ์ ก็ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ โดยเธอได้เดินทางไปที่ประเทศเกาหลี และกลับมาพร้อมกับร่างใหม่ที่เฉิดฉายเป็นผู้หญิง ทั้งนี้จุดเริ่มต้นเริ่มจากที่เธอต้องการจะปลูกผมเท่านั้น แต่เมื่อไปถึงแล้วคุณหมอบอกว่าจะแก้หน้าใหม่ให้เธอด้วย ดังนั้นเธอจึงบอกคุณหมอว่า จะทำทั้งหน้าก็ได้ ถ้าคุณหมอเปลี่ยนให้เธอเป็นผู้หญิง ! จากนั้นคุณหมอก็ได้วินิจฉัยศัลยกรรมอัปหน้าใหม่ให้เธอยกชุดกว่า 10 จุด เริ่มจากปลูกผม, ฉีดไขมันหน้าผาก, ศัลยกรรมตาสองชั้น, ศัลยกรรมเสริมจมูก, ลดโหนกแก้ม, ศัลยกรรมเสริมแก้ม, เสริมร่องแก้ม, ดึงหน้า, ตัดกราม และทำคางวีไลน์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำเพียงรวดเดียว เรียกได้ว่าใช้เวลาอยู่ในห้องผ่าตัดนานกว่า 18 ชั่วโมง และอยู่เกาหลีเพื่อพักฟื้นนานกว่า 1 เดือนกันเลยทีเดียว จนได้บินกลับมาเมืองไทยเป็น แอน จักรพงษ์ คนใหม่สวยและรวยมาก ทั้งนี้ปัจจุบันเธอได้ผ่าตัดแปลงเพศ เป็นสตรีข้ามเพศอย่างเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

8. เกิดอีกกี่ชาติก็ขอให้ได้เป็นกะเทย !!

          ไม่ว่าจะเกิดอีกกี่ชาติ แอน จักรพงษ์ ลั่นขอให้ได้เป็นกะเทย เพราะเป็นเพศที่อดทนมากกว่าคนปกติ และมีความคิดสร้างสรรค์ เห็นเหรียญทุกด้าน ทั้งยังเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ เพราะถึงแม้จะเป็นกะเทยแต่ก็มีสมอง ไม่ใช่อยู่ที่เพศ ซึ่งเธอมักจะบอกทุกครั้งว่าให้เปลี่ยนปมด้อยเป็นปมเด่น คนเรามักจะมีสิ่งที่ไม่พอใจในตนเองอยู่แล้ว แต่ก็ต้องเปลี่ยนให้เป็นพลังบวก ตั้งใจและอย่าหยุดเดิน แล้วความสำเร็จจะมาถึงในสักวัน เหมือนกับ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ที่กลายเป็นสตรีข้ามเพศที่ประสบความสำเร็จในวันนี้นั่นเอง

          สวย มีสมอง และรวยล้นฟ้า คงเป็นคำนิยามของ แอน จักรพงษ์ สตรีข้ามเพศพันล้านคนนี้จริง ๆ เพราะถึงแม้จะเกิดมาเลือกเพศไม่ได้ แต่เธอก็ยังเลือกที่จะนำพาชีวิตตนเองให้ประสบความสำเร็จได้ ทั้งนี้เชื่อว่านอกจากใครที่ได้รู้จักเรื่องราวของเธอจะเกิดอาการอิจฉาแล้ว คงจะได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ ในการใช้ชีวิตไปพร้อมกันด้วยนะคะ ^^

 

ภาพจาก : Instagram anne__jkn, เฟซบุ๊ก grandps.thai, รายการเพชรรามา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอน จักรพงษ์ คือใคร ? มาดู 8 เรื่องชีวิตจริงยิ่งกว่าในนิยาย ของเจ้าแม่ภารตะพันล้าน ! โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 15:26:48 63,620 อ่าน
TOP