ปู ไปรยา สตรอง ตอบกลับคนถาม ทำไมไม่ช่วยเหลือเด็กไทย เจอเข้าไป หน้าหงายตึ้ง !

        ปู ไปรยา ทำงานร่วมกับ UNHCR อยู่ดี ๆ ก็มีเรื่องมากวนใจ เมื่อมีคนมาถามว่า ทำไมไม่หาทุนการศึกษาให้เด็กไทยบ้าง เจ้าตัวตอบกลับแบบแซ่บสุดใจ ยอมใจเธอเลยจ้า

ภาพจาก Instagram prayalundberg


         นอกเหนือจากงานเดินแบบ งานละคร และการก้าวขึ้นไปสู่การทำงานอินเตอร์แล้ว ปู ไปรยา ยังได้สละเวลามาทำงานด้านการกุศล ด้วยการร่วมมือกับ UNHCR เพื่อช่วยเหลือผู้อพยพในค่ายผู้ลี้ภัยต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งล่าสุด ปูก็ได้ไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยในค่ายลี้ภัยของชาวโรฮีนจา ในประเทศบังกลาเทศ ซึ่งปูได้อธิบายว่า วิกฤตของผู้อพยพโรฮีนจานั้น ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากที่สุดในโลก และในตอนนี้ก็มีผู้อพยพมากกว่า 9 แสนคน ซึ่งผู้อพยพเอง ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยที่ค่ายผู้อพยพ Kutupalong ถือเป็นค่ายผู้อพยพที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีผู้คนอยู่อาศัยกันอย่างหนาแน่น กว่า 55 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นเด็ก ทำให้การเดินทางมายังค่ายผู้อพยพแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เธอหดหู่ใจมากที่สุด ตลอดระยะเวลาที่ทำงานร่วมกันกับ UNHCR
 


        อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้กลับมีคนเข้ามาตั้งคำถามกับสาวปูว่า สงสัยว่าทำไม ปูถึงไม่หาทุนช่วยเหลือเด็กในไทยบ้าง ซึ่งปูก็บอกว่า ตนเองได้ให้ทุนการศึกษาเด็กมาแล้ว 5 คน เมื่อหลายเดือนที่แล้ว ตนช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ตนทำคนเดียวไม่ไหว และถามกลับไปว่า "อยากช่วยปูไหมคะ"

 


       สวยทั้งกาย สวยทั้งใจแบบนี้ คำถามแบบนี้ ปูซัดหงาย กลับบ้านไม่ถูกเลย....


ภาพจาก Instagram prayalundberg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปู ไปรยา สตรอง ตอบกลับคนถาม ทำไมไม่ช่วยเหลือเด็กไทย เจอเข้าไป หน้าหงายตึ้ง ! โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 14:54:51 60,539 อ่าน
TOP