แก้มบุ๋ม ปรียาดา ข้องใจในฐานะคนรักสัตว์ ขึ้นทะเบียนหมา-แมว แล้วได้อะไร !?

          แก้มบุ๋ม ปรียาดา โพสต์ถาม ขึ้นทะเบียนหมา-แมว จ่าย 450 บาท แล้วจะได้รับอะไรจากนโยบายนี้บ้าง คาดหากจ่ายจริง คงเสียเกือบครึ่งแสน
แก้มบุ๋ม ปรียาดา

ภาพจาก Instagram kambum

แก้มบุ๋ม ปรียาดา

ภาพจาก Instagram kambum

          จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ในบรรดาหมู่คนรักสัตว์ในประเทศไทย ภายหลังจากมีกระแสเรื่อง ทางคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบหลักการร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงต้องนำไปขึ้นทะเบียน โดยมีค่าใช้จ่าย รวม 450 บาท ซึ่งมีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ล่าสุด (10 ตุลาคม 2561) นักแสดงสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา หนึ่งในคนรักสัตว์ที่เลี้ยงทั้งน้องหมาน้องแมวไว้หลายตัว ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

          โดย สาวแก้มบุ๋ม ได้ออกมาโพสต์คลิปถามถึงเรื่องนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ขึ้นทะเบียนหมาแมวตัวละ 450 บาท ซึ่งตัวเองก็เลี้ยงไว้หลายตัว จะต้องจ่ายกี่บาท แล้วทำแล้วจะได้อะไรจากตรงนี้ไหม รักษาฟรีหรือเปล่า ทำหมันฟรีไหม ถ้าหมาหาย ตามให้หรือเปล่า แล้วหมาแมวที่ช่วยเหลือไว้แต่ไม่ได้เลี้ยงเอง ใครจะเป็นคนจ่าย ซึ่ง สาวแก้มบุ๋ม ยังได้เขียนข้อความไว้อีกว่า "ขึ้นทะเบียนหมาแมว 450 บาท....คูณไปก็น่าจะเกินครึ่งแสน"
แก้มบุ๋ม ปรียาดา

ภาพจาก Instagram kambum

          งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนก็สงสัยเช่นเดียวกับ สาวแก้มบุ๋มว่า จ่ายแล้วสิ่งที่ได้รับกลับมามีอะไรบ้าง และสุนัขหรือแมวจรจัดทั้งหลายที่อยู่ในวัดหรือบ้านที่มีคนรับเลี้ยง ใครจะเป็นคนจ่าย พร้อมมองว่านี่อาจทำให้คนเลี้ยงบางคน เลี่ยงไม่จ่ายและนำสัตว์เลี้ยงที่บ้านไปปล่อยมากขึ้นก็ได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีคนเข้ามาแสดงความเห็นว่า เรื่องนี้ต้องดูข้อสรุปกันต่อไป อย่าเพิ่งตัดสินในแง่ร้ายดีกว่า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แก้มบุ๋ม ปรียาดา ข้องใจในฐานะคนรักสัตว์ ขึ้นทะเบียนหมา-แมว แล้วได้อะไร !? โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 15:24:01 3,566 อ่าน
TOP