x close

วิธีใช้คุชชั่น กับ 5 เคล็ดลับการใช้คุชชั่นแต่งหน้า เพื่อเมคอัพสวยเป๊ะ ไม่มีสะดุด

          วิธีใช้คุชชั่น กับ 5 เคล็ดลับการใช้คุชชั่น ในการแต่งหน้า เพื่อเมคอัพสวยปัง หน้าเป๊ะ ใครที่อยากรู้ว่า คุชชั่น ใช้ยังไง และจะมีวิธีแต่งหน้าด้วยคุชชั่นอย่างไรนั้น วันนี้เรามี วิธีใช้คุชชั่น มาฝากค่ะ


คุชชั่น

          "คุชชั่น" เครื่องสำอางสุดฮิตที่สาว ๆ นิยมใช้ ถึงแม้จะเป็นเบสเมคอัพที่มีเนื้อเหลวกว่ารองพื้น แต่ก็ช่วยปกปิดได้เนียนกริบ ทั้งยังมีความเบาบาง ใช้แล้วช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายสุขภาพดี แถมยังดูสวยฉ่ำเด้งแบบสาวเกาหลี โดยคุชชั่นจะอยู่ในแพ็กเกจแบบตลับ ที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำ ใช้สะดวก และช่วยควบคุมปริมาณในการใช้ได้ แต่สาว ๆ หลายคน อาจยังไม่ค่อยรู้ว่า คุชชั่น ใช้ยังไง และจะแต่งหน้าด้วยคุชชั่นอย่างไร ให้ออกมาสวยเป๊ะ หน้าไม่วอก ไม่โบ๊ะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการใช้คุชชั่นมาฝาก มาดูกันค่ะว่าจะมีวิธีใช้คุชชั่นแบบใดกันบ้าง

          ก่อนอื่น สาว ๆ รู้ไหมว่าอุปกรณ์ที่ใช้แต่งหน้าก็ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ เพราะจะช่วยให้เราเกลี่ยเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้คุชชั่นกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนี้

1. ใช้คุชชั่นพัฟ

          วิธีแรกคือการใช้พัฟที่มาพร้อมกับตลับคุชชั่น ซึ่งพัฟนี้จะมีความละเอียดมากกว่าพัฟธรรมดาค่ะ เพียงนำมากดลงบนฟองน้ำในตลับ ให้คุชชั่นซึมลงในพัฟ แล้วนำมาแตะเบา ๆ พร้อมกับกดทั่วใบหน้าให้เรียบเนียน แค่นี้ก็สวยใส หน้าดูฉ่ำวาวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีแล้วค่ะ

2. ใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

          หรือถ้าสาว ๆ ไม่อยากใช้พัฟในตลับ ก็สามารถใช้ฟองน้ำแต่งหน้าแทนได้เช่นกันค่ะ แต่แนะนำว่าต้องนำฟองน้ำไปชุบกับน้ำสะอาดให้พองตัวก่อน แล้วจึงนำฟองน้ำมากดกับคุชชั่นจนซึมลงในเนื้อฟองน้ำ แล้วก็นำมาตบเบา ๆ ทั่วใบหน้า ก็ทำให้คุชชั่นเนียน และติดทน ไม่แพ้กับการใช้พัฟเลยล่ะ

3. ใช้แปรงแต่งหน้า

          แต่สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการประหยัดเวลา ก็สามารถใช้แปรงแต่งหน้ากับคุชชั่นได้เช่นเดียวกันค่ะ เพียงแค่ใช้แปรงแต่งหน้ากดลงไปในตลับคุชชั่น แล้วนำมาปัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ก็ได้หน้าเนียนใสแบบที่ต้องการแล้ว

คุชชั่น

          แม้ว่าคุชชั่นจะเป็นเครื่องสำอางที่ใช้ได้ง่าย เพียงแต่ใช้พัฟแตะเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ก็ได้เมคอัพสวย ๆ พร้อมหน้าเนียน แถมยังดูฉ่ำวาวสุขภาพดี แต่คุชชั่นยังสามารถทำให้การแต่งหน้าของคุณสวยปัง ติดทนนานยิ่งขึ้น ทั้งยังปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้เนียนสนิท ด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้

1. ใช้คุชชั่นกลบใต้ตาดำ

          คุชชั่นไม่จำเป็นต้องใช้เป็นรองพื้นเสมอไป แต่ยังนำมากลบความคล้ำใต้ตาได้อีกด้วยนะคะ เพียงใช้คุชชั่นตบเน้น ๆ บริเวณใต้ตา แล้วเกลี่ยให้เนียน ก็จะช่วยปกปิดรอยคล้ำต่าง ๆ บอกลาแพนด้าไปได้เลยล่ะ

2. ใช้คุชชั่นแทนคอนซีลเลอร์

          ไม่เพียงเท่านั้น เรายังสามารถนำคุชชั่นมาใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้อีกด้วยค่ะ เพียงนำคัตตอนบัดจุ่มลงในตลับคุชชั่นแล้วไปใช้แต้มรอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ก็ช่วยปกปิดได้เรียบเนียนไม่แพ้คอนซีลเลอร์เลยล่ะ

3. อยากให้คุชชั่นติดทนต้องลงมอยส์เจอไรเซอร์

          หากสาว ๆ อยากให้คุชชั่นติดทนบนใบหน้าตลอดทั้งวัน แนะนำว่าควรทาครีมที่มีมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวก่อน ตามด้วยไพรเมอร์เพื่อเตรียมผิว จากนั้นจึงตบคุชชั่นลงเบา ๆ และเกลี่ยให้ทั่วหน้า นอกจากจะทำให้คุชชั่นติดทนแล้วยังทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วยค่ะ

คุชชั่น

4. ตบคุชชั่นเบา ๆ แค่ 5 จุด

          เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ช่วยให้คุณสาว ๆ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า นั่นก็คือการแต้มคุชชั่นแค่เพียง 5 จุดบนใบหน้า คือ หน้าผาก จมูก แก้ม 2 ข้าง และปลายคาง จากนั้นใช้พัฟค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียน โดยเริ่มจากข้างจมูกออกมา ตบเบา ๆ ให้เนียนทั่วหน้า ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลดความมัน


          สำหรับสาว ๆ หน้ามันแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนลงคุชชั่น จะช่วยดูดซับความมันใต้ผิวหนังได้ดี เมื่อซับน้ำแร่จนแห้งแล้ว จึงใช้คุชชั่นค่อย ๆ ตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เน้นช่วงทีโซนที่หน้ามันเป็นพิเศษ ก็จะช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี หน้าไม่เยิ้ม ไม่เมือกแน่นอนค่ะ

          เมื่อสาว ๆ ได้รู้วิธีใช้คุชชั่น และเคล็ดลับการใช้คุชชั่นแต่งหน้าที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก็คงช่วยให้ทุกคนแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นนะคะ ยังไงแล้วก็สามารถนำไปลองใช้กันได้ รับรองว่ายังไงก็เวิร์กแน่นอน ^^

ข้อมูลจาก : lorealparisusa.com, beautymnl.com, theklog.co


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใช้คุชชั่น กับ 5 เคล็ดลับการใช้คุชชั่นแต่งหน้า เพื่อเมคอัพสวยเป๊ะ ไม่มีสะดุด อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2561 เวลา 16:30:44 40,769 อ่าน
TOP