women > ดารา

อาม ชุติมา - ประจักษ์ชัย เคลียร์ใจเซ็นสัญญาใหม่ ให้รับงานเอง-ร้องเพลงที่แต่งได้แล้ว

| 36,133 อ่าน

 

          อาม ชุติมา - ประจักษ์ชัย ร่วมแถลงเคลียร์ใจยกเลิกสัญญาเก่า เซ็นใหม่ให้รับงาน - ร้อง 3 เพลงที่แต่งได้ พร้อมตกลงถอนฟ้องทั้งหมด 

          วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์สปริงนิวส์ รายงานว่า ที่อาคารมาลีนนท์ ได้มีการจัดแถลงข่าวยุติข้อพิพาทสัญญาลิขสิทธิ์ในตัวนักแสดง กรณีสัญญาของ อาม ชุติมา นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง โดยในงานมี อาม ชุติมา, นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายใหญ่ค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์, ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ และหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ร่วมเป็นสักขีพยาน
 
          สำหรับแนวทางการยุติปัญหาของทั้ง 2 ฝ่ายในครั้งนี้ เบื้องต้น อาม ชุติมา ยังถือว่ามีสัญญาอยู่กับทางค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด จำนวน 2 ปี 7 เดือน แต่จากนี้ทางค่ายจะให้ อาม รับงานได้เอง โดยค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด จะไม่เรียกร้องใด ๆ ส่วน 3 เพลงที่ อาม แต่ง ทั้ง ผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง และภาพเก่า อาม สามารถนำไปร้องได้โดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่ง อาม ชุติมา ยืนยันว่า ภายใน 2 ปี 7 เดือน จะยังไม่สังกัดค่ายไหน เพื่อให้เกียรติค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด สังกัดเดิม 
 
          ด้าน นายประจักษ์ชัย ระบุว่า ดีใจที่ได้สร้างกันมาจนถึงวันนี้ แต่ด้วยบุญที่ร่วมสร้างกันมามีเพียงเท่านี้ พร้อมทั้งไม่อยากใช้โอกาสการทะเลาะเบาะแว้งของแฟนคลับที่ต้องมาด่ากัน ขอบคุณที่ได้เดินทางมาเจอกัน และสักวันนึงอาจจะได้มาร่วมงานกันอีก พร้อมยืนยันว่า ยังรักและเมตตา อาม ชุติมา จากนี้ทุกคนต้องเดินหน้าทำงานต่อ เพราะที่ผ่านมาเจ็บปวดทั้งคู่ และยอมรับให้คนด่าว่าเป็นสัญญาทาส

          ขณะเดียวกัน ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดสัญญาใหม่ของ อาม ชุติมา ที่เซ็นกับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ในครั้งนี้ โดยมีการระบุไว้ 9 ข้อ ประกอบด้วย
 
          1. ยกเลิกสัญญาจ้างในวันที่ 13 พฤษภาคม 2559 โดยทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันว่าเมื่อยกเลิกแล้ว ผลประโยชน์ทางงานดนตรี เพลง การแสดงของอาม ถือเป็นของ อาม ชุติมา ฝ่ายเดียว 
 
          2. เมื่อยกเลิกสัญญาแล้ว การแสดงคอนเสิร์ตของ อาม จะไม่นำสัญลักษณ์หรือลิขสิทธิ์ค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด มาหาผลประโยชน์
 
          3. อาม ชุติมา ยอมรับว่า นายประจักษ์ชัย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทั้ง 3 เพลง ในสัญญาปี พ.ศ. 2560 โดยถูกต้องด้วยกฎหมาย คือเพลง ผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง และ ภาพจำ และ อาม จะไม่ใช้สิทธิโต้แย้งลิขสิทธิ์ทั้ง 3 เพลง โดยมีกำหนดระยะเวลา 9 ปี  
 
          4. นายประจักษ์ชัย ยินยอมให้ อาม ร้องเพลง 3 เพลงดังกล่าว โดยรับค่าตอบแทนจากผู้อื่นได้ ยกเว้นออกเทปใหม่ไม่สามารถทำได้ ต้องได้รับคำยินยอมจากนายประจักษ์ชัยก่อน
 
          5. ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงว่า ครบสัญญาเพลง 9 ปี เพลงทั้ง 3 เพลงตกเป็นของ อาม ชุติมา เพียงผู้เดียว 
 
          6. หากนายประจักษ์ชัย โอนสิทธิ์ทั้ง 3 เพลง ให้ผู้อื่น ให้ถือสัญญาฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งในการโอนสิทธิ์ อาม ต้องรับรู้ 
 
          7. ทั้งสองฝ่ายไม่ติดใจดำเนินคดีพิพาทที่เกิดขึ้น ปัจจุบันคดีที่ได้ฟ้องร้องทั้งแพ่งและอาญา ถอนฟ้องทั้งหมดภายใน 7 วันนับตั้งแต่ทำสัญญา โดยไม่ติดใจเรียกร้องสัญญาใด ๆ ต่อกัน ในคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายไม่ทำผิดสัญญานี้
 
          8. ตกลงกันไม่มีการให้บริวารทำการใด ๆ ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียกันและกัน
 
          9. ทั้งสองฝ่าย หากมีการละเมิดสัญญานี้ ไม่ว่ากรณีใด อันไม่อาจเจรจาได้ คู่สัญญานำข้อพิพาทให้ทนายสงกานต์ และทนายบุญถาวร ร่วมกันวินิจฉัยข้อพิพาทเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อาม ชุติมา - ประจักษ์ชัย เคลียร์ใจเซ็นสัญญาใหม่ ให้รับงานเอง-ร้องเพลงที่แต่งได้แล้ว โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:08 36133 อ่าน
TOP