women > ทรงผม

สาวโชว์เคล็ดลับทำผมเก๋ ๆ แบบ DIY แค่ขวดเปล่า-ไดร์ ก็ได้ลอนผมสวยเด้งสุดเริด !

| 5,764 อ่าน

 

          สาวจีนออกไอเดีย DIY สุดเก๋ ใช้ขวดพลาสติกเปล่าและไดร์เป่าผม สร้างสรรค์ลอนผมเก๋ สวยเด้งได้ง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งร้าน นี่มันยอดไปเลยซาร่า !

          เมื่อไม่นานมานี้ ไดสัน (Dyson) แบรนด์อุปกรณ์ตกแต่งทรงผมชื่อดังระดับโลกจากอังกฤษ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Airwrap Styler เครื่องม้วนผมเทคโนโลยีสุดล้ำที่ใช้ลมในการม้วนผมให้เป็นลอนสวย โดยไม่ต้องพึ่งหวีม้วน ที่หนีบผม หรืออุปกรณ์อื่นใดให้ยุ่งยาก สาว ๆ ที่เห็นเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ออกมาต่างก็กรี๊ดกร๊าดกันด้วยความตื่นเต้น แต่เมื่อเห็นราคาแล้วก็ต้องกรี๊ดกันอีกรอบด้วยเสียงที่ดังกว่าเดิม เพราะเจ้า Airwrap Styler ตัวนี้ สนนราคาอยู่ที่ 549.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 18,140 บาท

          สาว ๆ หลายคนจึงต้องถอยหลังออกมาตั้งหลักก่อน เพราะแม้จะอยากได้สุดใจ แต่ถ้าซื้อไปแล้วต้องมากินแกลบ มันก็ไม่คุ้ม ด้วยเหตุนี้ สาว ๆ หลายคนจึงออกไอเดียสร้างอุปกรณ์ม้วนผมด้วยลมร้อนกันแบบ DIY เพื่อแก้ขัด และผลลัพธ์ที่ออกมานั้น เรียกได้ว่าเริดเว่อร์ !  

          จากการรายงานของเว็บไซต์เน็กซ์ชาร์ก ในวันที่ 5 ตุลาคม 2561 ระบุว่า บนโลกออนไลน์ของจีนในขณะนี้ กำลังมีคลิปไวรัลหลายคลิปที่เป็นการแชร์เคล็ดลับการจัดแต่งทรงผมแบบ DIY ผมเป็นลอนสวยเด้งได้โดยไม่ต้องง้ออุปกรณ์แพง ๆ โดยพวกเธอไม่ได้ใช้อะไรมาก มีแค่ไดร์เป่าผมธรรมดาที่มีในบ้านอยู่แล้ว และขวดน้ำพลาสติกเปล่า 1 ขวด

          วิธีการคือตัดตรงปากขวดออก แล้วเจาะตรงกลางขวดให้เป็นรูกว้างพอประมาณ กะให้ปากไดร์เป่าผมสามารถเข้าไปได้ หลังจากนั้นก็จัดการแบ่งผม อาจจะเป็นผมที่เพิ่งสระเสร็จกำลังหมาด ๆ หรือมีการเซรั่มจัดแต่งทรงไปแล้ว นำผมที่แบ่งเป็นช่อแล้ว ใส่เข้าไปในปากขวด สอดปากไดร์เข้าไปตรงช่องที่ตัดไว้ด้านข้าง และเปิดไดร์เป่าลม เพียงเท่านี้ ผมก็จะออกมาเป็นลอนเกลียวเด้งสวยเก๋ได้ไม่ยาก ! ยอดไปเลยซาร่า !

          ทั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนคิดค้นการทำผมลอนโดยใช้ลม โดยก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน รายการทีวีช้อปปิ้งของทางสหรัฐอเมริกา ก็ได้มีการขายอุปกรณ์ที่เรียกว่า Air Curler ซึ่งก็คือกระบอกเสียบปากไดร์เป่าผม ในราคาราว 15 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 500 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบไปค่อนข้างมาก

          ส่วนเจ้าขวดพลาสติก DIY นี้ ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ผล สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคสามารถทดลองทำเองได้ที่บ้าน เพราะง่ายดายมาก แถมไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวโชว์เคล็ดลับทำผมเก๋ ๆ แบบ DIY แค่ขวดเปล่า-ไดร์ ก็ได้ลอนผมสวยเด้งสุดเริด ! โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19:32 5764 อ่าน
TOP