ตร. บุกรวบ หนุ่ม กะลา คาผับย่านเกษตรนวมินทร์ ละเมิดลิขสิทธิ์ เพลงยาม

 

             หนุ่ม กะลา ถูกจับกุมตัวตามหมายจับคดีละเมิดลิขสิทธิ์ "เพลงยาม" ขณะเล่นคอนเสิร์ตภายในร้านอาหารย่านเกษตรนวมินทร์ เหตุเบี้ยวหมายเรียก - พบถูกแจ้งความรวม 44 คดี
หนุ่ม กะลา
ภาพจาก สปริงนิวส์

            วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าควบคุมตัวนักร้องดัง หนุ่ม กะลา หรือ นายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 เขตลาดพร้าว กทม. ช่วงกลางดึกเวลาประมาณตี 2 คืนที่ผ่านมา ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ในข้อหา ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต

            ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด ค่ายเพลงมิวสิค บั๊กส์ ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ กรณีนักร้องหนุ่มนำผลงานเพลง "ยาม" ไปร้องทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่น ๆ กว่า 44 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการออกหมายเรียกแล้วครบ 3 ครั้ง แต่นักร้องหนุ่มไม่เดินทางมารายงานตัวตามหมาย จึงดำเนินการอนุมัติหมายจับดังกล่าว

หนุ่ม กะลา
ภาพจาก สปริงนิวส์

          โดย นายชนินทร์ เปิดเผยว่า หนุ่ม กะลา มีการเลื่อนและไม่ไปตามนัดหมายเรียกในระยะเวลากว่า 7-8 เดือน ครบแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายที่จะดำเนินการออกหมายจับ จะอ้างว่าติดงานหรือไม่ว่าง หรือไม่ทราบนั้นก็ฟังไม่ขึ้น ขณะนี้มีการแจ้งความดำเนินคดีรวม 44 คดีทั่วประเทศ และศาลประทับรับฟ้องแล้ว 10 คดี

          อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว หนุ่ม กะลา ออกจากห้องสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

หนุ่ม กะลา
ภาพจาก สปริงนิวส์

หนุ่ม กะลา
ภาพจาก สปริงนิวส์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตร. บุกรวบ หนุ่ม กะลา คาผับย่านเกษตรนวมินทร์ ละเมิดลิขสิทธิ์ เพลงยาม โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08:33:34 74,995 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP