ตั๊ก บงกช แจงปมเปิดศึกชิงสิทธิ์เลี้ยงดูยายจากญาติ ยันไม่ได้หวังผลประโยชน์

           ตั๊ก บงกช เคลียร์ดราม่าเปิดศึกชิงสิทธิ์เลี้ยงดูยายจากญาติ ยันไม่ได้หวังผลประโยชน์ ชี้พร้อมดูแลกว่าทุกคน เตรียมจัดพยาบาลเฝ้าตลอดเวลา


ตั๊ก บงกช

        กลายเป็นประเด็นที่คนพูดถึงอยู่ไม่น้อย สำหรับกรณีที่นักแสดงสาว ตั๊ก บงกช ออกมาโพสต์ภาพคู่กับคุณยายพร้อมเขียนข้อความฉะญาติฝั่งแม่ หลังอีกฝ่ายไม่มาดูแลคุณยาย จนยายขอให้คนโทร.  มาหาเพื่อให้พาไปโรงพยาบาลเพราะไม่สบาย พร้อมเผยว่า คุณยายบอกว่า หลังคุณแม่ตั๊กเสียชีวิต ลูกคนอื่นก็เทียบไม่ได้เลย เจ้าตัวจึงขอรับช่วงต่อ พาคุณยายไปดูแลเอง (อ่านข่าว ตั๊ก บงกช สุดทน หลังแม่เสีย แต่ญาติไม่ดูแลยาย ฉะถ้าทิ้งอย่ากลับมาให้เห็นหน้า)

        ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2561) สาวตั๊ก ที่มาร่วมงานเปิดตัว ICONSIAM ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า "ดีเหมือนกันที่วันนี้ได้มาเจอสื่อ คือจริง ๆ คุณน้าทุกคนเขาอยากดูแลยาย แต่เขาต้องทำงาน เราเองมีเวลาและอยากจะจ้างคนมาดูแลคุณยาย เพราะจริง ๆ ก่อนคุณแม่จะเสีย ยายก็จะอยู่กับคุณแม่ แต่พอคุณแม่เสีย คุณยายก็อยู่กับเรา แต่น้า ๆ ทุกคนก็อยากให้คุณยายไปอยู่ด้วย แต่น้า ๆ ก็ไม่มีเวลาดู ต้องทำงาน บางทีทำงานไกล ต่างจังหวัด ก็พายายมาอยู่สุพรรณบุรีด้วย แต่เราอยากดูแลยาย เราอยากให้ยายมาอยู่กับตั๊ก เพราะคุณแม่ของตั๊กเป็นลูกคนโต ยายมีลูก 8 คน แม่ก็รับหน้าที่ดูแลยายมาตั้งแต่แรก

ตอนนี้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ?

        ตั๊ก บงกช : เวลาที่ยายอยู่กับตั๊ก น้า ๆ เขาก็จะมารับและพายายกลับไป แต่ตอนนี้ยายอายุ 85 แล้ว เขาต้องการคนดูแล ตรงนี้เรามีการพูดคุยกันมาเป็นปีแล้วนะคะ ตั้งแต่แม่เสีย แต่คุยกันเหมือนอีกคนหนึ่งยอม อีกคนไม่ยอม

แบบนี้จะกระทบความสัมพันธ์ในครอบครัวไหม ?

        ตั๊ก บงกช : จริง ๆ ตั๊กอยู่กับแม่ตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ก็จะสนิทกับยายและน้าบางคน เดี๋ยวรอให้ยายเข้าโรงพยาบาล เราก็ดูแลยายไปก่อน แต่หลังจากนั้นค่อยว่ากัน ตอนนี้ยายเข้าโรงพยาบาล ยายไม่สบาย เป็นโรคคนแก่ เหมือนปวดกระดูก แล้วตั๊กเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด

คนงงว่าทำไมต้องแย่งกันดูแล มีเรื่องหรือผลประโยชน์มาเกี่ยวหรือเปล่า ?

        ตั๊ก บงกช : จริง ๆ อาจจะเป็นเพราะน้าบางคนที่เขาอยู่ไกล แล้วเราติดต่อเขาไม่ได้ เวลายายอยู่กับตั๊กก็เหมือนยายอยากเจอน้า ๆ แต่ติดต่อไม่ได้เลยเพราะน้าบางคนก็ไม่คุยกับน้าบางคน เวลาวานน้าอีกคนให้บอกน้าอีกคน เขาก็บอกไม่ได้คุยกันเลย ไม่มีเบอร์ น้าคนที่หนึ่งเลยบอกว่าให้ตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กไปเลย เพราะทุกคนเขาดูเฟซบุ๊กได้ตลอด ตั๊กเลยตัดสินใจโพสต์ เพราะปกติโทร. ไปก็รับบ้าง ไม่รับบ้าง เบื้องต้นตั๊กอยากให้เขามาเยี่ยมยาย ซึ่งจริง ๆ เขาจะชอบมารับยายไป และเขาจะไปทำงาน เราเข้าใจเขา เราก็บอกไปว่า งั้นให้ยายอยู่กับตั๊กเลยไหม แต่เขาไม่ยอม

หลังจากนี้จะมีโอกาสได้นัดเคลียร์กันไหม

        ตั๊ก บงกช : ก็เนี่ยค่ะ พอโพสต์เฟซบุ๊กแล้วก็มีเคลียร์กัน ซึ่งเป็นอะไรที่ดีกว่า ตอนนี้คือยายอยากอยู่กับตั๊ก ยายให้คนโทร. หาตั๊กตอนที่อยู่สุพรรณบุรี ส่วนท่าทีคนไม่ยอม บางคนก็ยังไม่ได้พูดอะไร ถามว่ายายกังวลเรื่องย้ายมาไหม คือยายก็รักลูกเขานะคะ

คนมองเรื่องผลประโยชน์ ?


ตั๊ก บงกช

        ตั๊ก บงกช : ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะตั๊กเองก็ยังไม่เคยคุยกับเขาเรื่องนี้เหมือนกัน

การดูแลจะแตกต่างกันไหม ถ้ายายมาอยู่กับเรา ?

        ตั๊ก บงกช : ถ้าเรามีคนดูแลยาย ก็แตกต่าง เพราะพยาบาลที่เราจัดเตรียมให้ เขาก็พร้อมที่จะดูแลยายตลอดเวลาอยู่แล้ว ตั๊กก็จ้างพยาบาลส่วนตัวคอยประกบคุณยาย คือตั๊กคิดว่าตั๊กพร้อมดูแลค่ะ แต่ถ้าเกิดยังไงก็ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง

ส่วนตัวแล้วอยากให้ทิศทางไปทางไหน ?

        ตั๊ก บงกช : เรื่องทิศทางก็คงจะคุยกันได้อยู่แล้วค่ะ ยายก็อาจจะไป ๆ มา ๆ ค่ะ เหมือนกับว่าให้เขามาหาได้ ถามว่าเขาติดตรงไหนที่ไม่อยากให้เราดูแลก็ไม่ทราบเหมือนกัน เขาก็ไม่ได้บอกเรา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั๊ก บงกช แจงปมเปิดศึกชิงสิทธิ์เลี้ยงดูยายจากญาติ ยันไม่ได้หวังผลประโยชน์ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:17:02 18,043 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP