x close

ปอยฝ้าย มาลัยพร ชีวิตพังเพราะติดเหล้า อ้วกเป็นเลือด-ล่ามโซ่หักดิบ

          ปอยฝ้าย มาลัยพร เปิดใจชีวิตพังเพราะติดเหล้า งานหด เงินหาย ถึงขั้นอ้วกเป็นเลือด ต้องล่ามโซ่เลิกเหล้า สุดท้ายยอมหักดิบเพราะเมียจะทิ้งถ้าไม่เลิกเหล้า
          หากพูดถึงเพลง มันต้องถอน หลายคนก็คงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเพลงยอดฮิตของ ปอยฝ้าย มาลัยพร สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังสุด ๆ แต่ชีวิตของเขาเกือบพังไม่เป็นท่าเพราะติดเหล้าหนักจนน็อกคาเวที ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

คนติดภาพว่าพี่เป็นกะเทย ?
          ปอยฝ้าย :
ไม่ซีเรียส เพราะมันคือการแสดง บางครั้งก็สังเกตตัวเองว่าเป็นหรือเปล่า นอนกับผู้ชายหล่อ ๆ เราก็ไม่มีความรู้สึกที่ว่าจะไปจับอะไรเขา เห็นผู้หญิงก็ยังชอบผู้หญิงอยู่

แล้วอาการติดเหล้า จริงหรือไม่จริง ?
          ปอยฝ้าย :
ติดจริงครับ ตอนร้องเพลง มันต้องถอน มันทำให้มีชื่อเสียง และจะทำให้ไม่มีชื่อ เพราะติดเหล้าจริง แต่ตอนนั้นยังไม่ติด แต่ก็กินนะ กินมาประมาณ 20 ปี ติดจริง ๆ ประมาณ 7 ปี มันหยุดไม่ได้ หยุดมันจะเก้อ ๆ กัง ๆ มือสั่น ทำอะไรก็ไม่มั่นใจ คือตื่นมาต้องถอน ตื่นมาต้องกินเลย คิดถึงเหล้าเป็นอันดับแรก

เริ่มดื่มเหล้าตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ?
          ปอยฝ้าย :
ประมาณอายุ 20 ปี ถามว่าเลิกได้หรือยัง ตอนนี้เป็นผู้ป่วยอยู่ ทุกวันนี้ต้องไปหาหมอ มียากิน คุณหมอเขาบอกว่าถึงแม้เลิกได้ก็อย่าประมาท ต้องระวังตัวเองตลอดเวลา มีผลข้างเคียงกับร่างกายเต็ม ๆ เลย ตับอักเสบ แล้วสมองเบลอ พูดช้า รับมุกเล่นตลกอะไรก็เบลอไปหมด

มีคนไปดูคอนเสิร์ตพี่เขาบอก มีบางงานที่พี่ทำงานไม่ได้เลย ?
          ปอยฝ้าย : ผมภูมิใจตัวเองมาก ตายในหน้าที่ ตายหน้าเวที คือผมร้องเพลงท่อนสุดท้ายล้มลงเลย ทุกคนตบมือคิดว่าเล่นเหมือน นักดนตรีรีบลงมาอุ้มผมกลับหลังเวที ตอนนั้นรู้ว่าตัวเองไม่ไหวแล้วมันวูบ

พี่เก็บพอยต์โรงพยาบาลหมดทุกโรงพยาบาลที่พี่ไปเล่นคอนเสิร์ตจริงเหรอ ?
          ปอยฝ้าย :
อย่าว่าแต่โรงพยาบาล ตามอนามัยตามตำบลก็ต้องไปเข้ากลูโคส ร่างกายมันไม่มีน้ำตาล คือไปให้น้ำเกลือตามโรงพยาบาล อนามัยทั้งหมดประมาณ 40-50 ที่เห็นจะได้

เห็นว่าดื่มหนักจนตาอักเสบ ?
          ปอยฝ้าย :
ตาเหลือง เหลืองทั้งตัว ตอนนั้นถ้าไม่ได้โรงพยาบาลที่ดีหน่อยคงไม่รอด บางครั้งถึงกับอ้วกเป็นเลือด ผมไปคอนเสิร์ตที่ลาวก็ไปน็อกกลางวัน เพราะหาซื้อเหล้าที่เราเคยกินไม่ได้ เหล้าขาวเราต้มผมก็เอามาดื่มทีนี้อ้วกออกมาเป็นเลือด ช่วงที่ตาเหลือง พักฟื้นประมาณ 4-5 เดือน ก็กลับมาดื่มอีก เริ่มจากคำว่านิดหน่อยไม่เป็นไร

ไม่กลัวตายเลยเหรอ ?
          ปอยฝ้าย :
ก็กลัวนะถ้าถึงเวลา แต่มันยังไงไม่รู้เพราะว่าด้วยฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ด้วยสิ่งแวดล้อมที่เราอยู่ ด้วยสังคมที่เราอยู่ งานที่เราทำ

จุดเปลี่ยนที่ทำให้เราเลิกได้จริง ๆ เกี่ยวกับอาการป่วยหรือว่าเกี่ยวกับภรรยา ?
          ปอยฝ้าย :
เกี่ยวทั้งสองอย่าง ทั้งหนี้สิน ทุกอย่างรวมกัน คือพอเราดื่มมันเป็นปัญหาเดิม ๆ คือรู้สึกว่างานด่วนมันจะเข้ามาทันที เราต้องพร้อมเสมอ

แล้วประเด็นสำคัญเลยถ้าพี่ไม่เลิกภรรยาจะเลิกกับพี่ ?
          ปอยฝ้าย :
ใช่ครับ ผมคิดว่าถ้าภรรยาเลิกเรายิ่งจะต้องกินหนัก สุขภาพจิตอีก หลาย ๆ อย่างมันจะตามมา เขาบอกว่าถ้าคุณไม่เปลี่ยนฉันไม่อยู่ด้วยแล้วนะ แต่เขาก็ดีนะ พยายามเข้าใจ เขาเป็นผู้หญิงต้องไปซื้อเหล้าให้แฟน

พี่เคยขู่ถ้าไม่ไปซื้อเหล้าจะเอามีดปาดคอตัวเอง ?
          ปอยฝ้าย :
เคยครับ คือตอนนั้นเป็นช่วงเราเมา แต่มันยังสะลึมสะลือ แบบอารมณ์คนเมาถ้าดีใจมันก็จะดีหลายเท่า ถ้าโกรธมันก็โกรธหลายเท่า

พอตัดสินใจจะเลิกมันยากไหม สำหรับคนที่ติดหนัก ?
          ปอยฝ้าย :
ยากนะครับ ขั้นแรกก็ต้องถามใจตัวเองก่อน มองลึก ๆ หาข้อดีของตัวเอง เราก็ทำมาเยอะ เราจะมาตายเพราะเอาน้ำเข้าปากเหรอ ต้องหาทางออกให้ได้ ก็ค้นหาในเว็บที่บำบัดเลยตัดสินใจเลิก ตอนนี้เลิกมาได้เกือบ 2 ปีแล้วครับ

ขั้นตอนในการเลิกเห็นว่าไปเลิกที่วัด ล่ามโซ่ด้วย ?
          ปอยฝ้าย :
ครับ คือหักดิบ เป็นสถานที่เลิกยาเสพติดหนัก ๆ เลย อันนี้ผมสมัครใจไปเอง ถ้าไม่ทำก็ไม่รู้ อย่างน้อยสิ่งที่เราได้ก็คือดูโทษของมัน พอไปถึงที่วัดก็จะเป็นห้องสี่เหลี่ยม เป็นกรงแบบใส่โซ่เลย เห็นครั้งแรกก็ตกใจอยู่ แต่ก็คิดในใจเอาวะ ก็ทำทุกอย่างเหมือนคนอื่น เขามีหมอนให้ แต่ก็มีคนนอนก่อนนอนหลังอีก เหมือนในหนังเลย เหมือนนักโทษ ห้องน้ำก็นั่งเรียงกัน รสชาติเหมือนในห้องขังเลย ที่ต้องล่ามโซ่ก็เพราะต้องทำเหมือนเพื่อน ตอนเย็นก็มานั่งเช็ดโซ่ ก็มีคิดว่าตัวเองมาทำอะไร นี่มาเลิกเหล้านะ

เขาบอกเหตุผลเราไหม ทำไมต้องล่ามโซ่ หรือว่าเราคลุ้มคลั่ง ?
          ปอยฝ้าย :
ไม่ครับ เราต้องทำตามระเบียบในห้องนั้น ต้องทำเหมือนเพื่อน คนที่ติดยาหนัก ๆ เขาก็เอาไปแยกเดี่ยวก่อน ช่วงที่ผมไปเลิกเหล้ามีแค่ 3 คน นอกนั้นก็เป็นยาเสพติด ถามว่าคลุ้มคลั่งมั้ย ผมว่าเหล้านี่ไม่แพ้ยาเสพติดชนิดอื่นนะครับ เพราะทรมานมาก ผมอยู่ที่นั่นเดือนนึง ที่ทรมานก็ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ตอนนั้นเหล้าเราลืมง่ายเพราะเราไม่เคยอยู่ในสถานที่อย่างนั้น

มันเหมือนในหนังไหมที่เราจะคลุ้มคลั่ง ?
          ปอยฝ้าย :
ผมไม่ถึงขนาดนั้น ผมแค่อ้วก ไม่ถึงขั้นช็อกหรือชักกระตุก พอกลับบ้านมานี่อ้วนเลย เลิกสัก 4-5 เดือนก็เริ่มกลับมากินทีละนิดหน่อย เริ่มจากทีละกระป๋องแล้วกลับมาติดอีกรอบ ครั้งนี้ต้องเข้าโรงพยาบาล เข้าสถานบำบัดอย่างเดียว

อาการเป็นยังไง ?
          ปอยฝ้าย :
ผมเป็นคนป่วยนอก เราไม่ถึงกับต้องไปนอน ก็มียา ฉีดยา ไปครั้งแรกฉีดยาบำรุง 7 วัน แล้วก็มียากิน ช่วยคลายเครียด

แล้วพี่มีลูกไหม ?
          ปอยฝ้าย :
ไม่มีครับ มันเกี่ยวกับการติดเหล้าโดยตรง ร่างกายไม่สมบูรณ์ น้ำเชื้ออ่อน

มีคนบอกว่าเซ็กเสื่อมหรือเปล่า ?
          ปอยฝ้าย :
ไม่ค่อยเสื่อมนะ แต่น้ำเชื้อไม่แข็งแรง ส่วนภรรยาอยากมีนะ แต่ตอนนี้เขาไม่ซีเรียสแล้ว ก็ช่วยดูแลกันไป 2 คน

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปอยฝ้าย มาลัยพร ชีวิตพังเพราะติดเหล้า อ้วกเป็นเลือด-ล่ามโซ่หักดิบ โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21:47:01 9,521 อ่าน
TOP