ประวัติ ต่าย ชุติมา อดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น พร้อมเซตภาพความน่ารัก 10 ปีไม่เปลี่ยนแปลง

          ต่าย ชุติมา ประวัติ อดีตนางเอกสาวจากหนังรักวัยรุ่นชื่อดัง Season Change  เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สาวไทยหน้าสวยที่ครั้งหนึ่งเคยครองหัวใจหนุ่ม ๆ ทั้งประเทศ
          หากเอ่ยถึงดาราสาวขวัญใจวัยรุ่นไทยเมื่อ 10 ปีก่อน ชื่อของนางเอกสาว ต่าย ชุติมา คงจะติดมาในทุกโพลที่มีการสำรวจเป็นแน่ เพราะนอกจากเธอจะมีใบหน้าสวยหวานแบบสาวไทยในอุดมคติแล้ว ผลงานการแสดงของเธอก็ยังสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้ความสวยเลยทีเดียว แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยมีผลงานในวงการมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามเท่าไหร่ แต่ก็พอมีข่าวคราวถึงเธออยู่บ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปย้อนดูผลงานในเส้นทางบันเทิงของเธอกันพร้อมประวัติสั้น ๆ ที่น่าสนใจแบบฉบับ ต่าย ชุติมา

1. ต่าย ชุติมา ประวัติ นางเอกสาวหน้าไทยขวัญใจหนุ่ม ๆ

          ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ต่าย Season Change เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2530 จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และได้เรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นจึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต

2. ดังเป็นพลุแตกกับหนังรักวัยรุ่น "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย"

          ต่าย ชุติมา เริ่มเข้าวงการด้วยการปรากฏตัวตามหน้านิตยสารต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งได้แสดงหนังเรื่อง "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" แม้ภาพที่โปรโมตออกมา ต่าย ชุติมา ดูไม่เด่นเท่านักแสดงนำอีกสองท่าน แต่หลังจากภาพยนตร์ออกฉายก็ถูกจับให้เป็นคู่จิ้นสุดฮอตกับ บอล วิทยา พระเอกของเรื่องในตอนนั้นเลย ไม่นานนักสาวต่ายก็กลับมาสร้างชื่อเสียงได้อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น" และรับบทที่โตขึ้นจากเรื่อง "หนีตามกาลิเลโอ" โดยผลงานเรื่องนี้ส่งผลให้เธอได้เข้าชิงรางวัลในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน

ภาพจาก : www.seasonschangethemovie.com

3. รับบทบาทใหม่ ๆ ในฐานะนางเอกละคร

           โด่งดังในฐานะนางเอกภาพยนตร์หลายเรื่อง สาวต่าย ชุติมา ก็ได้รับการทาบทามให้มาเล่นละครโทรทัศน์ ประเดิมเรื่องแรกก็เป็นงานแสดงแนวโรแมนติก คอมเมดี้ที่เธอถนัด อย่างซิตคอมเรื่อง "รักต้องซ่อม" ทางช่อง 5 ประกบคู่กับหนุ่มเเชมป์ วศิษฏ์ ส่องโสภา นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดังของยุคนั้น ต่อจากซิตคอมเรื่องนี้เธอก็มีผลงานทางโทรทัศน์ออกมาให้ชมอีก 2-3 เรื่อง อาทิ ละครชุดบันทึกกรรม ทางช่อง 3, ประชาธิปไตยยูไนเต็ด ทางช่อง 3 เป็นต้น

4. นางเอกสาวเสียงดี ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง

          คงเป็นหนึ่งในนางเอกไม่กี่คนที่มีฝีมือหลากหลายจนได้ทำงานทุกอย่างในวงการบันเทิงทั้งเล่นหนัง เล่นละคร ถ่ายโฆษณา รวมไปถึงผลงานด้านการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Season Change ร้องเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีสุดน่ารัก "คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป" ในเพลง Stay by my side เวอร์ชั่นภาษาไทย อีกทั้งยังมีผลงานการเล่น MV ให้ศิลปินชื่อดังหลายคน อาทิ น้ำตาคือคำตอบ ของวงฟาเรนไฮต์, ฉันพร้อม บอย พีซเมคเกอร์ และเสียงบ่นของคนเหงา อิ๊คคิว เป็นต้น

5. ต่าย ชุติมา แต่งงาน กับหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน

          หลังจากเริ่มรับงานในวงการบันเทิงน้อยลง ต่าย ชุติมา ก็มีเวลาสานสัมพันธ์รักกับหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน ทิม พิธา มากขึ้น โดยทั้งคู่พบรักกันที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี คบหาดูใจกันจนความรักสุกงอมฝ่ายชายจึงตัดสินใจขอสาวต่ายแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศชายทะเลสุดโรแมนติกที่มัลดีฟส์ งานฉลองวิวาห์ถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายที่กรุงเทพมหานครด้วยฤกษ์ดี วันที่ 12 เดือน 12 ปี 2012 นั่นเอง ปัจจุบันทั้งคู่มีโซ่ทองคล้องใจเป็นลูกสาวสุดน่ารักน้อง พิพิม วัย 2 ขวบ แม้จะยังเด็กอยู่มากแต่ก็มีแววว่าจะสวยไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว

6. ผันตัวจากวงการบันเทิงมาทำธุรกิจส่วนตัวด้านความงาม

          ถึงแม้ว่างานแสดงที่ผ่านมาจะสร้างรายได้ให้กับเธอเป็นกอบเป็นกำ แต่สาวต่ายก็ไม่เคยหยุดทำงาน ถึงจะต้องพักงานแสดงเพื่อดูแลลูกสาวสุดที่รัก เธอก็หันมาลุยจับธุรกิจส่วนตัวแทน ด้วยการเปิดคลินิคเกี่ยวกับการยกกระชับใบหน้าและดูดไขมัน งานนี้เธอทำหน้าที่ทั้งดูแลคลินิก บริหารงาน และโปรโมตเองเลย เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวที่เก่งทั้งงานแสดงและงานธุรกิจจริง ๆ

          แว่ว ๆ มาว่าไม่นาน สาวต่าย ชุติมา คงจะหวนกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง เพียงแต่ขอให้ลูกสาววัยสองขวบของเธอเข้าโรงเรียนจนดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่งเสียก่อน จึงจะกลับมารับงานแสดงได้อย่างเต็มตัว แฟนหนังแฟนละครของเธอก็อดใจไว้หน่อยนะคะ เชื่อว่าเธอจะกลับมาสร้างความสดใสให้วงการบันเทิงได้เร็ว ๆ นี้แน่นอน


ภาพจาก : Instagram tye_chutima, เฟซบุ๊ก ต่าย ชุติมา & ทิม พิธา Tai&Tim Limjaroenrat Fanclub

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ ต่าย ชุติมา อดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น พร้อมเซตภาพความน่ารัก 10 ปีไม่เปลี่ยนแปลง โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:58:23 38,780 อ่าน
TOP