x close

ต่าย ชุติมา ประวัติอดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น และอดีตภรรยา ทิม พิธา

          ต่าย ชุติมา ประวัตินางเอกสาวจากหนังรักวัยรุ่นชื่อดัง Season Change สาวไทยหน้าสวยที่ครั้งหนึ่งเคยครองหัวใจหนุ่ม ๆ ทั้งประเทศ อีกทั้งยังเคยเป็นอดีตภรรยา ทิม พิธา ว่าที่นายกฯ คนล่าสุด
ต่าย ชุติมา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tye.chutima, phraewmn

          หากเอ่ยถึงดาราหญิงไทยขวัญใจวัยรุ่นเมื่อหลายปีก่อน ชื่อของนางเอกสาว ต่าย ชุติมา คงจะติดมาในทุกโพลที่มีการสำรวจเป็นแน่ เพราะนอกจากเธอจะมีใบหน้าสวยหวานแบบสาวไทยในอุดมคติแล้ว ผลงานการแสดงของเธอก็ยังสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้ความสวยเลยทีเดียว แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยมีผลงานในวงการมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามเท่าไหร่ แต่ก็มีข่าวคราวถึงเธออยู่เป็นระยะ ในฐานะคุณแม่ของลูก ทิม พิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่าที่นายกฯ คนล่าสุดของประเทศไทย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาทุกคนไปย้อนดูผลงานในเส้นทางบันเทิงของเธอ พร้อมประวัติดาราที่น่าสนใจแบบฉบับ ต่าย ชุติมา

1. ประวัติ ต่าย ชุติมา นางเอกสาวหน้าไทยขวัญใจหนุ่ม ๆ

          ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ต่าย Season Change เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2530 จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นจึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต และระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ต่าย ชุติมา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tye.chutima

2. ดังเป็นพลุแตกกับหนังรักวัยรุ่น "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย"

          ต่าย ชุติมา เริ่มเข้าวงการด้วยการปรากฏตัวตามหน้านิตยสารต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งได้แสดงหนังเรื่อง "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" แม้ภาพที่โปรโมตออกมา ต่าย ชุติมา จะดูไม่เด่นเท่านักแสดงนำอีกสองท่าน แต่หลังจากภาพยนตร์ออกฉายก็ถูกจับให้เป็นคู่จิ้นสุดฮอตกับ บอล วิทวัส พระเอกของเรื่องในตอนนั้นเลย ไม่นานนักสาวต่ายก็กลับมาสร้างชื่อเสียงได้อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น" และรับบทที่โตขึ้นจากเรื่อง "หนีตามกาลิเลโอ" โดยผลงานเรื่องนี้ส่งผลให้เธอได้เข้าชิงรางวัลในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน

 

ต่าย ชุติมา ประวัติ

ภาพจาก : seasonschangethemovie.com

3. รับบทบาทใหม่ ๆ ในฐานะนางเอกละคร

           โด่งดังในฐานะนางเอกภาพยนตร์หลายเรื่อง ต่าย ชุติมา ก็ได้รับการทาบทามให้มาเล่นละครโทรทัศน์ ประเดิมเรื่องแรกก็เป็นงานแสดงแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่เธอถนัดอย่างซิตคอมเรื่อง "รักต้องซ่อม" ทางช่อง 5 ประกบคู่กับหนุ่มแชมป์ วศิษฏ์ ผ่องโสภา นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดังของยุคนั้น ต่อจากซิตคอมเรื่องนี้เธอก็มีผลงานทางโทรทัศน์ออกมาให้ชมอีกเรื่อย ๆ อาทิ ละครชุดบันทึกกรรม ทางช่อง 3, ประชาธิปไตยยูไนเต็ด ทางช่อง 3 เป็นต้น ก่อนจะห่างหายจากวงการบันเทิงเพื่อดูแลครอบครัว และหวนกลับมารับละครใหม่อีกครั้งกับผลงานอย่าง The Rhythm of Life จังหวะชีวิตลิขิตฝัน (2565) รับบท ครูอิ๊งค์ ทางไทยพีบีเอส, Bad Guys ล่าล้างเมือง (2565) รับบท เคท ทาง True4U, เมียหลวง (2565) รับบท อนงค์นารถ ทาง WeTV ปี 2566 ช่อง 8, Club Friday The Series Love & Belief ความรักกับความเชื่อ ตอน มือที่ 3 (2566) รับบท ออย ทางช่อง one เป็นต้น

4. นางเอกสาวเสียงดี ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง

          คงเป็นหนึ่งในนางเอกไม่กี่คนที่มีฝีมือหลากหลายจนได้ทำงานทุกอย่างในวงการบันเทิง ทั้งเล่นหนัง เล่นละคร ถ่ายโฆษณา รวมไปถึงผลงานด้านการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Season Change, ร้องเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีสุดน่ารัก "คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป" ในเพลง Stay by my side เวอร์ชั่นภาษาไทย อีกทั้งยังมีผลงานการเล่น MV ให้ศิลปินชื่อดังหลายคน อาทิ น้ำตาคือคำตอบ ของวงฟาเรนไฮต์, ฉันพร้อม ของบอย พีซเมคเกอร์ และเสียงบ่นของคนเหงา ของอิคคิว

5. ต่าย ชุติมา แต่งงานกับ ทิม พิธา หนุ่มนักธุรกิจพันล้าน

         หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาได้หลายปี ก็ถึงคราวที่ต่าย ชุติมา ต้องเติบใหญ่ออกไปสร้างครอบครัวอันมั่นคง โดยเธอเลือกที่จะลงหลักปักฐานกับ ทิม พิธา นักการเมืองและนักธุรกิจหนุ่มหน้าตาดี และทั้งคู่ก็มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องพิพิม แต่ความรักครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวัง จากปัญหาหลายอย่างที่ทั้งคู่ไม่เข้าใจกัน เลยทำให้ความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยาต้องจบลงไป แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ก็ยังทำหน้าที่พ่อและแม่ของลูกได้อย่างสมบูรณ์ และมีภาพร่วมเฟรมออกมาให้ชื่นใจอยู่เสมอ

          ล่าสุดยังมีกระแสเชียร์ให้ทั้งคู่กลับมาคบกันอีกครั้ง หลัง ต่าย ชุติมา ออกมาเคลื่อนไหวเชียร์อดีตสามี ทิม พิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในศึกชิงนายกฯ เลือกตั้ง 2566 แต่เธอก็ออกมาตอบกลับว่าไม่ขอต่อคิวใหม่ เหลือเพียงความหวังดีต่อกันเท่านั้น

ต่าย ชุติมา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tye.chutima

6. ผันตัวจากวงการบันเทิงมาทำธุรกิจส่วนตัว

          ด้วยความที่เป็นสาวแกร่งพร้อมลุยงานที่เข้ามาได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวเหมือนสมัยก่อน แต่ตอนนี้เธอก็มีธุรกิจที่เปิดอยู่ ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเข้าทางสาวต่ายเป็นอย่างดี กับการเปิดคลินิกเกี่ยวกับความสวยความงาม งานนี้เธอทำหน้าที่ทั้งดูแลคลินิก บริหารงานหน้าร้าน และทำการประชาสัมพันธ์เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากใคร ๆ ต่างก็แห่มาใช้บริการ เพราะลูกค้าหลายคนคงอยากมีใบหน้าสวยหวานเหมือนอย่างสาว ต่าย ชุติมา นั่นเอง นอกจากนี้ยังเดินหน้าลุยธุรกิจเสื้อผ้าต่ออีกจ๊อบหนึ่งด้วย
ต่าย ชุติมา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tye.chutima

           เรียกว่า ต่าย ชุติมา เป็นสาวสวยมากความสามารถอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง ทั้งฝีมือการแสดงยังเป็นที่จดจำ และแม้ในวันนี้เธอจะเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง แต่ความน่ารักของเธอก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากภาพเดิม ๆ เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tye.chutima

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram tye.chutima, เฟซบุ๊ก Tye Chutima, th.wikipedia.org, springnews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต่าย ชุติมา ประวัติอดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น และอดีตภรรยา ทิม พิธา อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 18:00:13 202,598 อ่าน
TOP