ประวัติ ต่าย ชุติมา อดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น พร้อมเซตภาพความน่ารัก 10 ปีไม่เปลี่ยนแปลง

          ต่าย ชุติมา ประวัติ อดีตนางเอกสาวจากหนังรักวัยรุ่นชื่อดัง Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สาวไทยหน้าสวยที่ครั้งหนึ่งเคยครองหัวใจหนุ่ม ๆ ทั้งประเทศ
          หากเอ่ยถึงดาราสาวขวัญใจวัยรุ่นไทยเมื่อ 10 ปีก่อน ชื่อของนางเอกสาว ต่าย ชุติมา คงจะติดมาในทุกโพลที่มีการสำรวจเป็นแน่ เพราะนอกจากเธอจะมีใบหน้าสวยหวานแบบสาวไทยในอุดมคติแล้ว ผลงานการแสดงของเธอก็ยังสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้ความสวยเลยทีเดียว แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยมีผลงานในวงการมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามเท่าไหร่ แต่ก็พอมีข่าวคราวถึงเธออยู่บ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาทุกคน ไปย้อนดูผลงานในเส้นทางบันเทิงของเธอกันพร้อมประวัติสั้น ๆ ที่น่าสนใจแบบฉบับ ต่าย ชุติมา

1. ต่าย ชุติมา ประวัติ นางเอกสาวหน้าไทยขวัญใจหนุ่ม ๆ

          ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ต่าย Season Change เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2530 จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และได้เรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นจึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต

ภาพจาก : Instagram tye_chutima

2. ดังเป็นพลุแตกกับหนังรักวัยรุ่น "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย"

          ต่าย ชุติมา เริ่มเข้าวงการด้วยการปรากฏตัวตามหน้านิตยสารต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งได้แสดงหนังเรื่อง "Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" แม้ภาพที่โปรโมตออกมา ต่าย ชุติมา ดูไม่เด่นเท่านักแสดงนำอีกสองท่าน แต่หลังจากภาพยนตร์ออกฉายก็ถูกจับให้เป็นคู่จิ้นสุดฮอตกับ บอล วิทยา พระเอกของเรื่องในตอนนั้นเลย ไม่นานนักสาวต่ายก็กลับมาสร้างชื่อเสียงได้อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น" และรับบทที่โตขึ้นจากเรื่อง "หนีตามกาลิเลโอ" โดยผลงานเรื่องนี้ส่งผลให้เธอได้เข้าชิงรางวัลในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน

 

ภาพจาก : seasonschangethemovie.com

3. รับบทบาทใหม่ ๆ ในฐานะนางเอกละคร

           โด่งดังในฐานะนางเอกภาพยนตร์หลายเรื่อง สาวต่าย ชุติมา ก็ได้รับการทาบทามให้มาเล่นละครโทรทัศน์ ประเดิมเรื่องแรกก็เป็นงานแสดงแนวโรแมนติก คอมเมดี้ที่เธอถนัดอย่างซิตคอมเรื่อง "รักต้องซ่อม" ทางช่อง 5 ประกบคู่กับหนุ่มแชมป์ วศิษฏ์ ผ่องโสภา นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดังของยุคนั้น ต่อจากซิตคอมเรื่องนี้เธอก็มีผลงานทางโทรทัศน์ออกมาให้ชมอีก 2-3 เรื่อง อาทิ ละครชุดบันทึกกรรม ทางช่อง 3, ประชาธิปไตยยูไนเต็ด ทางช่อง 3 เป็นต้น

4. นางเอกสาวเสียงดี ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง

          คงเป็นหนึ่งในนางเอกไม่กี่คนที่มีฝีมือหลากหลายจนได้ทำงานทุกอย่างในวงการบันเทิงทั้งเล่นหนัง เล่นละคร ถ่ายโฆษณา รวมไปถึงผลงานด้านการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Season Change ร้องเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีสุดน่ารัก "คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป" ในเพลง Stay by my side เวอร์ชั่นภาษาไทย อีกทั้งยังมีผลงานการเล่น MV ให้ศิลปินชื่อดังหลายคน อาทิ น้ำตาคือคำตอบ ของวงฟาเรนไฮต์, ฉันพร้อม บอย พีซเมกเกอร์ และเสียงบ่นของคนเหงา อิคคิว เป็นต้น

5. ต่าย ชุติมา แต่งงาน กับหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน

          หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาได้หลายปี ก็ถึงคราวที่สาวต่าย ชุติมา ต้องเติบใหญ่ออกไปสร้างครอบครัวอันมั่นคง โดยเธอเลือกที่จะลงหลักปักฐานกับ ทิม พิธา นักธุรกิจหนุ่มพันล้านหน้าตาดี และทั้งคู่ก็มีลูกสาวด้วยกัน 1 คนชื่อ น้องพิพิม แต่ความรักครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวัง จากปัญหาหลายอย่างที่ทั้งคู่ไม่เข้าใจกัน เลยทำให้ความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยาต้องจบลงไป  

ภาพจาก : Instagram tye_chutima

6. ผันตัวจากวงการบันเทิงมาทำธุรกิจส่วนตัวด้านความงาม

          ด้วยความที่เป็นสาวแกร่งพร้อมลุยงานที่เข้ามาได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวเหมือนสมัยก่อน แต่ตอนนี้เธอก็มีธุรกิจที่เปิดอยู่ ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเข้าทางสาวต่ายเป็นอย่างดี กับการเปิดคลินิกเกี่ยวกับความสวยความงาม งานนี้เธอทำหน้าที่ทั้งดูแลคลินิก บริหารงานหน้าร้าน และทำการประชาสัมพันธ์เองเลย จึงไม่ต้องแปลกใจหากใคร ๆ ต่างก็แห่มาใช้บริการ เพราะลูกค้าหลายคนคงอยากมีใบหน้าสวยหวานเหมือนอย่างสาว ต่าย ชุติมา นั่นเอง

           แว่ว ๆ มาว่าอีกไม่นาน สาวต่าย ชุติมา คงจะหวนกลับมารับงานแสดงแน่นอน เพียงแต่ขอให้ลูกสาววัยสองขวบของเธอเข้าโรงเรียนจนดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่งเสียก่อน จึงจะกลับมารับงานแสดงได้อย่างเต็มตัว แฟนหนัง แฟนละคร ของเธอก็อดใจไว้หน่อยนะคะ เชื่อว่าเธอจะกลับมาสร้างความสดใสให้วงการบันเทิงได้เร็ว ๆ นี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ ต่าย ชุติมา อดีตนางเอกขวัญใจวัยรุ่น พร้อมเซตภาพความน่ารัก 10 ปีไม่เปลี่ยนแปลง โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:58:23 101,459 อ่าน
TOP