ผู้บริหาร เจ เอส แอล แจงยิบถอน กิ๊กดู๋ฯ จากช่อง 7 อึดอัดมา 2 ปี บีบจนอยู่ไม่ได้


        กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ ในวงการโทรทัศน์ ที่ทำเอาหลายคนสงสัยไม่น้อยว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น ที่จู่ ๆ ก็มีข่าวว่า ช่อง 7 ประกาศปลด 2 รายการฮิตอย่าง "กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง" และ "กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน" ของบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ออกแบบฟ้าผ่า หลังมีข่าวว่ารายการจะไปออกอากาศในช่อง PPTV ในปีหน้า ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้มีการตกลงกันแล้วว่า รายการจะสามารถออนแอร์ในช่องต่อได้ถึงสิ้นปี 2561 ซึ่งทางบริษัทก็ได้ถ่ายทำบันทึกเทปไว้หมดไปจนถึงสิ้นปีแล้ว แต่ทางช่อง 7 ได้ส่งจดหมายระงับการออกอากาศ รายการ กิ๊กดู๋ ของ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งการโดนยกเลิกสัญญาอย่างกะทันหันนี้ ทำให้บริษัทขาดรายได้กว่า 20 ล้าน และในขณะนี้ ส่งผลให้ตอนนี้รายการ "กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง" และ "กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน" ต้องย้ายไปออนแอร์ทางไลน์ทีวีแทน
        ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 คุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหาร เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ออกมาเปิดเผยกับเดลินิวส์ ว่า บริษัท เจ เอส แอล อยู่กับช่อง 7 เป็นเวลา 32 ปี เช่าเวลามาแล้วเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 2,000-3,000 ล้านบาท ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้งช่อง 7 และ เจ เอส แอล ต่างร่วมงานกันเป็นอย่างดี

        อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน วงการโทรทัศน์ที่เปลี่ยนไป จึงทำให้รายได้ลดลง เจ เอส แอล จึงทำหนังสือถึงช่อง 7 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2559 เพื่อขอลดค่าเวลา จากนั้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ก็ได้มีการขอคืนเวลา ทั้งที่บริษัทเองอยู่กับสถานีโทรทัศน์อันดับ 1 ค่าโฆษณาแพงที่สุด อันเนื่องมาจากผู้จัดเดือดร้อนจริง ๆ

กิ๊กดู๋ สงครามเพลง
        ต่อมาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเจ เอส แอล ได้ขอลดค่าเวลา ยกเลิกแบงก์การันตี พิจารณาเรื่องการจ้างผลิตรายการ และไม่ให้ช่อง 7 ขายโฆษณาแข่งกับผู้จัด แต่กลายเป็นว่า ทางช่อง 7 กลับทำเพียงแค่การผ่อนผันเรื่องการเซ็นเซอร์โฆษณา และไม่ตอบรับในเรื่องอื่น ๆ

        ก่อนหน้านี้ คุณดู๋ สัญญา คุณากร ซึ่งมีบริษัทที่ผลิตรายการ ที่นี่หมอชิต ก็ต้องปิดตัวไป ส่วนคุณซูโม่กิ๊ก ก็ปิดบริษัทของตัวเองเช่นกัน แต่หากเจ เอส แอล ดำเนินนโยบายแบบเดิม ก็คงต้องปิดบริษัทไปตามกัน ซึ่งทาง เจ เอส แอล และช่อง 7 มีสัญญาว่า หากจะยุติการเช่าเวลา ต้องแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน และสัญญาจะหมดในเดือนธันวาคมนี้ ดังนั้น ทางเราก็ปฏิบัติทุกอย่างตามที่ช่อง 7 กำหนดไว้ คือแจ้งล่วงหน้า 1 เดือน แต่ได้นัดวันกันในวันที่ 20 พฤศจิกายน และมีการยื่นหนังสือกันเรียบร้อย ไปลามาไหว้ไม่มีปัญหาใด ๆ

        เจ เอส แอล ต้องการดำเนินธุรกิจแบบพาร์ตเนอร์ ไทม์แชร์ริ่ง ไม่คิดค่าเวลา ซึ่งช่อง 7 ไม่ตอบโจทย์ เพราะมีการขายโฆษณาแข่งกัน แต่ทาง PPTV นั้น ยื่นข้อเสนอให้เช่าเวลา, ทำไทม์แชร์ริ่ง, เราผลิตรายการ แล้วทางสถานีไปโฆษณาเอง และไม่มีการเซ็นสัญญาผูกมัด ทำให้ เจ เอส แอล สามารถผลิตรายการให้ช่องอื่นได้ จึงทำให้เจ เอส แอล หันไปซบ PPTV

        อย่างไรก็ตาม การที่ทางเราต้องยุติการออกอากาศกะทันหันกับช่อง 7 แบบนี้ ทั้งที่มีการอัดรายรายการ กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน ล่วงหน้า 4 เทป และรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 2 เทป จึงทำให้ต้องเอารายการไปลงในไลน์ทีวี คิดเป็นค่าเสียหายกว่า 20 ล้าน และเราก็เพิ่งทราบจาก PPTV ว่า จะให้เราเป็นผู้ผลิตรายการให้ จะมีการหารายการที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์มาลงแทน

กิ๊กดู๋ สงครามเพลง
        สุดท้ายแล้ว เจ เอส แอล จงรักภักดีกับช่อง 7 มาตลอด ไม่เคยทำรายการบันเทิงช่องอื่น อยู่ด้วยกันในทุกยาม ไม่เคยทิ้งไปไหน แต่ในตอนนี้ ทางเจ เอส แอล และช่อง 7 ไปต่อไม่ได้จริง ๆ เนื่องจากช่อง 7 ไม่ได้มีนโยบายอย่างที่ช่องอื่นมี มีแต่การขายเวลา ขายโฆษณา ไม่มีไทม์แชร์ริ่ง เราทนมา 2 ปี ไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จริง ๆ

กิ๊กดู๋ สงครามเพลง


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้บริหาร เจ เอส แอล แจงยิบถอน กิ๊กดู๋ฯ จากช่อง 7 อึดอัดมา 2 ปี บีบจนอยู่ไม่ได้ โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 16:18:13 124,603 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP