x close

เทรนด์สี 2019 รวมเมคอัพสีส้มปะการังสุดเริด ที่สาว ๆ อยากอินเทรนด์ไม่ควรพลาด

          สิ่งที่สาว ๆ หลายคนรอคอยเมื่อใกล้เข้าสู่ปีใหม่ คงหนีไม่พ้นการอัปเดตเทรนด์แฟชั่นก่อนใคร เพื่อที่จะได้ก้าวเข้าสู่ปีใหม่อย่างมีสไตล์และสวยชิคกว่าเดิม แม้แต่ เทรนด์สี 2019 ก็เช่นกัน เพื่อที่จะได้มีไอเดียหาชุดหรือแต่งหน้าตามได้


          ตามที่ทาง Pantone ได้ประกาศให้ PANTONE 16-1546 Living Corals หรือสีส้มปะการังเป็นสีประจำปี 2019 ตอนนี้คนหลากหลายวงการต่างตื่นเต้นกันใหญ่ ทั้งวงการการแต่งบ้าน วงการดีไซน์ วงการแฟชั่น แม้แต่วงการเครื่องสำอางก็ตื่นตัวไม่แพ้กัน เพราะครั้งใดที่ Pantone ประกาศให้สีไหนเป็นสีแห่งปี รับรองได้ว่าสีนั้นต้องได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

          ถึงแม้บางปีสีบางสีอาจใช้งานยากสักหน่อยแต่ก็ยังขึ้นมาเป็นเทรนด์ใหม่ ๆ ได้อยู่ดี และปีนี้สีแห่งปีก็ดูจะโดนใจใครหลายคน ด้วยเป็นสีที่ใช้งานง่ายเข้ากันได้ดีกับสินค้าหลายอย่าง รวมไปถึงการแต่งหน้าของสาว ๆ ก็คงจะเข้าเทรนด์กับเขาไปด้วย เพราะสีส้มปะการังหรือส้มอมชมพูหน่อย ๆ ได้รับความนิยมมาสักระยะหนึ่งแล้ว ยิ่งเทรนด์การแต่งหน้าแบบสวยหวานธรรมชาติ ยิ่งต้องมีเมคอัพโทนสีนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเมคอัพโทนสีส้มปะการังมาฝาก เผื่อใครจะมีไอเดียหาซื้อเครื่องสำอางต้อนรับปีใหม่กันนะคะ

1. The Face Shop Tfs Single Shadow Matt Or03

          อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีส้มอมชมพู ออกแนวหวาน อบอุ่น เม็ดสีเป็นแบบเนื้อด้านไม่มีกลิตเตอร์ผสมอยู่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติแต่งหน้าเบาสบาย เพียงใช้อายแชโดว์สีนี้ป้ายลงบนเปลือกตาไม่ต้องเกลี่ยให้กระจายมากนัก พยายามอย่าให้สีเลยรอยพับเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีขาวมาเกลี่ยเพื่อให้ดวงตาดูหวานมากขึ้น แค่นี้เราก็นำเทรนด์คนอื่นแล้วค่ะ แถมราคาก็ไม่แพง แค่ 159 บาท เท่านั้น

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

2. NYX High Definition Blush สี Caroline - Coral

          บลัชออนเนื้อแมตต์ของ NYX ตัวนี้เวลาปัดลงบนพวงแก้มจะได้สีที่แจ่มชัดมาก ลองใช้แปรงแตะลงไปแค่เบา ๆ สีก็เด่นชัดมากแล้ว อารมณ์สีเมคอัพเวลาแต่งออกมาก็จะดูอบอุ่นหน่อย ๆ หรือถ้าใครอยากได้ลุคสุดแซ่บก็ใช้บลัชออนสีนี้เวลาแต่งหน้าแบบสโมกกี้อายรับรองสวยเริดสุด ๆ  ราคาตลับละประมาณ 185 บาทเท่านั้น

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

3. Catrice Blush Box สี Golden Coral

          เป็นบลัชออนที่ปัดลงบนผิวแล้วดูหรูหราสุด ๆ ไปเลยค่ะสำหรับบลัชออนตัวนี้ เพราะตัวเนื้อสีออกแนวส้มอมชมพู แต่เพิ่มประกายทองเข้าไปนิดหน่อย ช่วงไหนที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ หรือว่าอยากออกงานกลางคืนแบบลุคหรูหราไฮโซ บลัชออนตัวนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ แต่ราคาน่ารักสุด ๆ เพียง 195 บาทเท่านั้น

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : catrice.eu

4. Etude Colorful Drawing fantastic Color Eyes

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่ชอบแต่งตาโทนสีส้มแบบนางเอกเกาหลีคงจะชอบเทรนด์สี Living Coral นี้เป็นพิเศษ ลองเลือกใช้อายแชโดว์ตลับนี้ที่มีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อมุกแถมยังไล่สีมาให้เสร็จสรรพ ถ้าใครแต่งหน้าไม่เก่งก็ไล่โทนสีอ่อนไปสีเข้มได้เลยในตลับเดียวไม่ต้องเลือกสีให้ยุ่งยาก สวยและอินเทรนด์ขนาดนี้ราคาเพียง 620 บาทเท่านั้น

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : etudehouse.com

5. NYX Plush Gel Lipstick

          ลิปสติกเนื้อกลอสที่ทาลงบนปากแล้วให้สัมผัสเป็นเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วไม่แวววาวมากนักแต่ปากก็ไม่แห้งเกินไป เฉดสีก็เป็นโทนส้มปะการังอมนู้ดหน่อย ๆ ทาออกมาแล้วให้ความรู้สึกเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยวเผ็ดแซ่บ แต่ถ้าเติมกลอสใสเพิ่มไปอีกอาจได้ลุคที่ดูหวานแบบน่ารัก ๆ ไปเลย ราคาประมาณ 210 บาท

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

6. Wet n Wild Megaslicks Lipgloss สี Coral- Ation

          ตอนนี้เทรนด์ริมฝีปากแวววาวกำลังกลับมาแล้วนะคะ ใครเบื่อลิปแมตต์หันมาใช้ลิปกลอสใส ๆ แบบแท่งนี้ดูบ้างนะคะ เป็นโทนสีส้มอมชมพูที่หวานเอามาก ๆ ใครได้ทามีแต่จะติดใจในความสวยฉ่ำ หรือถ้าทาลิปสติกเนื้อแมตต์อยู่แล้วอยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้เรียวปากก็ใช้ลิปกลอสสีนี้ไปผสมดูได้เลยค่ะ สวยเก๋ที่สุดแถมราคาก็ไม่แพงเพียง 139 บาทเท่านั้น

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com

7. 4U2 Love Me Harder สี Change My Coral

          ลิปสติกเนื้อแมตต์ชนิดชุ่มที่ให้สีหวานแบบอบอุ่นเกินคำบรรยาย เนื้อของลิปสติกตอนอยู่ในแท่งและทาลงบนริมฝีปากจะออกเป็นเนื้อลิควิด แต่พอแห้งแล้วก็ได้สัมผัสของเนื้อแมตต์ แล้วเป็นลิปที่ติดทนดีมากด้วย สีสวยและใช้ดีขนาดนี้แต่ราคาเพียง 259 บาทเองค่ะ

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : 4u2thailand.com

8. Loreal Color Riche Lip Colour Magnetic Coral

          สีส้มปะการังโทนนี้เพิ่มความจัดจ้านขึ้นมาเล็กน้อย เพราะไม่ได้เป็นสีอมชมพูแต่เป็นโทนสีที่เข้มกว่าอย่างสีแดง แต่ทาลงไปแล้วก็ยังให้อารมณ์หวาน ๆ อยู่นะคะ สาวหวานคนไหนอยากลุกขึ้นมาเปรี้ยวบ้างแต่ไม่อยากให้แปลกตามากนักก็ใช้ลิปสติกสีนี้ได้เลยค่ะ ราคาประมาณ 349 บาท

เทรนด์สี 2019
ภาพจาก : lorealparis.com.au

          เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ หวังว่าเทรนด์สีฮิตของปีหน้าจะเป็นสีโปรดของใครหลาย ๆ คนเลยนะคะ เพราะสีส้มปะการังไม่ใช่สีที่ตายตัวนัก เป็นได้ทั้งส้มอมชมพู ส้มอมแดง หรือเป็นสีออกชมพูมากกว่าส้มก็ยังได้ หากไม่ชอบการแต่งหน้าแบบหวานดูอบอุ่น ๆ ก็แต่งตาให้ดูเข้มแล้วปัดแก้มสีส้มปะการังก็ดูเข้ากันดีนะคะ จะสวยหวานหรือสวยแซ่บ แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ตกเทรนด์สีปี 2019 แน่นอน

ข้อมูลจาก : pantone.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์สี 2019 รวมเมคอัพสีส้มปะการังสุดเริด ที่สาว ๆ อยากอินเทรนด์ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2561 เวลา 18:25:46 19,130 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP