คิม คาร์ดาเชียน เผยความลับ ทำไมถึงชอบแต่งหน้านอน ?

          คิม คาร์ดาเชียน คือหนึ่งในเซเลบคนดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลตัวเองและรักความสวยความงามเป็นชีวิตจิตใจ แต่เพราะอะไรกันทำไมเธอถึงแหกกฎความงามข้อสำคัญ ด้วยการไม่ล้างหน้าก่อนนอน !!!


คิม คาร์ดาเชียน
ภาพจาก : Chris Delmas / AFP

           การล้างหน้าไม่สะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวรองลงมาจากการไม่ทาครีมกันแดดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงแต่เครื่องสำอางจะไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้ผิวเป็นสิว หนักเข้าอาจถึงขั้นมีริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรมาเยือน นี่จึงเป็นกฎข้อสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนต้องจำให้ขึ้นใจว่า "ต้องล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน" ทว่าสิ่งที่ทำให้วงการความสวยความงามรวมไปถึงเหล่าแพทย์ผิวหนังหลายคนต้องกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง คือ การเปิดเผยพฤติกรรมด้านความงาม ของเซเลบสาวแห่งตระกูลไฮโซ คิม คาร์ดาเชียน  ในรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง Busy Tonight ว่าไม่ล้างหน้าก่อนนอนจนเป็นเรื่องปกติ

          หากวันถัดไปเธอไม่ต้องเข้าร่วมงานสำคัญอย่างเดินพรมแดงหรืองานอื่น ๆ ที่ต้องออกสื่ออย่างเป็นทางการ สาวคิมก็จะไม่ล้างหน้าแต่จะพยายามรักษาเมคอัพนั้นให้ได้นานที่สุด ตื่นเช้ามาก็แค่เติมแป้งบ้าง เพื่อที่ว่าเธอจะได้ดูสวยตลอดเวลาโดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้าใหม่ และคิมยังบอกอีกว่าตัวเธอนั้นเคยแต่งหน้านอนนานถึงสองวันติดเลยทีเดียว

คิม คาร์ดาเชียน
ภาพจาก : Dimitrios Kambouris / AFP

          นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ คิม คาร์ดาเชียน ยอมรับว่าชอบแต่งหน้านอน เพราะเมื่อปี 2015 ในงาน Instyle Awards สาวคิมกล่าวชื่นชมช่างแต่งหน้าชื่อดัง Charlotte Tilbury ที่เคยให้คำแนะนำแก่เธอว่า "ถ้าไม่มีเวลาว่างมากนักก็แต่งหน้านอนไปเลยก็ได้ไม่เห็นต้องล้างหน้าเลย" ซึ่งคิมก็ทำตามคำแนะนำนั้นมาจนถึงทุกวันนี้

          หลังจากบทสัมภาษณ์ในวันนั้นได้ออกอากาศไปไม่ได้มีแค่คนดูเท่านั้นที่อึ้ง แต่ยังรวมไปถึงบรรดาแพทย์ผิวหนังและเซเลบด้านความงามต่างก็เป็นห่วงกับพฤติกรรมนี้ เพราะต้องยอมรับว่า คิม คาร์ดาเชียน เองมีอิทธิพลเรื่องความสวยความงามของผู้หญิงยุคนี้มาก หากสาว ๆ เหล่านั้นเลียนแบบแต่งหน้านอนบ้าง  ผิวของพวกเธออาจจะแย่หนักกว่าการล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดเสียอีก แล้วการแต่งหน้านอนรวมไปถึงการล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดส่งผลกระทบต่อความงามของผู้หญิงเราได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาไขข้อสงสัยให้สาว ๆ ได้รู้กันค่ะ

1. ดวงตาติดเชื้ออาจถึงขั้นตาบอด

          สาว ๆ คะ อย่าลืมว่าการล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดและการแต่งหน้านอนสามารถทำให้เราตาบอดได้เลยนะคะ เนื่องจากอายแชโดว์และมาสคาร่าที่ดวงตาอาจหลุดร่วงเข้าไปในดวงตาได้ หรือถ้าไม่ถึงขั้นนั้น อย่างน้อย ๆ ดวงตาของเราก็ต้องติดเชื้อแน่นอน เห็นไหมว่าการแต่งหน้านอนทำร้ายเราได้มากกว่าแค่เรื่องผิวพรรณอีกนะคะเนี่ย

คิม คาร์ดาเชียน

2. สิวอุดตันมาเยือนเต็มหน้ารักษายาก

           นี่คงเป็นผลเสียขั้นพื้นฐานเลยที่ผู้หญิงหลายคนต้องเผชิญ ไม่ต้องแต่งหน้าข้ามวันก็ได้แค่แต่งหน้าไม่ถึง 8 ชั่วโมงสิวอุดตันก็มาเยือนผิวเราได้แล้ว ยิ่งทิ้งเครื่องสำอางไว้บนใบหน้าทั้งคืนด้วยแล้วสิวคงเห่อขึ้นเต็มหน้าแน่ ๆ หมดสวยกันพอดีค่ะ

คิม คาร์ดาเชียน

3. เซลล์ผิวถูกทำร้ายจนหน้าพัง

          เพราะช่วงระหว่างนอนหลับนอกจากเราจะได้พักผ่อนแล้ว ร่างกายและเซลล์ต่าง ๆ ยังได้รับการซ่อมแซมในระหว่างนั้นอีกด้วย แต่ถ้าเกิดผิวหน้าเราเต็มไปด้วยเครื่องสำอาง เซลล์ผิวที่คาดว่าจะได้รับการซ่อมแซมก็พลอยต้องหยุดชะงักไป ไม่สามารถฟื้นคืนผิวสวยกลับมาได้นั่นเอง ถ้ารักผิวจริง ๆ ล้างหน้าก่อนนอนเถอะนะคะสาว ๆ

คิม คาร์ดาเชียน

4. ผิวแห้งผากจนเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

           การแต่งหน้านอนทำให้เราต้องข้ามขั้นตอนที่สำคัญอย่างการบำรุงผิวไปโดยปริยาย จนบางครั้งผิวเราก็แห้งผากเวลายิ้มอาจมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบาง ๆ ได้ ถึงแม้การทาครีมในภายหลังจะช่วยให้ริ้วรอยตื้นเหล่านั้นจางหายไป แต่การแต่งหน้านอนบ่อย ๆ และข้ามขั้นตอนบำรุงผิวไปเรื่อย ๆ จากริ้วรอยตื้นก็จะกลายเป็นริ้วรอยลึกก่อนวัยอันควรนั่นเอง การล้างเครื่องสำอางให้หมดจดแล้วทาครีมบำรุงผิวตาม เป็นพฤติกรรมความงามที่น่าเอาอย่างมากกว่าอีกค่ะ

คิม คาร์ดาเชียน

          เห็นไหมคะสาว ๆ การแต่งหน้านอนหรือล้างเครื่องสำอางไม่หมดจดสามารถทำลายผิวพรรณรวมไปถึงดวงตาของเราได้มากแค่ไหน ต่อไปนี้ถ้าไม่มีเวลาจริง ๆ ก็หาคลีนเซอร์สำหรับเช็ดเครื่องสำอางมาใช้ก่อนนอนก็ยังดีนะคะ ผิวสวย ๆ จะได้อยู่กับเราไปอีกนาน

ข้อมูลจาก : people.com, popsugar.com, thelist.com, byrdie.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิม คาร์ดาเชียน เผยความลับ ทำไมถึงชอบแต่งหน้านอน ? โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 14:05:50 25,112 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP