x close

ขอคารวะ โจวเหวินฟะ เผยเหตุผล ทำไมถึงอยากบริจาคสมบัติ 2.3 หมื่นล้าน ให้การกุศล

          โจวเหวินฟะ เผยเหตุผล ทำไมถึงอยากบริจาคสมบัติที่มีทั้งหมดกว่า 2.3 หมื่นล้าน ให้การกุศล เผย "ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้ ให้คนที่เขาต้องการไม่ดีกว่าเหรอ ?"
โจวเหวินฟะ
ภาพจาก weibo

          เป็นประเด็นที่สร้างความฮือฮาและเป็นที่พูดในสังคมไม่น้อย ภายหลังจากเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โจวเหวินฟะ ตำนานนักแสดงฮ่องกงชื่อดังวัย 63 ปี ได้ออกมาประกาศว่า เตรียมจะบริจาคทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่มีมากมายมหาศาลกว่า 5.6 ดอลลลาร์ฮ่องกง หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาท ให้กับการกุศลทั้งหมด

          ล่าสุด เว็บไซต์ CGTN และเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ (24 ธันวาคม 2561) เผยว่า เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา โจวเหวินฟะ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ MBC ของเกาหลีใต้ เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องที่จะบริจาคทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้การกุศล โดยโจวเหวินฟะ เผยว่าภรรยาของเขาก็สนับสนุนความคิดนี้เช่นเดียวกัน

          "เมื่อคุณตายคุณก็เอาเงินไปด้วยไม่ได้ เพราะฉะนั้นเอาไปให้คนที่เขาต้องการไม่ดีกว่าเหรอ เงินพวกนี้ไม่ใช่ของผม ผมแค่ดูแลมันชั่วคราว เงินไม่ใช่สิ่งที่จะนำความสุขที่แท้จริงมาให้ สิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตไม่ใช่การที่คุณหาเงินได้มากแค่ไหน แต่มันคือการทำอย่างไรให้สามารถคงความคิดและจิตใจที่สุขสงบในชีวิตเอาไว้ได้" โจวเหวินฟะ กล่าว

โจวเหวินฟะ
ภาพจาก weibo

          ทั้งนี้ในบทสัมภาษณ์ โจวเหวินฟะ ยังได้พูดถึงการชอบใช้ชีวิตตามวิถีที่เรียบง่าย ชอบออกไปเดิน ไม่ก็วิ่งออกกำลัง ใช้บริการรถสาธารณะ เขากล่าวว่า "ใครจะมาสังเกตเห็นผมบนรถไฟใต้ดินล่ะ 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนล้วนก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ของตัวเอง และผมก็ไม่ชอบจ้างคนขับรถ เพราะไม่ชอบให้ใครมารอผมนาน เพราะผมจะรู้สึกเป็นกังวลและเกรงใจมากที่ให้ใครต้องมารอทั้งวัน"

          สำหรับ โจวเหวินฟะ เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงเป็นอย่างมาก ได้รับการยกย่องจากนานาชาติ แต่ถึงแม้เขาจะเป็นซูเปอร์สตาร์ที่สามารถสร้างรายได้มหาศาล แต่เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสมถะไม่ฟุ้งเฟ้อ โทรศัพท์มือถือก็ใช้ยี่ห้อ Nokia รุ่นเก่ามาเป็นเวลานานถึง 17 ปี เพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนเมื่อไม่นานมานี้ ภายหลังจากเครื่องเก่าของเขาพังจนใช้งานไม่ได้ และรายงานเผยว่า เขามีความตั้งใจที่จะใช้เงินเพียงเดือนละ 800 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 3,300 บาทเท่านั้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขอคารวะ โจวเหวินฟะ เผยเหตุผล ทำไมถึงอยากบริจาคสมบัติ 2.3 หมื่นล้าน ให้การกุศล อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2561 เวลา 16:55:56 65,362 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP