x close

ซิลิโคนเสริมจมูกทำมาจากอะไร เลือกทรงไหนให้เหมาะกับตัวเอง

          ซิลิโคนเสริมจมูก ทำมาจากอะไร แล้วซิลิโคนมีแบบของแท้และของปลอมด้วยหรือ ? คงเป็นคำถามคาใจของสาว ๆ หลายท่านที่คิดจะทำศัลยกรรม แม้แต่สาว ๆ ที่ศัลยกรรมจมูกมาแล้วยังนึกวิตกในใจว่าซิลิโคนในจมูกเรานั้นทำมาจากอะไรกันแน่


เสริมจมูก

          เรียกได้ว่าหนุ่มสาวสมัยนี้ช่างโชคดีกว่าคนสมัยก่อนนัก ด้วยทุกวันนี้สถาบันเสริมความงามมีอยู่มากมายทั่วประเทศ ราคาศัลยกรรมก็มีราคาถูกลงเริ่มต้นเพียงหลักพัน หากอยากทำกับหมอที่ฝีมือดีมีชื่อเสียงขึ้นมาหน่อย จ่ายแค่เพียงไม่กี่หมื่นก็เอาอยู่แล้ว แต่เพราะด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักจึงเกิดการตั้งคำถามถึงระดับราคาของการศัลยกรรม ว่ามันต่างกันที่ฝีมือหมอหรือต่างกันที่ซิลิโคน หากจ่ายแพงกว่าจะได้ซิลิโคนที่มีคุณภาพดีมากกว่าหรือจมูกสวยกว่าจริงหรือไม่

          วันนี้ทางกระปุกดอทคอมจึงขอหาคำตอบมาคลายข้อสงสัยสาว ๆ เองค่ะว่า ซิลิโคนเสริมจมูก ทำมาจากอะไร แล้วราคาที่ผกผันกันไปแต่ละคลินิกขึ้นอยู่กับอะไรกันแน่

เสริมจมูก

ซิลิโคนเสริมจมูก ทำมาจากอะไร

          ซิลิโคน คือ พลาสติกสังเคราะห์ สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานก่อสร้าง งานประกอบคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่นำมาใช้เพื่อการศัลยกรรม อย่างที่ใคร ๆ มักพูดกันว่าศัลยกรรมพลาสติกนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะใช้สารตั้งต้นเป็นพลาสติกสังเคราะห์เหมือนกันแต่กระบวนการการผลิตก็ต่างกันออกไป

          สำหรับซิลิโคนที่ใช้ในอุปกรณ์การบิน งานก่อสร้างต่าง ๆ ใช้กระบวนการการผลิตแบบ Industries Grade ส่วนที่นำมาทำแม่พิมพ์ขนมหรืออาหารชนิดต่าง ๆ นั้นผลิตแบบ Food Grade และซิลิโคนที่นำมาศัลยกรรมหรือใช้กับร่างกายของมนุษย์เรียกว่า Bio Medical Grade โดยซิลิโคนแบบ Bio Medical Grade นั้นต้องได้รับการผลิตในห้องปลอดเชื้อทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันฝุ่นละอองและป้องกันการปนเปื้อนนั่นเอง

เสริมจมูก

          ตัวซิลิโคน Bio Medical Grade เองมีความนิ่ม ความแข็งต่างกันไปตามแต่การใช้งาน หากนำมาใช้ศัลยกรรมจมูกต้องถามตัวคนไข้เองว่าอยากได้จมูกโด่งมากไหม หากต้องการเสริมแบบธรรมชาติ ดูแล้วไม่ต่างไปจากจมูกของเดิมมากนัก เอาแค่มีความสูงขึ้นมานิดหน่อยก็พอแล้วควรเลือกเป็นแบบนิ่ม ซึ่งซิลิโคนแบบนิ่มมีทั้ง ซิลิโคนของอเมริกาและซิลิโคนจมูกเกาหลี ยิ่งนิ่มมากก็ยิ่งแพงมากและสามารถบิดไปมาได้ด้วย อย่างที่เรียกกันว่า ซิลิโคนอเมริกา เกรด a หรือเกรดพรีเมียมนั่นเอง

          แต่ก็ยังมีสาว ๆ หลายคนที่อยากให้จมูกดูโด่งชัดเจน เพราะยิ่งจมูกโด่งหน้าก็จะยิ่งสวยคม สาว ๆ กลุ่มนี้ต้องเลือกใช้ซิลิโคนที่มีความแข็งเท่านั้นถึงจะตอบโจทย์ โดยซิลิโคนที่มีเนื้อแข็งควรใช้ซิลิโคนของทางฝั่งอเมริกา หากจะเลือกซิลิโคนเกาหลีเนื่องจากมีความนิ่มและอยากได้จมูกแบบโด่งด้วยคงเป็นไปได้ยาก ต้องตัดสินใจให้ดี ๆ นะคะ ว่าเราอยากได้หน้าตาออกมาแบบไหนกันแน่ ถ้าชอบสวยหวาน ดูธรรมชาติ ให้เลือกซิลิโคนแบบนิ่มของอเมริกาหรือไม่ก็เกาหลี ถ้าอยากได้แบบสวยคมโด่งชัดเจนต้องเลือกซิลิโคนเนื้อแข็งของอเมริกาเท่านั้น

เสริมจมูก

ทรงของซิลิโคนทั้ง 3 แบบ อยากสวยแบบไหนเลือกได้เลย

1. ซิลิโคนรูปตัว I


          ซิลิโคนรูปตัว I นี้ถือว่าเป็นซิลิโคนรุ่นแรก ๆ เลยก็ว่าได้ เมื่อเสริมออกมาแล้วจะช่วยให้จมูกดูโด่งและเชิดเพราะไม่มีขาเพื่อเพิ่มหยดน้ำ บางครั้งมองแล้วหน้าแข็งไปบ้างไม่เนียนไปตามรูปทรงของจมูก สังเกตได้ว่าจมูกของคนที่ผ่านการศัลยกรรมเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนจะเป็นจมูกทรงเดียวกันนี้ทุกคน อีกทั้งยังเกิดโอกาสทะลุได้มากอีกด้วย ช่วงหลังมาจึงไม่ค่อยมีศัลยแพทย์ท่านใดใช้ซิลิโคนทรงนี้แล้ว

2. ซิลิโคนรูปตัว L

          สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องรูปทรงของการเสริมจมูกทั้ง ซิลิโคนจมูกทรงตั๊กแตน, ซิลิโคนจมูกทรงหยดน้ำ และซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้ มีหลากหลายทรงขนาดนี้คงใช้ซิลิโคนต่างกันมากแน่ ๆ เปล่าเลยค่ะ เพราะซิลิโคนที่เอาไปเสริมจมูกทรงต่าง ๆ อย่างที่เราได้ยินกันนั้น ล้วนแล้วแต่มีพื้นฐานมาจากซิลิโคนรูปตัว L ทั้งสิ้นอยู่ที่ว่าหมอท่านไหนจะนำไปเหลาหรือดัดแปลงอย่างไรก็เท่านั้นเอง ซึ่งซิลิโคนทรงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีรูปทรงคล้ายจมูกเราที่สุด อีกทั้งยังช่วยสร้างหยดน้ำตรงปลายจมูกโดยไม่ต้องใช้กระดูกหลังหูมาเสริมเพิ่มเลย

3. ซิลิโคนรูปตัว S

          ซิลิโคนรูปทรงนี้ก็ได้พื้นฐานมาจากรูปตัว L เช่นกันค่ะสาว ๆ เพียงแต่ตรงกลางของซิลิโคนจะเป็นทรงโค้งเพื่อให้ดูละมุนแบบรูปตัว S นั่นเอง ส่วนบริเวณปลายก็มีขารองรับปลายจมูกแบบรูปตัว L เลย สาว ๆ ที่ชอบจมูกทรงโด่งคมควรเลือกเป็นซิลิโคนรูปตัว L ส่วนใครที่ชอบความหวานละมุนควรเลือกซิลิโคนรูปตัว S เลยค่ะ

เสริมจมูก

ราคาเสริมจมูกแตกต่างกันเพราะอะไร ยิ่งแพงยิ่งสวยกว่าจริงไหม ?

          ราคาของซิลิโคนแต่ละที่มีต้นทุนที่ไม่ต่างกันมาก รวมไปถึงคุณภาพก็ดีไม่แพ้กัน ทั้งนี้ที่เห็นว่าราคาเสริมจมูกของคลินิกและโรงพยาบาลซึ่งสูง-ต่ำลดหลั่นกันไปนั้น คงเป็นเพราะสถานที่ตั้ง การโฆษณา ฝีมือและความชำนาญของแพทย์นั่นเอง ดังนั้นแล้วสาว ๆ หายห่วงเรื่องซิลิโคนปลอมได้เลยนะคะ แต่ควรโฟกัสตรงสถานที่ตั้งคลินิก ประสบการณ์และใบอนุญาตของแพทย์ท่านนั้น ๆ จะดีกว่า

          หวังว่าหลายคนคงจะเข้าใจและรู้ลึกไปถึงลักษณะซิลิโคนที่หมอใช้กับเราแล้วนะคะ หากคิดจะเสริมจมูกคราวหน้าไม่ต้องกังวลแล้วว่าหมอจะใช้ซิลิโคนปลอมกับหน้าเราหรือไม่ สิ่งที่ต้องกังวลมากว่าคือ คนที่ทำศัลยกรรมให้เราเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ สถานที่ปลอดภัยไหมนั่นเอง แล้วเราจะได้สวยกันแบบปลอดภัยนะคะ

ข้อมูลจาก  : ncbi.nlm.nih.gov, eruptingmind.com, advancecosmetic.com, sil-model.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซิลิโคนเสริมจมูกทำมาจากอะไร เลือกทรงไหนให้เหมาะกับตัวเอง อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2561 เวลา 17:50:42 41,244 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP