x close

เหม่เหม ธัญญวีร์ ประวัติของสาวน้อยวัยใส นักแสดงหน้าใหม่แห่งช่องมากสี

          เหม่เหม ธัญญวีร์ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับสาวหมวยหน้าสวย ว่าที่นางเอกดาวรุ่งคนใหม่ขวัญใจแฟนละคร
          พูดถึงดาราหน้าใหม่ที่ทุกคนกำลังสนใจตอนนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล สาวหมวยหน้าสวย ที่เริ่มมีผลงานให้ชมอยู่ประปราย ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 7 แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าสาวน้อยคนนี้เป็นใครมาจากไหน กระปุกดอทคอมจึงมีประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของสาวเหม่เหมมาฝากกัน บอกได้คำเดียวเลยว่าเก่ง มากความสามารถ น่ารักสมวัย ใครได้รู้จักเป็นต้องหลงรักทุกราย

          สาวน้อยหน้าใส เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล เกิดวันที่ 29 เมษายน 2543 ปัจจุบันอายุ 18 ปี ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ ระดับมัธยมที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ และโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ส่วนตอนนี้กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คุณพ่อคุณแม่ตั้งชื่อเล่นให้ว่า เหม่เหม ที่แปลว่า น้องสาว ในภาษาจีน เพราะตั้งใจจะมีลูกสาวแค่คนเดียว ก่อนจะมีน้องสาวเข้ามาเติมเต็มครอบครัวเพิ่มอีกหนึ่งคนในที่สุด

          แรกเริ่มเดิมทีเหม่เหมเป็นที่รู้จักจากงานถ่ายรูปเล่น ๆ กับตากล้องตามโซเชียลมีเดีย เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลวัยทีนที่หน้าตาตรงสเปกคนไทย จนมีคนแชร์รูปมากมายแล้วเริ่มติดตามเธอนับตั้งแต่นั้น และทำให้ได้รู้ว่าเธอยังมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงและเล่นเปียโนอีกด้วย การันตีจากผลงานการ Cover เพลงต่าง ๆ ที่มียอดวิวทะลุหลักล้านได้เลย โดยเหม่เหมเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชนะเลิศเวทีประกวด Young Model Contest 2015 จึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 สีหลังจากนั้น

          แม้เส้นทางการเป็นนักแสดงของเหม่เหมจะเพิ่งเริ่มต้น แต่ก็เต็มไปด้วยผลงานคุณภาพ ตั้งแต่งานถ่ายมิวสิกวิดีโอกับศิลปินดังอย่าง เอ๊ะ จิรากร, พลพล, ลาบานูน และบอดี้สแลม ทั้งภาพยนตร์เรื่อง "สยามสแควร์" และงานละครของทางช่อง ได้แก่ "บาปบริสุทธิ์ Live", "รักหวานบ้านวุ่น" ที่เธอได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกครั้งแรกแถมร้องเพลงประกอบเอง รวมถึงละครเรื่อง "เด็กเสเพล" ผลงานล่าสุดที่กำลังจะออนแอร์เร็ว ๆ นี้ ซึ่งหลังจากมีผลงานเป็นนักแสดงเต็มตัว เหม่เหมก็เริ่มมีชื่อเสียงในวงกว้างและได้กระแสตอบรับดีงามเอามาก ๆ ขนาดมีแฟน ๆ ร่วมใจกันโหวตจนคว้ารางวัล สาววัยใสโดนใจแห่งปี 2018 จากงาน Kazz Awards 2018 เลยทีเดียว

 

          เห็นหน้าตาหวาน ๆ ดูเป็นสาวเรียบร้อย แต่บอกเลยว่าเหม่เหมเป็นคนซน ๆ ขี้เล่น ขี้แกล้งไม่เบา ขนาดทีมงานในกองถ่ายพร้อมใจมอบฉายา "ลิง" ให้เลย อ่านมาถึงตรงนี้.. ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็ตกหลุมรักเธอ และเชื่อว่าหลังจากนี้ต้องมีผลงานให้ได้ติดตามอีกมากมายอย่างแน่นอน แฟน ๆ ทั้งหลายต้องอดใจรอกันอีกนิดนึง แล้วสนับสนุนสาวน้อยคนเก่งคนนี้ไปด้วยกันเนอะ ^^

ภาพจาก : Instagram thanyawee_, niice_gallery, wechiiz, mugglefoto, 17.57
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เหม่เหม ธัญญวีร์ ประวัติของสาวน้อยวัยใส นักแสดงหน้าใหม่แห่งช่องมากสี อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2562 เวลา 17:10:28 36,676 อ่าน
TOP