x close

แฟนทั่วโลกติด #RespectLisa ปกป้อง ลิซ่า BLACKPINK หลังโดนชาวเกาหลีโพสต์เหยียด

          แฟนคลับทั่วโลกลุกฮือติดแฮชแท็ก #RespectLisa ให้กำลังใจพร้อมปกป้อง ลิซ่า BLACKPINK หลังโดนชาวเกาหลีบางกลุ่มโพสต์เหยียดรุนแรง
ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

          ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK สาวไทยที่ไปโด่งดังเป็นนักร้องไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี ถือเป็นไอดอลสาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการ KPOP และได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากแฟนคลับทั่วโลก และหากจะพูดถึงความนิยมเจ้าตัวก็กลายเป็นคนไทยที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเป็นอันดับหนึ่ง แถมเพิ่งติดอันดับ 9 จาก 100 สาวหน้าสวยที่สุดในโลกปี 2018 ไปหมาด ๆ ซึ่งก็เป็นการการันตีความมีชื่อเสียงของเธอเลยทีเดียว

          แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็หนีไม่พ้นการถูกโจมตีบนโลกออนไลน์ กับกระแสร้อน ๆ ในโลกโซเชียลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลัง ลิซ่า ถูกชาวเน็ตเกาหลีบางส่วนโพสต์คอมเมนต์ในเชิงดูถูก จนกลายเป็นประเด็นใหญ่ในหมู่แฟนคลับกับคอมเมนต์ที่มีข้อความประมาณว่า ลิซ่า คือคนต่างชาติที่เข้ามาในประเทศเกาหลีใต้ ก็เพื่อกอบโกยเงินทองเท่านั้น บ้างก็บอกว่าเธอมาจากประเทศด้อยพัฒนา ไม่เหมาะกับการอยู่ในเกาหลีใต้ อีกทั้งบางส่วนก็โยงไปยังเหล่า ผีน้อย (คำที่ใช้เรียกคนไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมาย) ซึ่งตกเป็นข่าวถูกจับกุมตัวและส่งกลับประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง
ลิซ่า BLACKPINK

          หลังจากนั้นก็ทำให้แฟน ๆ ของ ลิซ่า จากทั่วโลกไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมห่วงความรู้สึกของไอดอลสาวที่ต้องมาเจอคอมเมนต์แย่ ๆ แบบนี้ จึงพร้อมใจกันออกมาโพสต์ข้อความปกป้องและให้กำลังใจ ลิซ่า ในทวิตเตอร์ พร้อมติด #RespectLisa เป็นจำนวนมาก โดยกระแสดังกล่าวเริ่มต้นจากแฟนคลับของเธอในประเทศบราซิล ก่อนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก ซึ่งก็ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์กว่า 10 ประเทศ ส่วนในประเทศไทยนั้นก็มีการพูดถึงอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กัน
ลิซ่า BLACKPINK

          ทั้งนี้ คอมเมนต์ส่วนใหญ่ของแฟนคลับนั้นเป็นการโพสต์ให้กำลังใจและปกป้องไอดอลสาว พร้อมพูดถึงความสามารถของ ลิซ่า ที่มีดีแบบเกินอายุ โดยได้บอกว่า เธอไม่ได้ทิ้งครอบครัว ทิ้งบ้านเกิดเมืองนอน มาเพื่อหาเงินอย่างเดียวเท่านั้น เธอเป็นเพียงเด็กสาววัย 22 ปี ที่ต้องการทำตามความฝัน และแสดงให้โลกเห็นว่าเธอจะไปได้ไกลแค่ไหน แม้เธอจะไม่ใช่ชาวเกาหลี แต่เธอก็ควรได้รับความเคารพ เธอพยายามตั้งใจเรียนภาษาพวกคุณ ปรับตัวให้เข้ากับอาหาร สถานที่ และเคารพวัฒนธรรมของพวกคุณ ไม่รู้สึกภูมิใจกับสิ่งเหล่านี้บ้างเหรอ บางส่วนก็มองว่านี่เป็นปี 2019 แล้ว ทั่วทั้งโลกต่างรณรงค์เรื่องสิทธิมนุษยชนและหยุดการบูลลี่ชาติพันธุ์ แต่กลับมีคนบางกลุ่มที่ปิดหูปิดตา ไม่เปิดใจยอมรับความแตกต่างนี้
ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า BLACKPINK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟนทั่วโลกติด #RespectLisa ปกป้อง ลิซ่า BLACKPINK หลังโดนชาวเกาหลีโพสต์เหยียด โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2562 เวลา 10:44:52 46,339 อ่าน
TOP