x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

ประวัติ Oksana Voevodina ชายากษัตริย์มาเลเซีย ดีกรีนางงาม Miss Moscow 2015

| 18,231 อ่าน

          ออกซานา โวเอโวดินา (Oksana Voevodina) ประวัติของชายากษัตริย์แห่งมาเลเซีย ดีกรีนางงามรัสเซียเจ้าของมงกุฎ Miss Moscow 2015 เธอคนนี้เป็นใครมาทำความรู้จักกัน

          กลายเป็นเรื่องราวของประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังถูกจับตาที่สุดก็ว่าได้ หลังจากมีข่าวลือสนั่นว่า สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 หรือกษัตริย์แห่งมาเลเซีย ทรงประกาศสละราชบัลลังก์ เนื่องจากพระชายา ออกซานา โวเอโวดินา กำลังทรงครรภ์รัชทายาทตัวน้อย นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์มาเลเซีย ที่กษัตริย์ทรงประกาศสละราชบัลลังก์ก่อนครบวาระ 5 ปี และคาดว่าอาจเป็นเพราะอดีตกษัตริย์และพระชายาสาวทรงตั้งใจอุทิศตนเพื่อดูแลให้ความรักแด่รัชทายาทอย่างเต็มที่ในอนาคต
 

          จากประเด็นดังกล่าวเชื่อว่ามีคนสงสัยกันไม่น้อยเลยว่า พระชายาของกษัตริย์มาเลเซียคนนี้คือใคร ? พบรักกับสุลต่านใหญ่ได้อย่างไร ? และในระหว่างรอข่าวคอนเฟิร์มที่ชัดเจน กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับ ออกซานา โวเอโวดินา พระชายาสาวผู้งดงามกันค่ะ บอกเลยว่าเธอคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นถึงเจ้าของมงกุฎนางงามมอสโก จากเวทีประกวด Miss Moscow 2015 เลยทีเดียว
 

          สำหรับ ออกซานา โวเอโวดินา ปัจจุบันอายุ 25 ปี จบการศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ Plekhanov Russian University of Economics เกิดและเติบโตที่ Rostov-on-Don เมืองทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย โดยครอบครัวของเธอนั้นฐานะค่อนข้างดี มีคุณพ่อประกอบอาชีพเป็นศัลยแพทย์ เชี่ยวชาญการผ่าตัดกระดูกและข้อ และคุณแม่เป็นอดีตนางงามเก่าในช่วงยุค 1990 สมัยที่รัสเซียยังคงเป็นสหภาพโซเวียต ในตอนเด็กออกซานานิยามตัวเองว่า “หัวโจก” เพราะมีนิสัยซน ๆ แก่น ๆ ชอบเล่นสเกตบอร์ดและเป็นสาวกมอเตอร์ไซค์เหมือนเด็กผู้ชาย แต่โตมาแล้วกลับมีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ เพราะชอบออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำนั่นเอง


          ด้วยสัดส่วนสุดเป๊ะ 33-23-35 ทำให้ออกซานาประสบความสำเร็จมากในวงการนางแบบ แถมคิวงานยังฮอตมาก ๆ โดยเฉพาะงานถ่ายแบบที่ประเทศจีนและประเทศไทย ก่อนกลับไปลงสมัครประกวดนางงามที่บ้านเกิดตามคำชักชวนของเพื่อน แล้วคว้ามงกุฎเวที Miss Moscow 2015 มาครองในที่สุด หลังจากนั้น บิวตี้ควีนคนดังแห่งรัสเซียได้พบรักกับสุลต่านมาเลเซียที่ยุโรป และตัดสินใจเข้าพิธีอภิเษกสมรสหลังคบหาดูใจกันราว ๆ ปีกว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2018 โดยออกซานาเปลี่ยนศาสนาจากคริสต์เป็นมุสลิมตามธรรมเนียมปฏิบัติอย่างเต็มใจ และได้ชื่อมุสลิมแสนไพเราะว่า ริฮานา ออกซานา กอร์บาเตนโก (Rihana Oxana Gorbatenko)


          ก่อนพิธีอภิเษกสมรส ทั้งสองได้เข้าพบปะกับครอบครัวของออกซานาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคุณพ่อของหญิงสาวนั้นยินดีกับความรักของทั้งคู่เป็นอย่างยิ่ง และไม่ขัดข้องใจอะไรเกี่ยวกับการเปลี่ยนศาสนาของลูกแม้แต่น้อย เพราะเห็นแล้วว่ากษัตริย์มูฮัมมัดที่ 5 เป็นผู้ชายที่เพียบพร้อมไปด้วยเกียรติยศและการศึกษา ส่วนศาสนาอิสลามเองก็เป็นศาสนาที่สวยงามเช่นเดียวกัน เรียกว่าออกซานาโชคดีที่เติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น และพร้อมสนับสนุนเธอทุกเรื่องจริง ๆ


          หลังจากนี้เราต้องติดตามกันต่อไปว่าข่าวลือเรื่องทรงครรภ์ดังกล่าวเป็นจริงหรือไม่ แต่ที่รู้แล้วแน่ชัดก็คือ เรื่องราวชีวิตของเธอสามารถการันตีได้ว่า ความรักไร้พรมแดน ไม่จำกัดเชื้อชาติ และศาสนานั้นมีอยู่จริง ส่วนตอนนี้ตามเราไปดูเซตภาพพิสูจน์ความสวยของ ออกซานา โวเอโวดินา กันได้เลยค่ะ


ข้อมูลจาก : hype.my, thesun.co.uk, kp.ru, says.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ Oksana Voevodina ชายากษัตริย์มาเลเซีย ดีกรีนางงาม Miss Moscow 2015 โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562 เวลา 16:20 18231 อ่าน
TOP