x close

10 วิธีเลี้ยงลูกของ แม่แอฟ ทักษอร ให้น่ารัก..น่าเอ็นดู เหมือน น้องปีใหม่

         รักลูก เผย 10 วิธีการเลี้ยงลูกสไตล์คุณแม่นางเอก แอฟ ทักษอร ทำยังไงให้ลูกน่ารัก ร่าเริง สมวัย แต่เรียบร้อย และมีมารยาท เหมือน น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

        หากเอ่ยถึง แอฟ ทักษอร หลายคนจะต้องนึกถึงนางเอกสาวผู้มีกิริยามารยาทเรียบร้อย พูดน้อย วางตัวดี และอีกบทบาทหนึ่งของเธอก็คือการเป็นคุณแม่สุดสตรองคนเก่งของ น้องปีใหม่ ลูกสาวสุดที่รัก โดยล่าสุด (15 มกราคม 2562) ทางเว็บไซต์ รักลูก ได้มีการเผย 10 วิธีเลี้ยงลูกแบบแม่แอฟ ทักษอร มีดังนี้

        1. ไม่เล่นโทรศัพท์ให้ลูกเห็น ตั้งแต่เด็กจนน้องปีใหม่โตขึ้นเรื่อย ๆ แม่แอฟไม่เคยเล่นโทรศัพท์ในขณะที่อยู่กับลูกเลย

        2. นั่งกินข้าวอยู่กับที่กินข้าวบนโต๊ะอาหาร ไม่เดินกิน ไม่เล่นอาหาร ไม่กินไปเล่นไป และต้องกินเป็นเวลา เป็นการฝึกมารยาทและวินัย ถ้าน้องปีใหม่เคี้ยวข้าวเสียงดังและเล่นของกิน แม่แอฟก็จะตักเตือนทันที

        3. อ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอน ถ้าแม่ไม่ว่างก็จะเป็นหน้าที่ของคุณตาคุณยาย หรือพี่เปิ้ลเลขาของคุณแม่มาอ่านให้น้องปีใหม่ฟังแทน  

        4. ตกลงกันก่อนออกจากบ้าน แม่แอฟและปีใหม่จะทำข้อตกลงกันก่อนออกจากบ้าน ถ้าเป็นเด็กดีแม่จะซื้อของเล่นให้ และต้องตกลงกันอย่างชัดเจนว่ากี่ชิ้น

        5. ต้องรักษาสัญญากับลูก ถ้าลูกทำตามเงื่อนไขคุณแม่ก็จะทำตามสัญญาทันที ไม่มีผัดวันประกันพรุ่ง

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

         6. ให้รางวัลตามโอกาสที่เหมาะสม ถ้าน้องปีใหม่เป็นเด็กดี ทำกิจวัตรประจำวันได้ดีโดยที่คุณแม่ไม่ต้องบอกก็จะให้ดาวเป็นรางวัล หรือให้ของขวัญ 1 ชิ้น

         7. ไม่ให้ลูกกินน้ำหวาน หรือของหวาน ๆ โดยเฉพาะที่อยู่นอกเหนือจากเมนูในมื้ออาหารหรือของว่าง เพื่อป้องกันลูกติดหวาน มื้ออาหารของน้องปีใหม่จะไม่มีน้ำหวานหรือน้ำอัดลม นาน ๆ ครั้งจะอนุญาตให้ทานได้ เพราะเป็นห่วงเรื่องโภชนาการที่ไม่สมวัย

         8. ชมทุกครั้งที่ลูกทำดี และถ้าทำผิดจะตักเตือนทันที ถ้าน้องปีใหม่หยิบรองเท้ามาให้คุณแม่ใส่ แล้วเก็บกลับไปวางที่เดิม คุณแม่ก็จะขอบคุณทันที ถ้าหากลูกพูดไม่เพราะ แม่แอฟก็จะเตือนทันที

         9. สอนให้เห็นคุณค่าของสิ่งของ เพราะแม่แอฟเป็นคนประหยัด เราจึงมักจะเห็นแม่แอฟและน้องปีใหม่ใส่เสื้อผ้าชุดเดิมบ่อย ๆ หรือเวลาออกนอกบ้านจะอนุญาตให้ปีใหม่เลือกหยิบตุ๊กตาไปด้วยได้ 1 ตัว เพื่อให้ลูกโฟกัสกับสิ่งของที่มีอยู่

         10. ทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่าง จากที่เห็นว่าน้องปีใหม่เป็นเด็กพูดเพราะ มีสัมมาคารวะ และมีมารยาท นั่นคือตัวอย่างที่ได้มาจากคุณแม่แอฟนั่นเอง


ภาพจาก Instagram aff_taksaorn
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก รักลูก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 วิธีเลี้ยงลูกของ แม่แอฟ ทักษอร ให้น่ารัก..น่าเอ็นดู เหมือน น้องปีใหม่ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2562 เวลา 17:32:55 27,494 อ่าน
TOP