เงินซื้อไม่ได้ ! ปุ๊กลุก เปิดใจ ซบ PPTV แค่เปลี่ยนที่ทำงาน อุบค่าตัว 15 ล้าน

          ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ เปิดใจ แค่ย้ายที่ทำงาน หลังมาซบช่อง PPTV ไม่ขอตอบเรื่องค่าตัว 15 ล้าน ลั่นเงินซื้อไม่ได้ แฮปปี้ต้นสังกัดอนุญาตให้รับงานที่อื่นได้ ยังรับใช้ช่อง 7 ได้อยู่ 

        ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังเปิดตัวในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์และเด็กในสังกัดช่อง PPTV สำหรับสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าค่าตัวพุ่งถึง 15 ล้าน ล่าสุด (22 มกราคม 2562) ในงานแถลงข่าว พีพีทีวีเปิดโผ 10 ละครใหม่และรายการบันเทิงปี 2562 “PPTV WORLD CLASS TV & MORE” ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สาวปุ๊กลุก ก็ประกาศชัดว่า เงินก็ซื้อไม่ได้ ถ้าไม่ได้ทำในสิ่งที่รัก

มาร่วมงานกับช่องพีพีทีวี ?

        ปุ๊กลุก : ก็ขอบคุณผู้ใหญ่นะคะที่ให้โอกาส เป็นปีที่จะได้เห็นผลงานใหม่ ๆ ที่หลากหลาย

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจ ?

        ปุ๊กลุก : อย่างแรกเลยขอบคุณผู้ใหญ่ช่อง 7 ที่ให้โอกาสนะคะ แล้วก็สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจ ต้องบอกว่าจริง ๆ นักแสดงมันมีจุดที่ทำงานมานาน เรารู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่เรารู้สึกว่า อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ มากขึ้น ให้เห็นความสามารถอะไรใหม่ ๆ ของเรามากขึ้น เพราะว่าหนูเล่นมาทุกรูปแบบแล้ว ถึงเวลาที่มันเป็นไทม์มิ่งที่ดีค่ะ

ได้คุยปรึกษากับทางผู้ใหญ่ช่อง 7 ก่อนไหม ?

        ปุ๊กลุก : คุย ๆ ปรึกษาปกติเลยค่ะ ก็เข้าไปบอกกับทางผู้ใหญ่ จริง ๆ ก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะมาเจอพีพีทีวี ก็คิดไว้แล้วล่ะ ว่าวันหนึ่งคงถึงจุดหนึ่ง จุดที่เรารู้สึกเราอยากทำอะไรที่มันใหม่ขึ้น ก็รู้สึกว่าบทมันก็วนมาในแบบที่เราไม่รู้ว่าเราจะเล่นอะไรยังไง แล้วหลายคนก็บอกว่า ปุ๊กลุกเปลี่ยนบ้างได้มั้ย คือเราก็รู้สึกว่าเราจะอยู่ตรงนี้ได้อีกนานแค่ไหน แต่ว่าที่ผ่านมาทางช่อง 7 ดูแลดีมากนะคะ แต่เราแค่รู้สึกว่าอยากหลากหลายมากขึ้น แล้วก็วันหนึ่งเราได้มีโอกาสมาเจอพีพีทีวี มีงานที่หลากหลายมากขึ้นเขาก็ให้โอกาสว่าถ้าอย่างนั้นปุ๊กเล่นที่นี่ได้ แต่ว่าถ้าอยากจะเล่นที่อื่น ช่องอื่น หรือกลับไปรับใช้ทางช่อง 7 ปุ๊กสามารถทำได้นะ มันดีมันเป็นสิ่งที่หนูต้องการเลย หนูรู้สึกว่าถ้าอยู่ที่ไหนแล้วมันทำให้หนูทำงานหลากหลายน้อยลง ก็รู้สึกว่ามันไม่ตอบโจทย์เรา เพราะสิ่งสำคัญในการที่เราย้ายที่ทำงาน ก็คือการที่เราจะทำในงานที่มันหลากหลายมากขึ้น ตามในแบบที่เรารู้สึก เรารักอาชีพนี้ และเราก็อยากให้แฟน ๆ ได้เห็นผลงานที่มันหลากหลายมากขึ้น

เซ็นสัญญาเข้าช่องเลยไหม ?

        ปุ๊กลุก : เซ็นค่ะ เป็นนักแสดงสังกัดช่องพีพีทีวีค่ะ และรับงานอื่นได้ กลับไปรับใช้ช่อง 7 ได้ด้วยค่ะ ช่อง 7 ให้โอกาสค่ะ
 

มีข่าวออกมาว่า ทางพีพีทีวี ให้ค่าตัวเรา 15 ล้าน ?

        ปุ๊กลุก : คือหนูอยู่วงการมาขนาดนี้เนอะ หนูว่าเงินมันก็ซื้อเราไม่ได้ ศักดิ์ศรีของเรา อาชีพของเรา ในสิ่งที่เรารัก ถ้าเกิดว่าเราได้เงินจริง ๆ แต่เราไม่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก หรือแพสชั่นที่เราอยากทำจริง ๆ เงินคงไม่ใช่ทั้งหมดของหนู

กระแสข่าวออกมาว่าเราเข้า ๆ ออก ๆ หลายรอบมากจนกว่าจะลงตัวเรื่องตัวเลข ?

        ปุ๊กลุก : ก็ต้องบอกว่าเรื่องค่อนข้างเงียบ เพราะตัวหนูไม่อยากให้กระทบกับใครเลย อย่างแรกเราทำเพราะอะไร เพราะเราอยากทำงานที่มันหลากหลายขึ้น เพราะฉะนั้นอะไรที่มีผลกระทบกับใคร ใครหลายคนในรอบตัวหนูเขาไม่ทราบ แล้วก็ขอโทษด้วยไม่อยากให้เรื่องมันเป็นเรื่องใหญ่ แค่รู้ว่าเราทำอะไรไม่อยากให้มีผลกระทบที่ไม่ดีกับใครเลยแค่นั้นเอง มีการพูดคุยกันจริง แต่วันที่มีข่าวออกมาวันแรก บอกว่าเซ็นแล้วแต่จริง ๆ ยังไม่ได้เซ็น ก็ปรึกษาผู้ใหญ่และพี่ที่เราเคารพรักในชีวิตเราค่ะ แต่ก็ไม่ได้บอกเยอะมาก เพราะเรื่องนี้มันสำคัญ

เซ็นกี่ปี ?

        ปุ๊กลุก : บอกไม่ได้ (ยิ้ม) อะไรที่มันเป็นสัญญาก็เก็บไว้ไม่อยากลงรายละเอียด

แต่รายละเอียดที่บอกว่ารับละครกี่เรื่องต่อปี อันนี้บอกได้ ?

        ปุ๊กลุก : บอกไม่ได้ค่ะ แต่ก็จะเห็นหนูในละครเรื่องแรกของพีพีทีวีแน่นอน แต่ว่าก็สามารถร่วมงานกับค่ายอื่นได้ ขอบคุณช่อง 7 ก่อนที่ได้เปิดโอกาสให้หนูทำในสิ่งที่อยากทำ แล้วก็ขอบคุณพีพีทีวี ที่ให้หนูได้เล่นได้ทุกค่ายนะ

งานอื่น ๆ รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ของสายการบินด้วยไหม ?

        ปุ๊กลุก : อันนี้ต้องถามทางผู้ใหญ่ค่ะ คือในส่วนของตัวหนูเอง ก็เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับพีพีทีวีค่ะ

ฟีดแบ็กที่กลับมาหาเราหลังจากที่เปิดตัวกับพีพีทีวี เป็นอย่างไรบ้าง ?

          ปุ๊กลุก : ตื่นเต้นค่ะ รู้สึกว่าเป็นปีที่หนูต้องเหนื่อยมากขึ้นอยู่แล้ว แต่ว่าหนูรู้สึกว่าสิ่งหนึ่งคืออาชีพทุก ๆ อาชีพเราไม่รู้หรอกว่าช่วงเวลาที่จะได้ทำอาชีพนั้นอีกนานแค่ไหน แต่อย่างน้อยอาจจะเป็นก้าวที่เราเหนื่อยมากขึ้นแต่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก มันท้าทายความสามารถเรามากขึ้น แฟน ๆ ที่รักเรา ที่ให้กำลังใจเรามาตลอด จะได้เห็นผลงานของเราหลากหลายมากขึ้น จริง ๆ ปีนี้เป็นปีที่ตั้งใจทำอะไรเพื่อสังคมมากขึ้น หนูรู้สึกว่าหนูมาได้ถึงทุกวันนี้เพราะว่าแฟน ๆ ที่ซัพพอร์ตและทำให้เราได้มายืนอยู่ตรงนี้ ก็ตั้งใจว่าจะเป็นปีที่ทุก ๆ เดือนจะลงไปช่วยเหลือใครหลาย ๆ คนในเรื่องของทุนการศึกษา เป็นปีที่อยากทำอะไรใหม่ ๆ เยอะขึ้น มีผลงานใหม่ ๆ มากขึ้น

คาดหวังกับบ้านหลังใหม่นี้อย่างไรบ้าง ?

          ปุ๊กลุก : คาดหวังอย่างไรบ้าง คือหนูก็ทำหน้าที่ของหนูอย่างดีที่สุดค่ะ ในส่วนของบทละครก็มีการพูดคุยกันตามปกติในแบบที่เรารู้สึกว่ามันท้าทายความสามารถของเรา หนูไม่รู้หรอกว่าฟีดแบ็กของการที่หนูเล่นละครหนึ่งเรื่องออกไปจะเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาหนูเล่นละครเรื่องอะไรหนูก็ไม่เคยคาดหวังว่าจะต้องได้เรตติ้งเท่านี้ ๆ สิ่งที่เรารู้อยู่เสมอ คือเราจะทำอย่างดีที่สุด ถ้าวันหนึ่งคนจะต้องพูดถึงเราในพาร์ตของการทำงานก็ต้องบอกว่าหนูเต็มที่อย่างดีที่สุดแล้วค่ะ

กังวลเรื่องเรตติ้งละครไหม ?

          ปุ๊กลุก : จริง ๆ ไม่ได้กังวล ผ่านจุดกังวลมาเยอะแล้ว ก็เล่นละครที่มันท้าทายความสามารถมาเยอะมาก ๆ บางเรื่องก็คิดว่าผ่านไปได้ยังไง เราก็ผ่านมันมาได้ด้วยความรู้สึกว่าก็ทำแค่เต็มที่ เพราะฉะนั้นในฟีดแบ็กก็รู้สึกว่าทำเกินไปแล้ว สิ่งที่เราตั้งเป้าคือแค่อยากให้งานมันหลากหลายมากขึ้น  นับเรื่องถอยหลังในชีวิตของเราที่เราจะเป็นนักแสดง เราก็อยากจะเล่นเรื่องที่คนคาดไม่ถึง เป็นเรื่องที่ได้ใช้ความสามารถขยายมากขึ้น

กลัวจะเหนื่อยมากขึ้นไหมกับการที่ช่องยังไม่มีฐานคนดูเรื่องละคร ?

          ปุ๊กลุก : หนูพร้อมนะที่จะเหนื่อย หนูขอแค่สมมุติว่า คือเราไม่รู้หรอกว่าวันหนึ่งเราจะอยู่ตรงไหน นานแค่ไหน อาชีพของเราคืออาชีพที่เราให้ความสุขกับคน และเราเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ ซื่อสัตย์กับอาชีพของตัวเราเอง เพราะฉะนั้นแล้วหนูไม่ทราบจริง ๆ ว่าฟีดแบ็กมันจะเป็นยังไง เราแค่ทำให้ดีที่สุดเท่าที่นักแสดงคนหนึ่งจะทำได้ แล้ววันหนึ่งถ้าเขาพูดถึงเรา ก็แค่เขาเป็นแบบนี้ เขาเต็มที่ เขาอย่างนั้นอย่างนี้ ให้เป็นมุมที่ดีที่เรารู้สึกว่าเป็นเรื่องที่นับถอยหลังในชีวิตของเราที่จะเป็นอาชีพนี้ เราทำอย่างดีที่สุดแล้วค่ะ

เรียกว่าเราไม่ได้สนใจเรื่องกระแสหรือชื่อเสียงแล้ว ?

          ปุ๊กลุก : หนูว่าการที่เราอยู่ในวงการบันเทิง กระแสมันก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป หลาย ๆ ปีที่ผ่าน ๆ มาพี่ ๆ ก็จะรู้ว่าหนูแทบจะเก็บตัวเงียบ เพราะหนูก็ผ่านเรื่องราวอะไรหลาย ๆ อย่างมา แล้วหนูคิดว่าสิ่งหนึ่งที่จะอยู่มั่นคงคือความซื่อสัตย์ เราเป็นนักแสดง เราเต็มที่กับตรงนี้ และผลงานของเรามากกว่าที่มันจะมั่นคงและถาวร

คนอาจจะมองว่าเราทิ้งช่องที่เราแจ้งเกิดมา ?

          ปุ๊กลุก : หนูไม่รู้นะว่าฟีดแบ็กของความคิดแต่ละคนเป็นยังไง แต่ก็ต้องบอกว่าการใช้ชีวิตของคนเรา พี่ ๆ ทุกคนก็คงไม่มีใครไม่เคยย้ายที่ทำงาน ถูกไหม คือมันเหมือนแค่เราย้ายที่ทำงานเฉย ๆ ค่ะ ความสัมพันธ์ของเราที่มีต่อช่อง เราไม่เคยลืมว่าวันนี้ฉันอยู่ที่ไหน เรารู้ว่าเราเกิดมาจากช่อง 7 เราแค่ย้ายที่ทำงาน แล้วถ้าวันหนึ่งเรามีโอกาสเราก็กลับไปร่วมงานกับเขาได้ เพราะเราก็รู้ว่าเรามีวันนี้ได้เพราะช่อง 7 เราแค่ย้ายที่ทำงานเฉย ๆ ค่ะ

หลังจากที่ออกมาเรามีโอกาสเข้าไปสวัสดีผู้ใหญ่ทางต้นสังกัดไหม ?

          ปุ๊กลุก : วันที่เข้าไปคุย คือเขาไปสวัสดีปีใหม่ เข้าไปบอกว่าขออนุญาตในการที่เราจะลองทำอะไรใหม่ ๆ ก็มีเข้าไปคุยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เงินซื้อไม่ได้ ! ปุ๊กลุก เปิดใจ ซบ PPTV แค่เปลี่ยนที่ทำงาน อุบค่าตัว 15 ล้าน โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2562 เวลา 21:14:14 4,129 อ่าน
TOP