x close
women > แฟชั่น

ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 10 ร้านขายชุดกี่เพ้า สวยสับรับตรุษจีน 2565

| 89,577 อ่าน


          ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน รวมแหล่งร้านขายชุดกี่เพ้าสวย ๆ สาวหมวยคนไหนที่กำลังมองหาชุดกี่เพ้าใส่ต้อนรับตรุษจีน 2565 ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนดี มาดูกันเลย

         
          ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว สำหรับปี 2565 วันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ทำให้ช่วงนี้หลายคนเริ่มมองหาเสื้อผ้าชุดใหม่เตรียมมาใส่ต้อนรับปีใหม่จีนเพื่อความเป็นสิริมงคลกันแล้ว และสำหรับสาว ๆ แน่นอนว่าต้องเป็นชุดกี่เพ้าสวย ๆ สีสันสดใส ยิ่งถ้าเป็นชุดกี่เพ้าสีแดงยิ่งเสริมความเฮง แต่ถ้าสาว ๆ ยังไม่รู้ว่า ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน กระปุกดอทคอมมีพิกัดร้าน พร้อมประวัติชุดกี่เพ้าคร่าว ๆ มาฝากค่ะ


ประวัติ ชุดกี่เพ้า
 

          ชุดกี่เพ้ากำเนิดขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ในช่วงปี ค.ศ. 1644-1911 โดยวิวัฒนาการมาจากชางเปา หรือเสื้อคลุมยาวของสตรีชาวแมนจู ต่อมากี่เพ้าก็ได้รับความนิยมอย่างมากที่เซี่ยงไฮ้ ในราว ๆ ปี ค.ศ. 1920 ซึ่งสืบเนื่องมาจากการปฏิวัติครั้งใหญ่ ทำให้ค่านิยมความเท่าเทียมกันของหญิงและชายเพิ่มมากขึ้น ผู้หญิงจึงเริ่มเลิกสวมใส่ชุดจีนแบบดั้งเดิม และใส่ชุดคอจีนคล้ายผู้ชาย ซึ่งเมื่อก่อนจะมีดีไซน์หลวม ๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป แฟชั่นเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ชุดกี่เพ้าก็เลยมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนมีดีไซน์เข้ารูปผ่ายาวถึงต้นขา และเป็นกี่เพ้าแขนกุดอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน
 

ชุดกี่เพ้าใส่ตอนไหน
 

          ตามปกติแล้วชุดกี่เพ้าจะถูกสวมใส่ในโอกาสที่เป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน หรืองานเลี้ยง หรือจะใส่ในเทศกาลสำคัญอย่างตรุษจีนก็ได้เช่นเดียวกัน แต่คนจีนดั้งเดิมมักจะไม่ใส่สีแดงในโอกาสอื่นนอกจากงานแต่งงาน เพราะเชื่อว่าสีแดงเป็นสีของเจ้าสาว แต่สำหรับคนไทยเชื้อสายจีนไม่ถือเรื่องนี้ เพราะถือว่าสีแดงเป็นสีแห่งความมงคล จึงใส่ได้ นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีกี่เพ้าประยุกต์อีกหลายแบบ ทั้งแบบกระโปรงสั้นและแบบกางเกง ที่นิยมนำมาใส่ในชีวิตประจำวัน
 

          ทราบที่มาของกี่เพ้าคร่าว ๆ กันแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่าสามารถซื้อชุดกี่เพ้าที่ไหนได้บ้าง
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : theculturetrip.com, tutorming.com, chinahighlights.com, เฟซบุ๊ก ราชินี กี่เพ้า, เฟซบุ๊ก Masakishop, Instagram velinshoping, เฟซบุ๊ก KONG QiPao Shop ชุดกี่เพ้า ชุดจีน, เฟซบุ๊ก qipaojaaae, เฟซบุ๊ก 168hanfu, เฟซบุ๊ก F&Y ชุดกี่เพ้า เสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งและปลีก, Instagram herhur_jeherqipao, Instagram cheongsam_vintage, Instagram deardarling.brand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 10 ร้านขายชุดกี่เพ้า สวยสับรับตรุษจีน 2565 อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2565 เวลา 17:11 89577 อ่าน
TOP