x close
women > แฟชั่น

ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 10 ร้านขายชุดกี่เพ้า ใส่สวยสับรับตรุษจีน

| 154,747 อ่าน


          ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน ? รวมแหล่งร้านขายชุดกี่เพ้าสวย ๆ สาวหมวยคนไหนที่กำลังมองหาชุดกี่เพ้าใส่ต้อนรับตรุษจีน 2567 ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนดี มาดูกันเลย

         
          ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีน 2567 แล้ว สำหรับปีนี้ วันตรุษจีนตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ทำให้ช่วงนี้หลายคนเริ่มมองหาเสื้อผ้าชุดใหม่เตรียมมาใส่ต้อนรับตรุษจีนเพื่อความเป็นสิริมงคล และสำหรับสาว ๆ แน่นอนว่าต้องเป็นชุดกี่เพ้าสวย ๆ สีสันสดใส ยิ่งถ้าเป็นชุดกี่เพ้าสีแดงยิ่งเสริมความเฮง แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่า ชุดกี่เพ้าซื้อที่ไหน กระปุกดอทคอมมีพิกัดร้าน พร้อมประวัติชุดกี่เพ้าคร่าว ๆ มาฝากค่ะ

 

อ่านข่าว : 9 ร้านชุดกี่เพ้าคนอ้วน เอาใจสาวไซซ์ใหญ่ ใส่สวยรับตรุษจีน 

 

  • ประวัติ ชุดกี่เพ้า
     

          ชุดกี่เพ้ากำเนิดขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ในช่วงปี ค.ศ. 1644-1911 โดยวิวัฒนาการมาจากชางเปา หรือเสื้อคลุมยาวของสตรีชาวแมนจู ต่อมากี่เพ้าก็ได้รับความนิยมอย่างมากที่เซี่ยงไฮ้ ในราว ๆ ปี ค.ศ. 1920 ซึ่งสืบเนื่องมาจากการปฏิวัติครั้งใหญ่ ทำให้ค่านิยมความเท่าเทียมกันของหญิงและชายเพิ่มมากขึ้น ผู้หญิงจึงเริ่มเลิกสวมใส่ชุดจีนแบบดั้งเดิม และใส่ชุดคอจีนคล้ายผู้ชาย ซึ่งเมื่อก่อนจะมีดีไซน์หลวม ๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป แฟชั่นเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ชุดกี่เพ้าก็เลยมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนมีดีไซน์เข้ารูปผ่ายาวถึงต้นขา และเป็นกี่เพ้าแขนกุดอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

 

  • ชุดกี่เพ้าใส่ตอนไหน
     

          ตามปกติแล้วชุดกี่เพ้าจะถูกสวมใส่ในโอกาสที่เป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน หรืองานเลี้ยง หรือจะใส่ในเทศกาลสำคัญอย่างตรุษจีนก็ได้เช่นเดียวกัน แต่คนจีนดั้งเดิมมักจะไม่ใส่สีแดงในโอกาสอื่นนอกจากงานแต่งงาน เพราะเชื่อว่าสีแดงเป็นสีของเจ้าสาว แต่สำหรับคนไทยเชื้อสายจีนไม่ถือเรื่องนี้ เพราะถือว่าสีแดงเป็นสีแห่งความมงคล จึงใส่ได้ นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีกี่เพ้าประยุกต์อีกหลายแบบ ทั้งแบบกระโปรงสั้นและแบบกางเกง ที่นิยมนำมาใส่ในชีวิตประจำวัน

 

          ทราบที่มาของกี่เพ้าคร่าว ๆ กันแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่าสามารถซื้อชุดกี่เพ้าที่ไหนได้บ้าง
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : theculturetrip.com, tutorabcchinese.com, chinahighlights.com, เฟซบุ๊ก ราชินี กี่เพ้า, เฟซบุ๊ก MasakishopInstagram velinshoping, เฟซบุ๊ก qipaojaaae, เฟซบุ๊ก 168hanfu ชุดจีน ชุดกิโมโน 如意旗舰店, เฟซบุ๊ก F&Y ชุดกี่เพ้า เสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งและปลีก, Instagram deardarling.brand, Instagram muay_qipao, เฟซบุ๊ก ชุดกี่เพ้ามือสอง กี่เพ้างานดี ราคาถูก by pimnara closet, Instagram thai.cloth_by_phattharanan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดกี่เพ้า ซื้อที่ไหน ? ชี้เป้า 10 ร้านขายชุดกี่เพ้า ใส่สวยสับรับตรุษจีน อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2567 เวลา 16:29 154,747 อ่าน
TOP