x close

8 วิธีทำให้หัวนมชมพูง่าย ๆ กู้คืนความมั่นใจด้วยของดีจากธรรมชาติ

          วิธีทำให้หัวนมชมพู 8 เคล็ดลับดี ๆ ปลุกความมั่นใจเรื่องหน้าอกหน้าใจของคุณผู้หญิง รับประกันว่าง่าย ทำตามที่บ้านได้ไม่ยาก แถมปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายอีกด้วย


หน้าอกผู้หญิง

          หากพูดถึงเรื่องหน้าอกหน้าใจของคุณผู้หญิง นอกจากหน้าอกไข่ดาวแล้ว ก็คงมีเรื่องสีของหัวนมนี่แหละ ที่เป็นปัญหากลุ้มใจของใครหลายคน เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่นั้นอยากมียอดหน้าอกเป็นสีอมชมพู ดูสวย ทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้วการที่มีหัวนมสีคล้ำหรือสีน้ำตาล ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร ด้วยชาติพันธุ์ พันธุกรรม และฮอร์โมนในร่างกาย ล้วนแล้วแต่มีส่วนให้ยอดหน้าอกของเรามีสีสันแตกต่างกันไปทั้งนั้น

          ฟังแล้วอยากรู้เลยล่ะสิว่ามีปัจจัยอะไรที่ส่งผลโดยตรงบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมบอก 9 เคล็ดลับวิธีทำให้หัวนมชมพูง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบหาได้ในตู้เย็นมาฝากกันค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

หัวนมสีคล้ำ เกิดจากอะไร ?

          โดยปกติสียอดหน้าอกของสาว ๆ จะแตกต่างกันไปตามชาติพันธุ์อยู่แล้ว หากเป็นทางโซนตะวันตกของชาวผิวขาวจะเป็นชมพูหรือน้ำตาลอ่อน หากเป็นโซนเอเชียของชาวผิวเหลืองจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้ม หากเป็นโซนตอนใต้ของชาวผิวสีก็จะเป็นสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงดำ นั่นหมายความว่าเชื้อชาติของบรรพบุรุษและครอบครัวก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง

          แต่หากจู่ ๆ สีของยอดหน้าอกนั้นคล้ำขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แปลว่าร่างกายของคุณมีอะไรเปลี่ยนแปลงไป โดยปัจจัยหลักที่ส่งผลให้มีสีดำคล้ำขึ้น ได้แก่ การตั้งครรภ์ การมีประจำเดือน หรือมีการผ่าตัดสร้างหัวนมใหม่ (สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่สร้างเนื้อเยื่อใหม่) ซึ่งเป็นภาวะที่ฮอร์โมนค่อนข้างแปรปรวน และร่างกายจะส่งสารอาหารรวมถึงเลือดไหลเวียนไปยังหน้าอกมากกว่าปกติ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการให้นมบุตรนั่นเอง

วิธีทำให้หัวนมชมพูแบบธรรมชาติ

1. น้ำมะเขือเทศ ข้าวโอ๊ต และนมเปรี้ยว

          สุดยอดวัตถุดิบธรรมชาติ ที่จะผนึกกำลังวิตามินบี วีตามินเอ วิตามินเค รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหลาย มาช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใส เพียงนำวัตถุดิบทั้งสามผสมหรือปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันในอัตราส่วน 1:1:1 แล้วนำมาพอกบริเวณหัวนมทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นทุกวัน แค่นี้ก็ชมพูใสขึ้นทันใจแล้ว

หน้าอกผู้หญิง

2. น้ำส้มคั้นสด

          วิตามินซีในส้มที่มีมากถึง 53 มิลลิกรัม ต่อส้ม 100 กรัม เป็นสารสำคัญที่ช่วยลดความดำคล้ำอันก่อให้เกิดปัญหากลุ้มใจบริเวณหน้าอกได้เป็นอย่างดี แถมวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่ใช้น้ำส้มคั้นสดทารอบบริเวณฐานหัวนม ทิ้งไว้สักพักให้ซึมซาบลงไปในผิว แล้วทาวนซ้ำอีกรอบไปเรื่อย ๆ ตามความพึงพอใจ ยิ่งขยันทำมากเท่าไร ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะยิ่งรวดเร็วทันใจมากเท่านั้นค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

3. อัลมอนด์และนมสด

          อัปเกรดส่วนผสมขึ้นมานิดหนึ่ง แต่บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะอัลมอนด์นั้นอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุสำคัญ อย่างโอเมก้า 3, วิตามินอี, แมกนีเซียม และโพรแทสเซียม ที่มีส่วนช่วยในเรื่องความใสปิ๊งของผิวพรรณอยู่แล้ว ทั้งได้ความเนียนนุ่มชุ่มชื้นจากนมสดมาเป็นตัวเสริมอีกด้วย โดยให้สาว ๆ แช่อัลมอนด์ครึ่งกำมือในนมสด ¼ ถ้วยทิ้งไว้หนึ่งคืน ก่อนนำไปทุบหยาบหรือปั่นละเอียด แล้วพอกบริเวณหัวนมทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ควรทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน อย่าให้ขาด จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พอใจ

หน้าอกผู้หญิง

4. มะขามเปียกและผงขมิ้น

          รู้ไหมคะของดีบ้านเราอย่างมะขามเปียกและผงขมิ้นมีสรรพคุณเหลือล้น ทั้ง AHA, วิตามินซี และวิตามินอี เรียกว่าเป็นประโยชน์จากธรรมชาติแท้ ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากสารเคมีใด ๆ เลย ส่วนสูตรพอกให้นำมะขามเปียก 1 ก้อน และผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ทาวนไปสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ไม่ควรทำเป็นประจำทุกวันเพราะ AHA มีฤทธิ์เป็นกรด อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้

หน้าอกผู้หญิง

5. ผงชะเอม

          สุดยอดสมุนไพรเพื่อผิวขาวที่สรรพคุณดีงามไม่แพ้ขมิ้นชัน ด้วยสรรพคุณยับยั้งการสร้างเอนไซม์ ไทโรซิเนส (Tyrosinase) สะกัดการสร้างเม็ดสีเมลานินทำให้ความหมองคล้ำจางลงได้รวดเร็ว โดยนำผงชะเอมมาผสมกับน้ำเปล่าพอให้สัมผัสข้นเล็กน้อย แล้วพอกทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนล้างออก รับรองว่าไม่ระคายเคือง อ่อนนุ่มชุ่มชื้น และปรับสีให้นมชมพูขึ้นได้แน่นอน

หน้าอกผู้หญิง

6. มะนาวและน้ำผึ้ง

          น้ำผึ้ง เป็นแหล่งของวิตามินบีรวม ส่วนมะนาว เป็นแหล่งของวิตามินซี เมื่อจับสองส่วนผสมนี้มาอยู่ด้วยกัน เราจะได้คู่หูผลัดเซลล์ผิว พิชิตความกระจ่างใส ช่วยให้ยอดหน้าอกของเราอมชมพูสมใจ โดยสาว ๆ สามารถผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโตะ เข้ากับมะนาว 1 ลูก พอกทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงครึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองได้ผลชัวร์

หน้าอกผู้หญิง

7. โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง

           ไม่ใช่แค่อร่อยเท่านั้น แต่คู่ดูโอ้โยเกิร์ตและน้ำผึ้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ ช่วยขจัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรก รวมถึงปรับความหมองคล้ำให้สว่างขึ้นได้ในเร็ววัน แถมยังอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพียงผสมโยเกิร์ต 1 ถ้วยตวงเข้ากับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ทาวนรอบหัวนมอย่างน้อย 15 นาที ก่อนล้างออก ย้ำอีกครั้งว่าต้องทาวนไปเรื่อย ๆ อย่าหยุด ส่วนผสมของเราจะได้ซึมซาบดียิ่งขึ้น

หน้าอกผู้หญิง

8. มะนาวสด

          เมื่อใช้เป็นส่วนผสมในสูตรพอกอื่น ๆ เสร็จแล้ว สาว ๆ สามารถนำมะนาวสดมาถูบริเวณยอดหน้าอกได้เลย โดยกรดซิตริกและกรดผลไม้ AHA ในมะนาว จะขัดเซลล์ผิวและปรับสีดำคล้ำให้สว่าง ดูอ่อนโยนขึ้น แนะนำให้ถูเป็นประจำก่อนอาบน้ำทุกวันประมาณ 5 นาที อย่าให้นานเกินไปเพราะอาจระคายเคือง แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนรู้สึกแสบ คันเมื่อไร ควรหยุดใช้วิธีนี้ทันทีนะคะ

หน้าอกผู้หญิง

          เห็นไหมคะว่าแต่ละเคล็ดลับที่เรานำมาฝากเนี่ยเด็ดดวง แถมทำตามได้ง่าย ๆ ทั้งนั้น สาว ๆ คนไหนลองทำตามแล้วได้ผลลัพธ์ดีงามยังไง อย่าลืมกลับมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ฟังกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : beautyglimpse.com, lightskincure.org


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีทำให้หัวนมชมพูง่าย ๆ กู้คืนความมั่นใจด้วยของดีจากธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2565 เวลา 14:35:15 271,038 อ่าน
TOP