x close

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เปิดชีวิตรัก 21 ปี เคยทะเลาะกับเมียเรื่องผู้หญิง ไม่คุยกันเป็นเดือน

              เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควงภรรยาเปิดชีวิตรัก 21 ปี ชอบที่อีกฝ่ายรักครอบครัว เผยให้เงินที่หาได้มาทั้งหมดกับเมีย รับเคยทะเลาะเรื่องผู้หญิงจนไม่คุยกันเป็นเดือน
              เป็นนักแสดงตลกที่ชีวิตจริงไม่ค่อยตลกเอาซะเลย สำหรับ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เพราะเจ้าตัวต้องเจอกับมรสุมชีวิตต่าง ๆ มากมาย ทั้ง แหม่ม เบญจมาศ ภรรยาสุดที่รัก เคยประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนถูกล้อมีเมียพิการ ส่วนลูกชาย น้องเหนือ ป่วยด้วยอาการน้ำในสมองเยอะตั้งแต่แรกเกิด ทำให้พัฒนาการกล้ามเนื้อแขนขาช้ากว่าเด็กปกติทั่วไป แต่เจ้าตัวก็ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวอย่างดีมาตลอด ล่าสุด เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ได้ควงภรรยามาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

คบกับภรรยามาตั้ง 19 ปี ผ่านกันมาได้ยังไง ?

เจี๊ยบ :
คือเราเริ่มจากการที่เราไม่ได้จีบกันมากกว่า เริ่มจากการเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง ตอนที่รู้จักกันใหม่ ๆ เวลามีอะไรก็จะปรึกษาและคุยกันตลอด มันก็เลยเกิดเป็นความสนิทสนม รู้นิสัยใจคอกันจริง ๆ แล้วหลังจากนั้นมันก็มีเหตุการณ์มาเปลี่ยนให้เป็นแฟนกัน

ชอบอะไรในตัวของภรรยาคนนี้ ?

เจี๊ยบ :
เขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ แล้วก็เป็นคนที่เข้ากับคนที่เรารักได้ทุกคน โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ครอบครัวของเรา หนึ่งเลยคือแน่นอนล่ะเรารักครอบครัวของเรา แล้วเวลาเรามีแฟนเราก็อยากให้แฟนรักครอบครัวเราด้วย ซึ่งเขาคือตอบโจทย์ตรงนั้นได้เลย

ประทับใจอะไรในตัวผู้ชายคนนี้ ?

แหม่ม :
ชอบความเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่รู้จักกันแรก ๆ มาจนถึงวันนี้ เป็นยังไงก็ยังเป็นเหมือนเดิม จริง ๆ มันไม่ใช่แค่ 19 ปีนะ ต้องนับย้อนไปอีก 2 ปี รวมเป็น 21 ปี ที่รู้จักกันมา ที่บอกว่าเสมอต้นเสมอปลายก็คือ ตั้งแต่คบกันมา เวลาทำงานได้เท่าไหร่ก็ให้ภรรยาหมด อันนี้เรื่องสำคัญเลยค่ะ

เพราะอะไรทำไมถึงต้องให้เงินภรรยา ?

เจี๊ยบ : ในกรณีของผมก็คือ ผมเป็นคนทำงานกลางคืน แล้วเพื่อนเราก็เยอะ แน่นอนล่ะเวลาจบงาน มันก็ต้องมีปาร์ตี้นู่นนี่นั่นกันบ้าง เงินมันจะไม่เหลือเลย แล้วอีกอย่างก็คือ การจับจ่ายใช้สอยในบ้าน เราจะแบ่งไม่เป็น มีเท่าไหร่ก็จะใช้หมด เราก็เลยมอบหน้าที่นี้ให้กับภรรยาดีกว่า ซึ่งภาระมันก็เยอะมาก จ่ายค่านั่นค่านี่จิปาถะไปหมด แล้วเขาก็จัดการได้ดีเลยครับ

แล้วมีทะเลาะกันบ้างไหม ส่วนใหญ่เป็นเรื่องอะไร ?

แหม่ม :
ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของเวลา บอกว่าจะกลับเท่านี้ จะไม่กลับตามเวลา แล้วก็มีเรื่องของซ่อมรถ ซื้อนู่นซื้อนี่จุกจิก เวลามีเงินก็จะซื้อหมดเลย จะไม่สนใจอะไร มีเท่าไหร่ก็หมด เรื่องพวกนี้โอเคนะ แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ไม่ค่อยโอเคเท่าไรเรื่องของสาว ๆ

ทะเลาะกันเรื่องผู้หญิง บ่อยไหม ?

แหม่ม :
จริง ๆ ก็ไม่บ่อยนะคะ หลาย ๆ ปีจะครั้งหนึ่ง ของแบบนี้มาบ่อย ๆ มันก็ไม่ดีนะ จะมาแบบ 4 ปีครั้งเหมือนบอลโลกค่ะ

เห็นบอกว่ามีวิธีการที่รู้ โดยไม่ต้องไปจับผิดเลย จริงไหม ?

แหม่ม :
คือเราจะเป็นคนรู้เวลาอยู่แล้ว เพราะเราเป็นผู้จัดการส่วนตัวด้วย เราก็จะรู้ว่าวันนี้ทำงานที่นี่ จะเลิกกี่โมง นาน ๆ ครั้งมันก็รับได้ แต่ถ้าบ่อย ๆ เราก็เริ่มชักจะสงสัยว่ามันต้องมีเรื่องอะไรแน่ ๆ แล้วหลักฐานที่อยู่ในมือเรามันก็ต้องแน่นพอ ถ้าไม่อย่างนั้นเขาก็จะไหลไปเรื่อย ๆ

จุดไหนที่ถึงขั้นทะเลาะกันแล้วไม่คุยกันเป็นเดือนเลย ?

แหม่ม :
จะบอกว่าไม่เคยทะเลาะกันแบบโวยวายตั้งแต่อยู่กันมา มีแต่คุยกัน แล้วแหม่มก็แค่มีความรู้สึกว่า เรายืนแล้วเราไม่มีความสุข สู้เราไม่คุยกันจะดีกว่า ต่างคนต่างไปใช้ความคิดกันเอา แหม่มก็บอกเขาว่าให้เขาไปคิด ถ้าอยู่ตรงนี้แล้วมีความสุขก็กลับมาอยู่ตรงนี้นะ แต่ถ้าเกิดว่าอยู่ตรงนู้นแล้วมีความสุข พร้อมที่จะเริ่มใหม่ คุณก็อยู่ตรงโน้นไป แหม่มจะให้ตัวเลือกแค่นี้ค่ะ

มีวิธีแก้ไขสถานการณ์ยังไง ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ?

เจี๊ยบ :
ตอนนั้นคือเรารู้อยู่ก่อนแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามไปเคลียร์ตรงนั้นให้มันสะอาดที่สุด ให้มันไม่มีอะไรและให้มันจบ ไม่ใช่ว่าผมกลับไปที่ครอบครัว ไปอยู่กับครอบครัวของผม แล้วมันจะต้องมีปัญหาตามกลับไป แบบนี้ไม่ใช่ ผมต้องเคลียร์แล้วทิ้งมันให้หมด แล้วจึงค่อยกลับมา เพื่อที่จะอยู่ด้วยกันแบบร้อยเปอร์เซ็นต์อะไรแบบนี้

เอาความเชื่อใจที่จะทำให้ครอบครัวยังรักกันดีเหมือนเดิมมาจากไหน ?

แหม่ม :
เพราะว่าที่ผ่านมาตั้งแต่อยู่กันมา เขาก็ไม่ได้เป็นคนที่แย่มาก ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรแล้วผิดไปซะทุกอย่าง ส่วนดีเขาก็ยังมี เราก็มองในส่วนดีของเขา แล้วเขาก็ไม่ได้เป็นคนที่จะขวนขวาย ไม่ใช่ว่าเราจะปล่อยสามีไปตลอดนะคะ เราก็ต้องมีคนที่ช่วยแอบดูแอบมองบ้าง เพราะฉะนั้นเราก็เลยรู้สึกว่า อาจจะเป็นบางช่วงกรรมช่วงเวรที่มีเข้ามาบ้าง ไม่ใช่แค่คู่เราที่มี คู่ของคนอื่นเขาก็มีเหมือนกัน

มีวิธีเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี และสตรอง ยังไงบ้าง ?

แหม่ม :
ก็จะบอกเขาทุกวัน ว่าเขาก็เก่งเหมือนกับคนอื่น ๆ เขาเป็นคนเก่งที่สุด คือในสายตาคนอื่น แม่จะไม่รู้ว่าเขามองลูกยังไง แต่ในสายตาแม่ มองว่าเหนือเป็นคนเก่ง เหนือสามารถทำได้ทุกเรื่อง ถ้าเหนือตั้งใจและอยากที่จะทำ เหมือนกับเรื่องฟิตเนสออกกำลังกาย เราก็จะเป็นแบบอย่างให้เขา ออกกำลังกายให้เขาดูทุกวัน แล้วก็พาเขาไปเข้าฟิตเนส บอกเขาว่าถ้าเขาแข็งแรง สามารถช่วยเหลือและดูแลตัวเองได้ แม่ก็จะให้เหนือไปเรียนเมืองนอก และนี่ก็เป็นเป้าหมายของเขาเลย ทุกวันนี้ก่อนนอนเขาก็จะออกกำลังกายทุกวัน

อัปเดตอาการป่วยที่วูบคากองหน่อย ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

เจี๊ยบ :
ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ จริง ๆ ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย และไม่รู้ด้วยว่าเป็นลมมันคืออะไร หน้ามืดคืออะไร เคยเห็นและเคยได้ยิน แต่ไม่เคยเป็น อาจจะด้วยความที่เราพักผ่อนน้อย และอีกอย่างเราอายุค่อนข้างเยอะแล้วด้วย เราจะไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องนอนตี 3 ตี 4 แล้วตื่นเช้าไปทำงานอะไรแบบนี้ แต่พอมาเริ่มทำวงดนตรีของตัวเอง ก็เริ่มเหนื่อยขึ้น เหมือนเล่นดนตรีเสร็จ แล้วต้องบินไปถ่ายรายการต่อ ก็ทำได้ประมาณ 2-3 คิว ก็ร่วงเลยครับ มีอาการหน้ามืด แล้วก็มันหมุน ๆ จากนั้นก็ล้มลง แล้วก็ทรุดกลางรายการไปเลย ตอนนั้นตรวจพบว่าความดันสูงมาก

มีความในใจอะไรที่อยากจะบอกภรรยาคนนี้ไหม ?

เจี๊ยบ :
ก็อยากจะบอกว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อยู่ที่ไหนหรือตรงไหน ถ้าเขาอยู่ในสายตาผม ผมจะมีความสุขตลอดเวลา แค่เขาไม่อยู่ เรากลับมาแล้วไม่เห็นเขา เราก็รู้สึกอึดอัด แล้วก็ไม่มีความสุขแล้วครับ เวลาอยู่ใกล้เขาแล้วเรามีความสุข เวลาเรามีความทุกข์ เราก็สามารถปรึกษาเขาได้ เขาจะเป็นทางออกที่ดีมากครับ

               ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เปิดชีวิตรัก 21 ปี เคยทะเลาะกับเมียเรื่องผู้หญิง ไม่คุยกันเป็นเดือน โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2562 เวลา 16:55:49 11,117 อ่าน
TOP