x close

คิ้วตกเขียนยังไงให้สวย ไม่ต้องกลุ้มใจไป ปัญหานี้แก้ได้ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ

          คิ้วตกเขียนยังไงให้สวย เพราะปัญหาของคนคิ้วตกคือยิ่งเขียนไปตามรูปคิ้วเดิม ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเศร้าไปกันใหญ่ พอจะมีทางไหนให้สาวคิ้วตกได้มีคิ้วเฉียบสวยแบบคนอื่นบ้าง


เขียนคิ้ว

          เวลาดูการ์ตูนในรูปแบบภาพยนตร์หรืออ่านหนังสือการ์ตูน สาว ๆ เคยลองสังเกตบ้างไหมว่าการ์ตูนสามารถสื่ออารมณ์ได้อย่างไร ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือแววตาที่ผู้วาดได้วาดออกมา ทั้งรูปร่างของดวงตา หรือแม้แต่สีดวงตาก็ตาม และไม่เพียงแค่นั้น บริเวณคิ้วก็ยังใช้สื่ออารมณ์ได้ไม่แพ้ดวงตาเลย ถ้าเขียนให้คิ้วเฉียงขึ้นไปหน่อยก็จะดูเหมือนโกรธอยู่ หรือเขียนให้มีคิ้วแบบตรงตัวการ์ตูนนั้นก็จะดูซื่อ ๆ ใส ๆ ทั้งนี้ คิ้วของคนเราก็ไม่ต่างไปจากตัวการ์ตูนสักเท่าไร หากมีมุมคิ้วที่โก่งมากก็จะทำให้ดูเหมือนโกรธ วิธีแก้ คือ ลดความโก่งนั้นลงและเขียนหัวคิ้วให้หนาสักหน่อย ก็เป็นอันใช้ได้แล้ว

          แต่ถ้าเกิดว่าคิ้วตกนี่สิ จะต้องแก้ไขอย่างไร ตอนดีใจก็ดูหน้าเศร้า ตอนหน้านิ่งก็ดูเหงา ๆ เพราะจะกันก็ทำยาก ให้เขียนไปตามรูปคิ้วเลยก็จะยิ่งดูตกไปกันใหญ่ พอมีทางแก้ไขได้บ้างไหมนะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขออาสามาช่วยสาว ๆ แก้ปัญหานี้กัน จะได้เลิกทำหน้าเศร้าเหงาหงอยตลอดวันแบบไม่ตั้งใจสักที กับ 5 วิธีเขียนคิ้วตกยังไงให้กลับมาสวยปังตามนี้...

1. กันหางคิ้วออกแล้วเขียนใหม่ให้ปัง

          เพราะคิ้วที่ตกส่วนใหญ่เเล้วมักจะเกิดที่บริเวณส่วนหางคิ้วเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นแล้ววิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ไขปัญหานี้คือกันคิ้วส่วนหางนั้นออกเสีย โดยเริ่มจากหางคิ้ว กันเข้ามาจนเกือบถึงมุมที่โก่งขึ้นมา แต่ห้ามเลยตรงจุดกลางของคิ้วไปเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะเขียนคิ้วได้ยากมาก พอกันเสร็จแล้วก็เขียนหางคิ้วขึ้นมาใหม่ตามที่เราต้องการได้เลย

เขียนคิ้ว

2. ปัดขนคิ้วให้ฟูขึ้นไม่ตกลงไปมาก

          ไม่ใช่แค่หางคิ้วเท่านั้นที่ตกลงไป แต่การเรียงเส้นของคิ้วเองก็พลอยตกตามไปด้วย ไล่มาตั้งแต่หัวคิ้วยันหางคิ้ว วิธีแก้ก็คือให้ใช้มาสคาร่าสำหรับปัดขนคิ้ว จะแบบเจลใสหรือให้เข้ากับสีผมก็ได้ จากนั้นนำมาปัดให้คิ้วดูฟูขึ้น พยายามปัดให้ขนคิ้วฟูขึ้นไปไม่ตกลงมาตามเส้นคิ้วเดิม วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่เขียนคิ้วไม่เป็นนั่นเอง

3. เพิ่มมุมให้คิ้วดูโก่งขึ้น

          ส่วนมากสาว ๆ คิ้วตกมักจะไม่ค่อยมีมุมคิ้วที่โก่งขึ้นมาสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคิ้วทรงโค้งแบบไม่มีเหลี่ยมมุมเสียมากกว่า ดังนั้นเมื่อต้องเขียนคิ้วก็ควรปรับให้มีมุมโก่งขึ้นมาสักนิด จะช่วยปรับให้คิ้วไม่ตกได้แบบไม่ยากเลย
 
เขียนคิ้ว

4. อย่าเน้นหัวคิ้วให้ดูชัดเจนนัก

          สิ่งที่ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าคิ้วตกคือการเทียบหางคิ้วกับหัวคิ้วว่าต่างกันเพียงใด ดังนั้นแล้วถ้าสาว ๆ ต้องเขียนคิ้วครั้งใด ควรเว้นหัวคิ้วไว้จะดีที่สุด ทำอย่างไรก็ได้ให้มองไม่ค่อยเห็นหัวคิ้ว เพื่อที่การเขียนหางคิ้วจะได้ไม่ต้องยกสูงไปจากเดิมมากนัก เดี๋ยวจะดูแปลกตาเกินไป

5. สักคิ้ว 3 มิติ ช่วยแก้ปัญหาแบบถาวร


          ในเมื่อแก้ปัญหาทุกอย่างตามที่กล่าวมาแล้วยังช่วยไม่ได้ หรืออาจจะเป็นเพราะเขียนคิ้วได้ไม่เก่งมากนัก ทางเดียวที่พอจะแก้ไขได้แบบอยู่หมัดและถาวรเลยคือสักคิ้ว 3 มิตินั่นเอง ซึ่งการแก้ไขด้วยวิธีนี้จะทำให้มีเส้นคิ้วที่สวยถาวรไม่ต้องคอยเขียนใหม่ทุกวัน สิ่งที่ต้องทำก็แค่คอยกันหางคิ้วออกเท่านั้นเอง

เขียนคิ้ว

          เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีแก้ปัญหาคิ้วตกที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน ต่อไปนี้สาว ๆ ก็หมดกังวลกับเรื่องหน้าเศร้าเหงาหงอยสักที ขอแค่ทำตามหนึ่งในวิธีข้างต้นง่าย ๆ นี้ ก็ช่วยให้สาว ๆ มีคิ้วสุดเฉี่ยวสวยคมได้ไม่ยากแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิ้วตกเขียนยังไงให้สวย ไม่ต้องกลุ้มใจไป ปัญหานี้แก้ได้ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:24:03 52,086 อ่าน
TOP