เปิดวาร์ป ! 9 นักการเมืองสวย โปรไฟล์ดี สีสันเลือกตั้ง 2562

          นักการเมืองสวยบอกต่อ เปิดวาร์ปนักการเมืองหญิงหน้าใหม่ ผู้สมัครเข้าชิงเก้าอี้ ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2562 พูดเลยเลือกตั้งปีนี้มันช่างคึกคักจริง ๆ
          การเลือกตั้ง 2562 ปีนี้เรียกได้ว่าน่าจับตามองมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากเวทีการเมืองจะร้อนระอุ มีข่าวคราวมาให้ติดตามกันไม่เว้นแต่ละวันแล้ว ยังมีพรรคการเมืองใหม่ ๆ และนักการเมืองหน้าใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาสู้ศึกเลือกตั้งในปีนี้กันอย่างมากมาย และที่เห็นจะน่าสนใจเป็นพิเศษในช่วงนี้ก็คงจะไม่พ้นเหล่านักการเมืองหญิงเลือดใหม่ที่ทั้งสวย และโปรไฟล์ดี ต่างก็เข้ามามีบทบาทในการเลือกตั้งครั้งนี้กันเพียบ เรียกได้ว่าช่วยสร้างสีสันและความคึกคักให้กับการเมืองบ้านเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
          ซึ่งนักการเมืองสวยบอกต่อในปีนี้นั้นจะมีใคร และมาจากพรรคการเมืองไหนกันบ้าง ? เพื่อทำความรู้จักกับพวกเธอ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิดวาร์ปกันค่ะ ^^

1. เบล บุษยา ตั้งภากรณ์ พรรคเพื่อไทย

          ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.นครสวรรค์ เบอร์ 7 พรรคเพื่อไทย ลูกสาวของ พ.ต.ท. บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ พรรคไทยรักไทย นอกจากความสวยแล้วดีกรีประวัติการศึกษาของเธอยังไม่ธรรมดา เพราะจบชั้นมัธยมจากสหรัฐอเมริกา และจบระดับชั้นอุดมศึกษา จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ เอแบค นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบในด้านแฟชั่น และเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า SUGARBABY อีกด้วย

ภาพจาก : Instagram bellebussaya

2. ไอเดียร์ สุชาดา แทนทรัพย์ พรรคประชาธิปัตย์

          เธอคนนี้หลายคนคงคุ้นหน้ากันดี เพราะเธอเป็นนักแสดงสาวในสังกัดของ เอ ศุภชัย นั่นเอง แถมยังมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วด้วย แต่ด้วยความที่มีใจรักในการเมือง จึงได้เข้าเป็นสมาชิก New Dem กลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งโปรไฟล์ของเธอก็ไม่ธรรมดา มีดีกรีเป็นถึงวิศวกรหญิง จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ เลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram ideathanrada23

3. ออม พิมดารา ศิริสลุง พรรคอนาคตใหม่

          ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เบอร์ 2 เขต 4 จากพรรคอนาคตใหม่ ที่ทำเอาหนุ่ม ๆ อยากย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ที่จังหวัดลำปางกันเพียบ เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก นิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาสมัครลงเล่นการเมือง เธอยังเคยทำงานเป็น  Account Executive บริษัท Mass Marketing, CSO/Teller ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ Sales Executive บริษัท วีรสยาม ฮาร์ดแวร์ จำกัด มาก่อน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pimdara Sirisalung

4. อาย วราไพรินทร์ ธนวริสพร พรรคชาติไทยพัฒนา

          ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.เขตลาดพร้าว, วังทองหลาง (แขวงพลับพลา) เบอร์ 10 อีกหนึ่งคนที่หลายคนคุ้นหน้ากันดี เพราะเธอคือดาราสาวที่มีผลงานจากละครเรื่อง สงครามนางงาม นั่นเอง โดยเธออยากเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นปากเสียงให้ประชาชน และช่วยให้คนกรุงเทพฯ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ภาพจาก : Instagram warapairin

5. เนย ณหทัย เล็กบำรุง พรรคไทยรักษาชาติ

          สาวนักการเมืองหน้าใหม่ ที่ก่อนหน้านี้เธอเคยคร่ำหวอดอยู่ในวงการนางงาม นางแบบ โดยมีตำแหน่งการันตีทั้ง นางงามมิสเอเชียแพเจนท์ 2004, มิสโกลบอลบิวตี้ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2006 ประเทศฮ่องกง และนอกจากนี้เธอยังมีดีกรีเป็นถึงอดีตผู้อำนวยการกองประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ปี 2016 อีกด้วย

ภาพจาก : Instagram noeynaha_

6. เดียร์ เกศปรียา แก้วแสนเมือง พรรคเพื่อชาติ

          โฆษกพรรคเพื่อชาติ ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.เขตบางขุนเทียน เบอร์ 11 ด้านประวัติการศึกษาของเธอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และปริญญาโท สาขาการจัดการสื่อสารองค์กร จากคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นอดีตผู้ประกาศข่าวอีกด้วย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ketpreeya

7. ไก่ ฑิพาฎีพ์ ปวีณาเสถียร พรรคอนาคตใหม่

          ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.ลำปาง เขต 1 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต จากคณะการจัดการและการตลาด มหาวิทยาลัยโยนก ลำปาง และจบรัฐศาสตรมหาบัณฑิต และการเมืองการปกครอง จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันอายุ 50 ปี แต่หน้าเด็กมาก !! พูดเลยว่าถ้าไม่บอกอายุก็คงไม่มีใครเดาถูกอย่างแน่นอน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tipadee Paweenasatien

8. ตั้ว ชุติมา กุมาร พรรคเพื่อชาติ

          ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวเช้าแห่ง Peace TV แต่ตัดสินใจหันหน้าเข้าสู่การเมือง เพราะหวังจะให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ซึ่งการลงเล่นการเมืองในครั้งนี้นอกจากจะเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ แล้ว เธอยังพ่วงด้วยตำแหน่งประธานสาขาพรรคเพื่อชาติของภาคเหนืออีกด้วย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chutima Kumarn

9. มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี พรรคพลังประชารัฐ

          อีกหนึ่งสาวสวยที่ตัดสินใจหันมาลงเล่นการเมือง เชื่อว่าใครหลายคนรู้จักเธอกันเป็นอย่างดี เพราะเธอคือ มาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีนั่นเอง แถมยังมีดีกรีเป็นถึงอดีตเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์อีกด้วยนะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดวาร์ป ! 9 นักการเมืองสวย โปรไฟล์ดี สีสันเลือกตั้ง 2562 โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:07:16 40,926 อ่าน
TOP