x close

ประเทศไทย แถลงข่าวเป็นเจ้าภาพจัดประกวด Miss World 2018 ครั้งที่ 69

        ประเทศไทย แถลงข่าวเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss World 2018 ครั้งที่ 69 เปิดบ้านต้อนรับสาวงามทั่วโลก ในฐานะสยามเมืองยิ้ม

ภาพจาก Miss World 2018

         วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 มิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่น นำโดย นางจูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอ ประกาศในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้น ณ พระราชวังพญาไท กรุงเทพมหานคร ว่า "การประกวดมิสเวิลด์ (Miss World 2018) ครั้งที่ 69 รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการประกวดมิสเวิลด์ ที่จะยกเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งใช้เวลาทั้งหมดรวมหนึ่งเดือนมาจัดขึ้นในประเทศไทย ดิฉันดีใจมากที่ได้รับเชิญให้มาจัดประกวดรอบชิงชนะเลิศในประเทศไทย ด้วยวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าและความเป็นมิตรไมตรีของคนไทย ‘สยามเมืองยิ้ม’ จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นเจ้าภาพต้อนรับและดูแลตัวแทนสาวงามผู้ประกวดมิสเวิลด์จาก 130 ประเทศในปีนี้

         มิสเวิลด์เป็นการประกวดนางงามระดับนานาชาติที่จัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลกนับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1951 (พ.ศ. 2494) และมีความแตกต่างจากเวทีประกวดนางงามอื่น ๆ เพราะเป็นเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนทั่วโลก รวมถึงเปิดโอกาสให้หญิงสาวนับพันคนได้มาร่วมกันสร้างความตระหนักด้านมนุษยธรรมและระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะผู้ยากจน ผู้ป่วย และผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก ผ่านโครงการ Beauty With A Purpose (งามอย่างมีคุณค่า) ในทุก ๆ ปี องค์กรมิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่นจะดำเนินโครงการผ่านเวทีมิสเวิลด์ และสามารถระดมทุนได้เป็นจำนวนหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อนำไปมอบให้แก่การกุศล

         สำหรับตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสเวิลด์ 2019 จาก 130 ประเทศ มีกำหนดจะเดินทางถึงประเทศไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีนี้ เพื่อเก็บตัวก่อนเข้าประกวดรอบสุดท้ายในเดือนธันวาคม โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนในเมืองไทย ผู้เข้าประกวดทุกคนจะได้เข้าร่วมกิจกรรมของกองประกวด ณ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงต่าง ๆ ของเมืองไทย รวมถึงเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ Beauty With A Purpose เพื่อบริจาคช่วยเหลือองค์กรการกุศล ซึ่งการประกวดรอบสุดท้ายจะถ่ายทอดสดไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  ผู้ชมจะได้รับชมภาพประวัติศาสตร์ที่ บาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง มิสเวิลด์คนปัจจุบัน สวมมงกุฎให้กับสาวงามที่จะได้รับตำแหน่งเป็นมิสเวิลด์คนที่ 69 ในประเทศไทย"

         ด้านนายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด พันธมิตรผู้จัดงานมิสเวิลด์ 2019 รอบชิงชนะเลิศ กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดเวทีนางงามที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างมิสเวิลด์ ในประเทศไทย ผมเชื่อว่าการประกวดครั้งนี้จะนำความสุขและสีสันมาให้คนไทย แฟนนางงามชาวไทยจะได้มีโอกาสรับชมผู้ชนะการประกวดมิสเวิลด์จากทั่วโลกมาประชันความงามและความสามารถกันในบ้านเรา และเรายังหวังว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสเวิลด์ในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ในด้านศักยภาพของประเทศไทย รวมทั้งช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและนำวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทยไปสู่สายตาของผู้ชมทั่วโลก ในฐานะเจ้าภาพเราจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้เวทีการประกวดนางงามอันทรงเกียรตินี้สำเร็จออกมาได้อย่างน่าประทับใจ"

         ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นยังมีแขกรับเชิญพิเศษที่เข้าร่วม คือ มิสเวิลด์คนปัจจุบัน บาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง และ Continental Queen จากการแข่งขันมิสเวิลด์ 2018 ได้แก่ นิโคลีน พิชาภา สาวงามตัวแทนของประเทศไทย เจ้าของตำแหน่งมิสเวิลด์เอเชีย, มาเรีย เวสิเลวิช มิสเวิลด์ยุโรป จากเบลารุส, กาดิยาห์ โรบินสัน มิสเวิลด์คาริบเบียน จากจาเมกา, เจสสิกา ไทสัน มิสเวิลด์โอเชียเนีย จากนิวซีแลนด์, ควิน อเบนาเคียว มิสเวิลด์แอฟริกา จากยูกันดา, โซลาริส บาร์บา มิสเวิลด์อเมริกา จากปานามา และ ลินซี แม็คลิลแลนด์ มิสเวิลด์สหราชอาณาจักร จากสกอตแลนด์ 
 

ภาพจาก Miss World 2018

ภาพจาก Miss World 2018

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประเทศไทย แถลงข่าวเป็นเจ้าภาพจัดประกวด Miss World 2018 ครั้งที่ 69 อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:27:55 3,957 อ่าน
TOP