x close

สรุป 4 ดาราเกาหลีแนวหน้า เซ่นคลิปฉาว ต้องออกจากวงการ และใครจะเป็นรายต่อไป

          สรุปประเด็นเซ่นแชตกรุ๊ป ส่งคลิปฉาว ทำ 4 ดาราดัง เจอกระแสโจมตีหนัก สำนึกผิดจนต้องลาออกจากวงการ ด้านชาวเน็ตเกาะติด ใครจะเป็นรายต่อไป
จองจุนยอง

ภาพจาก JUNG YEON-JE / AFP

ซึงรี BIGBANG

ภาพจาก JUNG YEON-JE / AFP

          เรียกว่าเป็นกระแสข่าวฮอตที่คนให้ความสนใจมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวฉาวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีใต้กับข่าว แชตกรุ๊ปฉาวของ ซึงรี และ จองจุนยอง และเหล่าคนดังที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อออกมา กับการส่งต่อคลิปผิดกฎหมาย อีกทั้งยังพูดคุยกันอย่างสนุกปาก รวมไปถึงการติดสินบนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ การค้าประเวณี และการใช้สารเสพติด จนทำให้ทั้งคู่โดนกระแสโจมตีอย่างหนัก และต้องลาออกจากวงการบันเทิงในที่สุด

          วันนี้ (14 มีนาคม 2562) เราก็ขอรวบรวมสรุปประเด็นเกี่ยวกับ 4 คนดัง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวฉาวนี้ จนทำให้อนาคตในวงการบันเทิงต้องจบลงไปด้วย

ซึงรี BIGBANG

ภาพจาก Yonhap News

          ซึงรี วง BIGBANG ข่าวดังกล่าว เริ่มจากการที่ ซึงรี ถูกแฉว่า จัดหาบริการประเวณี ให้นักธุรกิจชาวต่างชาติ ก่อนเจ้าตัวจะยืนยันความบริสุทธิ์ด้วยการให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเวลาต่อมา ซึงรี ได้ตัดสินใจประกาศลาออกจากวง BIGBANG และวงการบันเทิง เพื่อรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งทางต้นสังกัดอย่าง YG Entertainment ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความจริง พร้อมบอกว่าเป็นการตัดสินใจของตัวไอดอลหนุ่มเอง แม้จะมีกระแสข่าวว่าทางค่ายเป็นคนฉีกสัญญาเองก็ตาม

          แต่หลังจากนั้นก็มีสำนักข่าวใหญ่ออกมาตีแผ่ข่าว แชตกรุ๊ปสุดฉาวของคนดัง ที่มีการพูดถึงการส่งต่อคลิปผิดกฎหมาย เป็นคลิปแอบถ่ายระหว่างมีสัมพันธ์กับผู้หญิงโดยไม่ได้เต็มใจของ จองจุนยอง ซึ่งมี ซึงรี อยู่ในกรุ๊ปดังกล่าวด้วย

          ล่าสุดในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึงรี ได้เดินทางไปให้ปากคำและสอบสวนเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยเดินทางมาสอบสวนแล้วเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เกี่ยวกับการค้าประเวณีและการใช้สารเสพติด ซึ่งเขาได้กล่าวเพียงสั้น ๆ กับสื่อมวลชนว่า "ผมขอโทษอีกครั้งนะครับ ทั้งทุกคนในประเทศและทุกคนรอบ ๆ ตัวผมที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ แทนที่จะให้ผมพูดอะไร ผมจะเข้ารับการสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา และให้การสอบสวนนี้พูดแทนผมดีกว่า ขอบคุณครับ"

ภาพจาก OSEN

          จองจุนยอง นักร้องดังที่ถูกโจมตีหนักที่สุดในกระแสข่าวนี้ จากการแอบถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายคน โดยไม่ได้รับอนุญาต และได้มีการส่งเข้าไปในแชตกรุ๊ป พูดคุยกันอย่างสนุกปาก อีกทั้งยังเคยมีการพูดถึงการข่มขืน และใช้คำเรียกผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อไปในทางที่ไม่ดี ตั้งแต่ปี 2558-2559 ภายหลังการรายงานข่าวดังกล่าว ส่งผลให้เขาถูกยกเลิกตารางงานต่าง ๆ เกลี้ยง พร้อมถูกยกเลิกสัญญาจากต้นสังกัด MAKEUS Entertainment ด้วย ก่อนที่ จุนยอง จะออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอโทษผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อ และประกาศลาออกจากวงการในที่สุด

          และในช่วงเช้าของวันนี้ จุนยอง ได้เดินทางไปเข้ารับการสอบสวนกรณีเรื่องฉาวเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงและการกระทำผิดทางเพศ ซึ่งก่อนเข้าพบตำรวจเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลี พร้อมขอโทษกับการกระทำดังกล่าวว่า "ขอโทษครับ ขอโทษทุก ๆ คนในประเทศครับ วันนี้ผมจะเข้ารับการสอบสวนอย่างตรงไปตรงมาครับ ขอโทษอีกครั้งครับ และวันนี้ขณะเข้าให้การน่าจะยืนยันทุกอย่างได้ครับ" ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า จุนยอง อาจได้รับโทษสูงสุดในคดีนี้ที่จำคุก 7 ปี 6 เดือน

ชเวจงฮุน FT ISLAND

ภาพจาก Instagram ftgtjhc

          ชเวจงฮุน มือเบสและหัวหน้าวง FT ISLAND ถือเป็นอีกไอดอลหนุ่มที่มีรายชื่ออยู่ในกรุ๊ปแชตดังกล่าว ซึ่งในครั้งแรก FNC Entertainment ต้นสังกัด ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง และตัวเขาเองก็ให้ความร่วมมือจะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเรื่องดังกล่าว แต่ต่อมา จงฮุน ก็ถูกแฉเพิ่มว่า อาจเคยให้สินบนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังก่อคดีเมาแล้วขับ เมื่อปี 2559 ซึ่งได้มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าวในกรุ๊ปแชตฉาวด้วยว่า ได้ปกปิดการกระทำผิด โดยได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

          ภายหลังต้นสังกัดก็ได้ออกมาชี้แจงว่า จงฮุน ถูกจับในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ในข้อหาเมาแล้วขับจริง แต่เขาก็ได้ทำการจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 2.5 ล้านวอน (ประมาณ 70,000 บาท) และถูกระงับใบขับขี่ชั่วคราวเป็นเวลา 100 วันแล้ว ซึ่งในตอนนั้น จงฮุน รู้สึกว่าเขาไม่ได้โด่งดังมาก จึงได้ปล่อยเรื่องนี้ให้ผ่านไปเงียบ ๆ แต่เขาก็รู้สึกผิดอย่างมาก ทั้งนี้ เขาไม่ได้ขอให้สื่อหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยปกปิดข่าวตามที่มีการรายงานออกไปก่อนหน้านี้ว่า มีการใช้เส้นสาย

          ล่าสุดในช่วงบ่ายของวันนี้ ต้นสังกัดก็ได้ออกมาประกาศแถลงการณ์ว่า จงฮุน ที่ในตอนนี้ได้เข้าไปพัวพันกับข้อพิพาทต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ได้ตัดสินใจที่จะถอนตัวออกจากวง FT ISLAND และวงการบันเทิงตลอดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในอาทิตย์นี้

ยงจุนฮยอง Highlight

ภาพจาก Instagram bigbadboii

          ยงจุนฮยอง วง Highlight เป็นอีกไอดอลดังที่โดนเอี่ยวกับเรื่องนี้ไปด้วย จากตอนแรก ๆ ที่มีกระแสข่าวออกมา เพราะมีคนเข้าใจผิดเนื่องจากชื่อคล้ายคลึงกับ จองจุนยอง ซึ่งทางต้นสังกัด Around Us Entertainment ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า จุนฮยอง ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชตดังกล่าว ส่วนแชตที่หลุดออกมาอีกอันเป็นเพียงการพูดคุยแบบ 1 ต่อ 1 กับ จุนยอง เท่านั้น

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้ จุนฮยอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษแฟนคลับอีกครั้ง พร้อมตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นสมาชิกวง Highlight เนื่องจากรู้สึกผิดที่มีส่วนพัวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมยอมรับว่า ตัวเขานั้นได้ถามกลับไปหา จุนยอง เกี่ยวกับเรื่องคลิปฉาวว่า "ถูกผู้หญิงคนนั้นจับได้เหรอ" ในแชตเมื่อปี 2558 จริง แต่ไม่ได้รับคลิปดังกล่าว และยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในห้องแชตที่กำลังเป็นข่าว แต่เขาก็รู้สึกละอายใจที่พูดถึงเรื่องคลิปอย่างสนุกปาก จึงขอตัดสินใจออกจากวงในที่สุด และจะขอใช้ชีวิตด้วยความสำนึกผิดอย่างสุดซึ้ง ทั้งนี้ เจ้าตัวยังให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

          ขณะที่ในโลกโซเชียลก็ยังมีการพูดถึงเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากข่าวดังกล่าวถือเป็นเรื่องสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีรายชื่อคนดังที่เป็นที่รู้จักเข้าไปมีส่วนพัวพันกับเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งโดนโยงตามการคาดเดาและเรื่องจริง งานนี้ยังมีการติดตามด้วยว่าใครจะเป็นคนดังคนต่อไปที่จะถูกเปิดโปงออกมา

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุป 4 ดาราเกาหลีแนวหน้า เซ่นคลิปฉาว ต้องออกจากวงการ และใครจะเป็นรายต่อไป โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2562 เวลา 17:41:58 83,313 อ่าน
TOP