แอ ภัทราริน ละทางโลก หันหน้าเข้าธรรมะ โกนหัวบวชชีตอบแทนพระคุณพ่อแม่

          แอ ภัทราริน ละทางโลก หันหน้าเข้าทางธรรม ตัดสินใจโกนผมบวชชีที่เสถียรธรรมสถาน สมความตั้งใจอยากบวชสักครั้งในชีวิต เพื่อตอบแทนพระคุณพ่อแม่


          มีความตั้งใจอยากจะบวชชีสักครั้งในชีวิตมานานแล้ว สำหรับนักแสดงสาว แอ ภัทราริน หรือ แอ ภุมวารี เมื่อมีโอกาสจึงคว้าไว้ทันที โดยมีคุณแม่ และครูมิ้งค์ เพ็ญจันทร์ แอ็คติ้งโค้ชและผู้กำกับมากฝีมือ ร่วมปลงผมบวชชีด้วยเป็นเวลา 5 วัน โดยแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ณ เสถียรธรรมสถาน


         งานนี้มีครอบครัวและพี่น้องในวงการบันเทิงมาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างอบอุ่น ซึ่ง แอ เปิดใจถึงการบวชในครั้งนี้ว่า "พี่มิ้งค์มาชวนเล่นหนังเรื่องพุทธสาวิกา เราเห็นว่ามีซีนบวช จริง ๆ ตอนแรกจะเป็นซีนบวชแม่ชีหลาย ๆ คน เราก็เลยอยากบวชให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย จึงเลือกโกนผมจริงไม่ใส่วิก เพราะรู้สึกว่ามันไม่เนียนแน่ ๆ เพราะเป็นคนผมหนามาก และเป็นโอกาสที่จะได้บวชด้วย จึงตัดสินใจบวชเลยดีกว่า


         ตอนบอกคุณพ่อว่าจะบวช ท่านก็ไม่ว่าอะไร เพราะน้องสาวคนเล็กก็เคยบวชโกนหัวแบบนี้มาแล้ว อีกทั้งบ้านเราไม่มีลูกชายเลย ลูกสาวหมดทั้ง 3 คน เท่ากับตอนนี้ลูกคนเล็กกับคนโตได้บวชแล้ว การบวชครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะเราปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว แต่ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ได้บวชชีจริง ๆ เป็นเวลา 5 วัน เพราะทั้งแอและพี่มิ้งค์มีงาน แต่บวชมากหรือน้อยไม่สำคัญ มันอยู่ที่ความตั้งใจมากกว่า"  


        ด้านครูมิ้งค์ เปิดเผยว่า "อยากบวชนานแล้วแต่ไม่มีโอกาส ยิ่งเราทำหนังที่เกี่ยวกับการบวชของผู้หญิง เรามีความรู้สึกว่าการบวชสามารถหลุดพ้นความวุ่นวายได้ สงบได้ แล้วเผอิญหนังเรื่องพุทธสาวิกา ตอนสุดท้ายนางเอกต้องบวช ซึ่งน้องแอ ก็บอกเดี๋ยวหนูบวชจริงเลยพี่ หนูอยากบวชมานานแล้ว เราจึงบวชด้วยกันไปเลย


        ทั้งนี้ จะสึกวันที่ 18 มีนาคม นี้ เพราะพี่ติดงานภาพยนตร์เรื่องพุทธสาวิกา และ เล่าฤาสื่อ IV หรือ The Message ที่ต้องกลับไปทำต่อ ซึ่ง The Message มีกำหนดฉายประมาณเดือนกรกฎาคม ส่วนพุทธสาวิกา น่าจะเข้าฉายประมาณปลายปีนี้ ส่วนเรื่องบวชถ้ามีโอกาสจะกลับมาบวชอีกครั้ง"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอ ภัทราริน ละทางโลก หันหน้าเข้าธรรมะ โกนหัวบวชชีตอบแทนพระคุณพ่อแม่ โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2562 เวลา 14:44:40 11,204 อ่าน
TOP