x close

ก้อง กรุณ โดนถล่มยับ หลังออกตัวซัพพอร์ต ซึงรี จวกหน้าด้าน-ไร้ความเป็นมนุษย์

        ก้อง กรุณ โดนโซเชียลไทย-ต่างชาติ ถล่มเละ ปมออกตัว สนับสนุนซึงรี หลังมีข่าวฉาว ชี้ไม่เหมาะสม เพื่อนผิดกลับเข้าข้าง ไม่มีความเป็นมนุษย์ 
 

ภาพจาก Instagram seungriseyo

        ประเด็นข่าวกรณีที่ ซึงรี BIGBANG ค้าประเวณี โดยการล่อลวงผู้หญิงมาให้แขกวีไอพีในผับของเขา ได้กลายเป็นข่าวอื้อฉาวครั้งใหญ่ที่สะเทือนวงการบันเทิงของเกาหลี เพราะมีคนดังหลายคนมีส่วนเกี่ยวข้อง และเรื่องอาจสาวไปถึงคนใหญ่คนโต ทั่วโลกต่างก็ช็อกและจับตามองข่าวนี้ ประเทศไทยเองก็เช่นกัน 

        โดยเมื่อหลายวันก่อน ตอนที่เรื่องราวนี้กำลังเริ่มเป็นข่าว หนุ่ม ก้อง กรุณ เพื่อนสนิทของ ซึงรี ก็ได้โพสต์รูปคู่ลงบนอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคปชั่นให้กำลังใจว่าสู้ ๆ พร้อมเคียงข้างเสมอ (อ่านข่าว : ก้อง กรุณ ส่งกำลังใจให้ ซึงรี หลังลาออกจากวงการ ยันพร้อมเคียงข้างเสมอ)

        โพสต์ดังกล่าวของหนุ่มก้องสร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนคลับของ ซึงรี เป็นอย่างมาก แฟน ๆ มากมายต่างเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณที่เพื่อนคนนี้อยู่เคียงข้างซึงรีในวันที่เลวร้าย ทว่าก็มีชาวโซเชียลจำนวนไม่น้อยที่ช็อกกับการแสดงออกนี้ โดยหลายคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ในอินสตาแกรมของเจ้าตัว ตั้งคำถามว่ามันเหมาะสมแล้วเหรอ ที่เขาแสดงออกว่าสนับสนุนคนผิดที่ค้าประเวณี และทำร้ายผู้หญิง 

        หลายคนกล่าวว่าแม้ตัวเองจะเป็นติ่งเกาหลี แต่ความเป็นมนุษย์ก็ควรมาก่อน และเมื่อเพื่อนทำผิดก็ไม่ควรมาสนับสนุนกันแบบนี้ เพราะมันเหมือนกับว่าหนุ่มก้องเห็นดีเห็นงามกับคนผิด โดยไม่ได้สนใจผู้หญิงมากมายที่ตกเป็นเหยื่อ 

        นอกจากคนไทยแล้ว ชาวเน็ตต่างชาติมากมายก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์นี้เช่นกัน หลายคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เพื่อนสนิทคนนี้ ได้ทำสิ่งที่เลวร้ายมาก และควรได้รับโทษในคุก 

        นี่คือตัวอย่างบางส่วนของคอมเมนต์ชาวต่างชาติ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว 

ภาพจาก Instagram kongkaroon

       - เขา (ซึงรี) อาจจะเป็นเพื่อนที่ดีนะ แต่ในด้านความมีมนุษยธรรมแล้ว การที่เขาทำความผิดมาเนิ่นนาน มันทำให้เขาไม่ต่างอะไรกับสัตว์ ผมไม่เข้าใจตรรกะของพวกที่สนับสนุนเขาเลย และที่แย่หนักกว่าก็คือ คนส่วนใหญ่ที่ซัพพอร์ตเขาคือผู้หญิง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าผู้ชายคนนี้กระทำความเลวแบบไหนกับเพศของตัวเอง ตราบใดที่เหยื่อไม่ใช่ตัวคุณเอง พวกคุณก็คงโอเคกับมันสินะ ? 

       - เขาคนนี้ (ก้อง) รู้ดีอยู่แก่ใจว่าเพื่อนของเขา (ซึงรี) วางยาและข่มขืนผู้หญิง แต่กอดคอหัวเราะอยู่ได้ คิดให้ดี ๆ หน่อยนะ พวกเราคือมนุษย์เหมือนกัน ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวคุณบ้าง คุณจะทำยังไง คุณจะยังสนับสนุนแบบนี้ไหม 

       - เขา (ซึงรี) ควรค่าแก่การเน่าตายในคุก ผับของเขาวางยาในเครื่องดื่ม เพื่อให้ผู้หญิงที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่หมดสติหลังกินเข้าไป ผู้จัดการผับหรือแขกวีไอพีจะได้ข่มขืนพวกเธอได้ ทั้งในผับและนอกผับ นอกจากนี้ยังพิสูจน์ได้แล้วว่าเขาหาผู้หญิงมาให้แขก และจะได้ราคาแตกต่างไปสำหรับผู้หญิงแต่ละคน 

        หนุ่มบ้านนอกบางคนจากเมืองเล็ก ๆ อย่างกวางจู ครอบครัวก็ยากจน แถมด้อยการศึกษา มาจับพลัดจับผลูได้เป็นนักร้องดัง มาถูกเงินและชื่อเสียงบังตา... จะตั้งตารอดูหมอนี่ถูกโยนเข้าตะรางละกันนะ 

        - ฉันรู้นะว่าพวกคุณสนิทกัน แต่สิ่งที่เขาทำมันผิด 

        - ฉันหวังว่าเหล่าติ่งที่สนับสนุนผู้ชายคนนี้ในสิ่งที่เขาทำ จะตระหนักได้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่คือการตบหน้าเหยื่อซ้ำ สิ่งที่เขาทำมันผิด แต่พวกคุณยังคงชื่นชมเขาอยู่ ทั้ง ๆ ที่มีหลักฐานชัดเจนว่าเขาทำอะไรลงไป ฉันนี่หมดคำพูดเลยจริง ๆ 

        - ได้โปรดศึกษาเรียนรู้ก่อนนะว่าเขาทำอะไรลงไป แล้วค่อยมาคิดใหม่ว่าควรสนับสนุนเขาต่อไปหรือไม่ 

        - ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนพวกนี้นิยมชมชอบอาชญากร แค่เพราะว่าเป็นคนดังมีชื่อเสียง ขนลุกจริง ๆ 

        ทั้งนี้ หนุ่มก้องก็ยังไม่ได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้ง และยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใด ๆ กับประเด็นดราม่านี้ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก้อง กรุณ โดนถล่มยับ หลังออกตัวซัพพอร์ต ซึงรี จวกหน้าด้าน-ไร้ความเป็นมนุษย์ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2562 เวลา 15:40:41 24,625 อ่าน
TOP