ตร. เกาหลี ออกหมายจับ จองจุนยอง - ขยายผลคดี ซึงรี อาจเอี่ยวค้าประเวณีข้ามชาติ

            ตำรวจเกาหลีใต้สืบสวนขยายผลคดีซึงรี BIGBANG สงสัยมีเอี่ยวค้าประเวณีข้ามชาติและการพนัน เจ้าตัวขอเลื่อนเข้ากรมอย่างเป็นทางการแล้ว ด้านจองจุนยอง โดนออกหมายจับแล้ว

ภาพจาก Instagram seungriseyo

 

            วันที่ 18 มีนาคม 2562 เว็บไซต์ allkpop รายงานว่า คดีของ ซึงรี BIGBANG ซึ่งเป็นข่าวอื้อฉาวครั้งใหญ่สะเทือนวงการ K-Pop กำลังอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวนอย่างเข้มข้น โดยสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เกาหลีใต้ ได้รับหลักฐานคำสารภาพสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการเป็นนายหน้าค้าประเวณีของซึงรี

 

            ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนขยายผลต่อไป เนื่องจากมีประเด็นสงสัยว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่การค้าประเวณีภายในเกาหลีใต้ แต่อาจมีการค้าประเวณีข้ามชาติร่วมด้วย รวมถึงเรื่องการพนันเช่นกัน

 

            เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวอีกว่า ขณะนี้ ซึงรี ได้ยื่นคำร้องขอผ่อนผันการเป็นทหารอย่างเป็นทางการแล้ว ทางกรมบริหารจัดการกำลังพลทหารได้รับเรื่องแล้ว และกล่าวว่ากำลังอยู่ในช่วงพิจารณา ทั้งนี้ ไม่ว่าซึงรึจะเข้ากรมไปเป็นทหาร หรือยังไม่เข้า การสอบสวนสืบสวนเรื่องนี้จะยังคงดำเนินต่อไป การเป็นทหารของเขาจะไม่มีผลใด ๆ กับการสืบสวน และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ยื่นเอกสารความจำเป็นในกระบวนการทางกฎหมายให้กับกองทัพด้วยเช่นกัน

 

ภาพจาก Instagram sun4finger

 

            ทาง allkpop ยังรายงานด้วยเช่นกันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้ได้ออกหมายจับ จองจุนยอง เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาเป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาว จากการแอบติดตั้งกล้องแอบถ่ายคลิปขณะปฏิบัติกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงหลายคนโดยไม่ได้รับความยินยอม และเผยแพร่คลิปดังกล่าว

 

            จองจุนยองเข้ารับการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มีนาคม รวมเวลาให้ปากคำติดต่อกันนาน 21 ชั่วโมง และครั้งที่สอง เมื่อวานนี้ ใช้เวลาสอบปากคำ 5 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อ จองจุนยอง มากกว่า 10 คน

 

            ทั้งนี้ ทางตำรวจเกาหลีใต้ยังไม่ได้พิจารณาออกหมายจับ ซึงรี และสำหรับความคืบหน้าด้านการสืบสวนประเด็นซึงรีนั้น ตำรวจปฏิเสธที่จะตอบคำถามและให้ข้อมูลเพิ่ม


ภาพจาก Instagram sun4finger, seungriseyo

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตร. เกาหลี ออกหมายจับ จองจุนยอง - ขยายผลคดี ซึงรี อาจเอี่ยวค้าประเวณีข้ามชาติ โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2562 เวลา 16:53:49 9,953 อ่าน
TOP