จับตา..หนิง ปณิตา โพสต์ปริศนาธรรม ความรักที่ไม่ซื่อสัตย์จะทำให้เป็นทุกข์

            หนิง ปณิตา โพสต์ธรรมะ มองความรักไม่ได้ทำให้ทุกข์ แต่หากรักไม่เป็น ไม่ซื่อสัตย์ ทำให้ชีวิตพัง ชี้รักจริงต้องเริ่มจากรักตัวเองก่อน

ภาพจาก Instagram ningpanita


         หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นักแสดงสาว หนิง ปณิตา เคยออกมาโพสต์พล็อตละครเกี่ยวกับเรื่องนางร้ายแย่งสามีนางเอก จนหลายคนสงสัยว่าเป็นบทละครหรือมาจากชีวิตจริงกันแน่ ก่อนเจ้าตัวจะลบข้อความออก ทำให้หลายคนสงสัยว่านักแสดงสาวอาจจะมีปัญหากับสามีหรือเปล่า ซึ่งภายหลังที่เจ้าตัวออกจากโรงพยาบาลและพักรักษาตัวเงียบ ๆ ก็ไม่มีท่าทีใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้


         ล่าสุด (25 มีนาคม 2562) สาวหนิง ก็ทำเอาหลายคนสงสัยอีกรอบ หลังออกมาโพสต์ข้อความธรรมะเกี่ยวกับเรื่องความรักและความซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นเนื้อหาส่วนหนึ่งมาจากหนังสือ The Book of Truth บทสนทนาว่าด้วย ความรัก ความจากพราก และความตาย โดยแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต


         โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ "รักจริงต้องไม่ครอบครอง รักจริงต้องให้อภัย รักจริงต้องซื่อสัตย์ ความรักไม่ซื่อสัตย์ #ความรักไม่ได้ทำให้ทุกข์นะความไม่ซื่อสัตย์ต่างหากทำให้เธอทุกข์


         รักไม่ได้ทำให้เธอทุกข์ แต่ถ้าเธอรักไม่เป็น แล้วเธอไม่ซื่อสัตย์ เธอสำส่อน เธอมีชีวิตที่ละโมบในราคะ เธอต้องมีมาก ๆ เธอคิดว่าการทำให้คนอื่นรักเธอมาก ๆ แสดงว่าเราเก่ง ขอโทษนะ นั่นคือความฉิบหายของคนนั้นเลย มันเหนื่อย...ได้ความรักมาแล้วยังต้องรักษาความรักอีก ต้องแคร์คนไปทั่ว เหนื่อยไหมล่ะ จะรักจริงต้องเริ่มจากรักตัวเองก่อน พูดจาดี ๆ กับตัวเองบ้าง


         เห็นไหมว่า หนึ่ง-ให้ สอง-พูดจากันดีดี สาม-ชวนกันทำสิ่งดีดี สี่-มีความเสมอต้นเสมอปลาย สังคหวัตถุ 4 จะทำให้เราเป็นที่รักแน่นอน"

         งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับสิ่งที่ สาวหนิง โพสต์ คือความรักควรมีความซื่อสัตย์ และต้องรักตัวเองให้เป็น นอกจากนี้ ยังมีแฟน ๆ มองว่า สาวหนิง อาจจะกำลังมีปัญหาอะไรหรือเปล่าจึงออกมาโพสต์แบบนี้ จึงได้ส่งข้อความให้กำลังใจเจ้าตัวด้วย
 
ภาพจาก Instagram ningpanita
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จับตา..หนิง ปณิตา โพสต์ปริศนาธรรม ความรักที่ไม่ซื่อสัตย์จะทำให้เป็นทุกข์ โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2562 เวลา 18:08:51 21,221 อ่าน
TOP