x close

น้องแพรพาเพลิน เปิดใจ มีวันนี้ได้เพราะไม่เคยยอมแพ้ต่อความฝัน พร้อมเผยสิ่งที่ภูมิใจที่สุด

           เปิดใจ น้องแพรพาเพลิน ผู้มีใจรักในการแต่งหน้ามาตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ จนประสบความสำเร็จซื้อรถหรู BMW ในวัย 12 ปี เป็นของขวัญให้ครอบครัวได้ เผยเคล็ดลับสำหรับคนที่มีความฝัน ทำให้เต็มที่ อย่าหยุดทำ อย่ายอมแพ้
           จากกรณี น้องแพรพาเพลิน หรือ ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ สาวน้อยผู้มีใจรักการแต่งหน้ามาตั้งแต่อายุยังน้อย ที่สามารถลบคำสบประมาทจากประเด็นดราม่าต่าง ๆ และมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองรัก จนประสบความสำเร็จบนเวทีโลกมาแล้ว และสามารถซื้อรถหรูเป็นของขวัญให้ตัวเองและครอบครัวได้ ตามที่มีการรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : น้องแพรพาเพลิน เปลี่ยน Passion ให้เป็นจริง ถอย BMW ป้ายแดง ในวัย 12 ปี)
            ล่าสุด (10 เมษายน 2562) อมรินทร์ ทีวี รายงานบทสัมภาษณ์ น้องแพรพาเพลิน ถึงเคล็ดลับที่ทำให้ตนเองประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย  ถึงแม้จะมีข้อครหามากมายแต่ก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มาได้

           โดย น้องแพร เปิดใจว่า ตนเริ่มแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ เพราะรู้สึกสนุก เพลิดเพลินเวลาที่ได้แต่งหน้า ซึ่งตนเรียนรู้ด้วยตัวเองจากการดูคลิปวิดีโอในยูทูบ จนกระทั่งอายุ 7 ขวบ คุณแม่จึงส่งไปเรียนกับสถาบันสอนแต่งหน้า และหลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ไปแต่งหน้าให้กับนางงาม นางแบบ จนมีชื่อเสียงระดับสากล ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะมีคนดูถูก แต่ตนก็รู้สึกดีใจที่ไม่ยอมล้มเลิกความฝัน จนทำให้มีวันนี้ได้ ซึ่งจากประสบการณ์ที่แต่งหน้ามา สิ่งที่ตนภูมิใจที่สุดก็คือ การได้ร่วมแต่งหน้าให้กับนางแบบในงานลอนดอน แฟชั่น วีก เมื่อปีที่ผ่านมา

            ส่วนเรื่องคลิปสอนแต่งหน้า คลิปแรกตนเป็นคนอัดคลิปด้วยตัวเอง และมีคุณแม่ช่วยลงคลิปให้ในยูทูบ แต่ต่อมาตนก็เป็นคนทำเองทั้งหมด ในส่วนของรายได้จะมาจากการรับรีวิวเครื่องสำอาง และการรับงานแต่งหน้าในโอกาสต่าง ๆ เช่น แต่งหน้ารับปริญญา จะคิดราคาประมาณ 2,000 - 2,500 บาท หรือแต่งหน้าเจ้าสาว จะอยู่ที่ราคาประมาณ 5,000 - 8,500 บาท แล้วแต่ระยะทาง ส่วนรายได้จากการทำคลิปวิดีโอก็มีมาเรื่อย ๆ ตามคลิปที่ลง สำหรับเงินที่ได้รับก็จะให้คุณแม่เป็นคนเก็บและทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายให้

             ทั้งนี้ ตนฝากถึงเพื่อนวัยรุ่นว่า สำหรับคนที่มีความฝัน จงทำให้เต็มที่ อย่าหยุดทำ อย่ายอมแพ้ อย่าถอย ส่วนคนที่อยากทำคลิปวิดีโอลงยูทูบ ก็ให้ทำไปเรื่อย ๆ แล้วผลตอบรับจะดีเอง
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก อมรินทร์ ทีวี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้องแพรพาเพลิน เปิดใจ มีวันนี้ได้เพราะไม่เคยยอมแพ้ต่อความฝัน พร้อมเผยสิ่งที่ภูมิใจที่สุด โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2562 เวลา 13:49:45 21,298 อ่าน
TOP