ป่าน ณิชาภัทร คือใคร รู้จัก ! แฟชั่นนิสต้าสาวไทยที่ได้ไปยืนหนึ่ง บนพรมแดงงาน Met Gala 2019

          ป่าน ณิชาภัทร คือใคร ทำไมเธอถึงไปเดินเฉิดฉายในงานออสการ์แห่งโลกแฟชั่นอย่าง Met Gala 2019 ได้ แถมยังทำหน้าที่นั้นได้ดีจนหลายคนชื่นชมในสไตล์การแต่งตัวของเธออีกด้วย

 

          งาน Met Gala 2019 ที่ผ่านมา สร้างกระแสและเสียงฮือฮาจนใคร ๆ ต่างพูดถึงกันไม่น้อย ด้วยการปล่อยภาพแฟชั่นพรมแดงอันแสนจะหลุดโลก หรือไม่ก็มีคนดังโผล่มาในแฟชั่นแนวประชดเสียดสี ตามธีมของปีนี้ว่า Camp : Notes on Fashion ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากงานเขียนของ Susan Sontag นั่นเอง (ชมภาพแฟชั่นเต็ม ๆ ที่นี่) โดยงานนี้จัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ The Metropolitan คนดังจากวงการแฟชั่นต่างตบเท้าเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ Lady Gaga, Gigi Hadid, Kendal Jenner และ Celine Dion เป็นต้น และหนึ่งในนั้นก็ยังมี ป่าน ณิชาภัทร แฟชั่นนิสต้าจากเมืองไทยเพียงคนเดียวที่ไปร่วมงานอีกด้วย 
          ทั้งนี้ หลายคนน่าจะคุ้นกับชื่อของ ป่าน ณิชาภัทร มาบ้าง เนื่องจากเธอคนนี้เคยสร้างปรากฏการณ์เป็นสาวไทยคนเดียวที่ไปยืนโดดเด่นอยู่บนพรมแดงงาน Met Gala ปี 2018 มาแล้ว ทำให้มีคนอยากรู้เรื่องราวสุดเก๋ของสาวคนนี้กันอย่างมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเอาเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเธอมาให้ทำความรู้จักกันค่ะ

ภาพจาก : Instagram nichapat

          ณิชาภัทร สุภาพ มีชื่อเล่นว่า ป่าน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเวลาที่เรียนจบใหม่ ๆ  เธอมีความมุ่งมั่นในเรื่องการเรียนต่อด้านแฟชั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก ด้วยคิดว่าบุคลิกและความฝันของเธอเข้ากันได้ดีกับที่นั่นมากกว่า แม้จะต้องผิดหวังกับหลายมหาวิทยาลัยที่ปฏิเสธรับเธอเข้าเรียน แต่สุดท้าย ป่าน ณิชาภัทร ก็ได้ไปเรียนต่อปริญญาโทดั่งใจคิด ชีวิตการเรียนและฝึกงานของสาวป่านในตอนนั้น ล้วนเกี่ยวข้องกับงานด้านแฟชั่นทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งตัวให้นางแบบห้องเสื้อแบรนด์ดัง เป็น Assistant Buyer สินค้าด้านแฟชั่น จนพลิกผันมาเป็นนักประชาสัมพันธ์ และยึดถือมันเป็นอาชีพหลักสุดท้าทาย โดยข่ายความรับผิดชอบหลักของงานประชาสัมพันธ์คือ การปลุกปั้นเสื้อผ้าแบรนด์ไทยให้โด่งดังไกลไปในระดับโลก ซึ่งเธอก็ทำมันได้ดี เนื่องจากว่ามีคนรู้จักมากมายหลายวงการแถมยังมีหัวด้านแฟชั่นเป็นทุนเดิมอีกด้วย

ภาพจาก : Instagram nichapat

          นอกจากงานด้านการประชาสัมพันธ์แบรนด์แล้ว ป่าน ณิชาภัทร ยังทำหน้าที่เป็น Contributing Editor ให้แก่นิตยสาร Vogue ประเทศไทย ซึ่งเธอได้ใช้ความรู้ด้านแฟชั่นทั้งหมดที่มีมาถ่ายทอดให้คนอ่านได้รับรู้ และมันยังเป็นใบเบิกทางชั้นดีให้เธอได้ผ่านการพิจารณาจากแม่งานใหญ่อย่าง Anna Wintour เพื่อไปเดินพรมแดงงาน Met Gala อีกด้วย เพราะงานระดับนี้ต่อให้มีเงินมากเท่าไรก็ไม่มีทางได้ไป หากโปรไฟล์ยังดีไม่พอจนเข้าตา Anna Wintour นั่นเอง
          ถือว่าการไปงานใหญ่ระดับนี้ได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วยหรือว่าเป็นที่เงินถึง หากแต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากความพยายามและความฝันของสาว ป่าน ณิชาภัทร โดยแท้ ถ้าวันนั้นเธอทิ้งฝันเรื่องแฟชั่นไปง่าย ๆ และไม่ยอมไปเรียนต่อปริญญาโทที่อเมริกา เราอาจจะไม่ได้เห็นสาวไทยไปยืนเด่นที่งาน Met Gala อย่างนี้แน่นอน

ภาพจาก : Instagram tomokoizumi

          ชุดสุดเริดที่ ป่าน ณิชาภัทร สวมใส่ไปงาน Met Gala 2019

ภาพจาก : Instagram nichapat

          ถือว่าเธอคือผู้หญิงที่แต่งตัวได้โดดเด่นมีสไตล์อีกคน

ภาพจาก : Instagram nichapat

ภาพเมื่อปี 2018 ครั้งที่เธอไปร่วมงาน Met Gala เป็นปีแรก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ป่าน ณิชาภัทร คือใคร รู้จัก ! แฟชั่นนิสต้าสาวไทยที่ได้ไปยืนหนึ่ง บนพรมแดงงาน Met Gala 2019 โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:28:26 14,212 อ่าน
TOP