x close

ช.เอ ณ บางช้าง จ่อแจ้งความ จอห์น รัชตะ หลอกขายลิขสิทธิ์เพลงคล้าย แรงเงา 2

          ช.เอ ณ บางช้าง เตรียมแจ้งความ จอห์น รัชตะ เอาผิดปมลิขสิทธิ์เพลง หลังหลอกขายเพลงทำนองคล้ายเพลงประกอบละคร แรงเงา 2
          กลายเป็นเรื่องดราม่าไปซะแล้ว สำหรับกรณีของ ช.เอ ณ บางช้าง นักร้องร็อกรุ่นใหญ่ ลูกชายคนโตของร็อกระดับตำนาน ช.อ้น ณ บางช้าง และเป็นน้องชาย เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ที่เตรียมเข้าแจ้งความที่ สน.โชคชัย หลังถูก จอห์น รัชตะ หลอกเอาเพลงจดลิขสิทธิ์ไว้แล้วมาขายให้ เพื่อออนแอร์ในทีวีช่องหนึ่ง ซึ่งความจริงลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าวเป็นของทีม จั๊ก ชวิน ที่ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ว่าจ้างให้ผลิต ใช้เพลงดังกล่าวมาประกอบละครทางช่อง 3

ภาพจาก Line TV

          โดยเรื่องเริ่มจาก หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ได้ติดต่อไปยัง จั๊ก ชวิน เพื่อขอให้ทำเพลงให้ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ได้ร้องประกอบละครเรื่อง แรงเงา 2 ซึ่งก็คือเพลง หวังเพียงรักจริง จากนั้นเมื่อละครออนแอร์และมีการปล่อยเพลงออกมาก็ปรากฏว่า ทำนองของเพลง หวังเพียงรักจริง นั้นไปคล้ายคลึงกับเพลงที่ใช้ประกอบละครที่ออนแอร์ในช่วงเดียวกันของทางช่อง 7 ซึ่งเป็นเพลงของทีม ช.เอ ณ บางช้าง ที่ทำให้กับทางผู้จัดละคร หลังซื้อมาจาก จอห์น รัชตะ

          หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทำให้ จั๊ก ชวิน ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ขอให้...(สัตว์) ทั้งหลายทั้งปวง จนถึงความสุข ปราศจากความทุกข์ ไม่มีเวร ไม่มีภัย ไม่มีความคับแค้นใจ จงมีความสุขกายสุขใจ รักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งปวงเถิด สาธุ"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chawin Chitsomboon

          จากนั้นก็มีบุคคลในวงการเพลงออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก อาทิ นักร้องหนุ่ม ปิงปอง ศิรศักดิ์ ก็ได้โพสต์ข้อความในทำนองเดียวกันว่า "เกลียดพวกขโมยเครดิตผลงานจัง" ขณะที่ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ก็โพสต์ข้อความว่า "การที่คนหนึ่งเอาเพลงที่ตัวเองไม่ได้แต่ง ไปบอกคนอื่นว่าตัวเองแต่งว่าเลวแล้ว แต่ยิ่งกว่านั้นคือมึงกล้าเอาไปขายด้วย จะเรียกว่าอะไรดี บอกเลย คนอย่างนี้กูไม่คบ อ่านเจอแล้ว กรุณาลบตัวเองออกไปจากการเป็นเพื่อนของผมด้วย #วงการนี้มันเล็กนิดเดียว" ซึ่งภายหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thatchai Shaw A Na-Bangchang

          ล่าสุด (13 พฤษภาคม 2562) รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 ได้ติดต่อไปยัง จั๊ก ชวิน ก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า เพลงประกอบละครดังกล่าวเป็นของตน ซึ่งแต่งไว้ตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งตนได้แต่งให้คนคนหนึ่ง พอเปิดให้ฟังก็ถามว่าจะซื้อหรือไม่ ซึ่งอีกฝ่ายก็ได้ซื้อและหายไปจากการติดต่อ ไม่ได้ตกลงว่าจะเอาเพลงนี้หรือไม่ หลังจากนั้นจึงมาทราบว่า บุคคลดังกล่าวได้มารู้จักกับ จอห์น รัชตะ ก็ได้เอาเพลงนี้ไปขายกับ ช.เอ ณ บางช้าง ส่วนทางตนพอมีละครแรงเงา 2 ที่จะออนแอร์ทางช่อง 3 ตนก็ผลิตให้ สุดท้ายพี่ ช.เอ ณ บางช้าง ที่ผลิตเพลงประกอบละครให้กับอีกช่องหนึ่งก็โทร. มาบอกว่า มีคนหนึ่งเอาเพลงมาขายให้ และเพลงทำนองเหมือนกันกับเพลงแรงเงา 2 ซึ่งปรากฏว่าก็เป็นคนเดียวกันกับที่ตนส่งเพลงให้นั่นเอง

          ด้าน หนึ่ง ณรงค์วิทย์ บอกว่า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับช่อง 3 เราไม่ได้เป็นผู้เสียหาย ผู้เสียหายเป็นอีกช่องหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขาเห็นว่าเพลงประกอบละครเหมือนกัน เขาก็ดึงเพลงดังกล่าวออกแล้ว ซึ่งชื่นชมในสปิริต แต่ที่กังวลคือ กลัวแฟนคลับของทั้งสองช่องจะนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ให้เสียหาย เพราะความจริงไม่มีอะไร ตนเป็นเพียงผู้ว่าจ้างให้จั๊กผลิตเพลงประกอบละครเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นเรื่องของ คุณ ช.เอ ณ บางช้าง ที่จะแจ้งความดำเนินคดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thatchai Shaw A Na-Bangchang

          ทั้งนี้ ช.เอ ณ บางช้าง บอกว่า ตนได้ทำเพลงประกอบละครให้กับช่องหนึ่ง แล้ว จอห์น รัชตะ ได้เอาเพลงดังกล่าวมาขายให้ตน แต่พอวันออนแอร์ละครของช่องดังกล่าว กลับมีทำนองเพลงเหมือนกันกับของช่อง 3 แต่คนละเนื้อเท่านั้นเอง ตนจึงโทรศัพท์ไปคุยกับ จั๊ก ชวิน ผู้ที่ผลิตเพลงดังกล่าวให้กับช่อง 3 ซึ่งได้รับคำยืนยันจากจั๊กว่าเป็นเพลงของจั๊ก ซึ่งตนก็ได้ให้ทางผู้จัดละครของอีกช่องหนึ่งนำเพลงประกอบละครดังกล่าวออกแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (14 พฤษภาคม 2562) ช.เอ ณ บางช้าง จะเดินทางไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีกับคนที่ทำผิด พร้อมทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพื่อหาข้อป้องกันไม่ให้เกิดเหลือบของวงการนี้เกิดขึ้นอีก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ข่าวช่อง 3

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Surachai Wongbuakao

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sirasak Ittipholpanich

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช.เอ ณ บางช้าง จ่อแจ้งความ จอห์น รัชตะ หลอกขายลิขสิทธิ์เพลงคล้าย แรงเงา 2 อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:01:48 12,294 อ่าน
TOP