เคน ภูภูมิ รับดู แรงเงา 2 แล้วรู้สึกไม่ต่างจากผู้ชม ตอบปมโดนแซว พระเอกหน้าเทา

           เคน ภูภูมิ เผยตกใจ แรงเงา 2 โดนกระแสถล่มยับ รับดูตอนแรก ๆ ก็รู้สึกแปลก ๆ ไม่ต่างจากคนดู เชื่อหลังแก้ไขเรื่องการตัดต่อจะออกมาดีขึ้น

ภาพจาก Instagram broadcastthaitv

           เป็นละครที่หลายคนคาดหวังและตั้งตารอดู สำหรับละคร แรงเงา 2 แต่กลับกลายเป็นว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรง ทั้งเรื่องภาพ การดำเนินเรื่อง ตัวละคร รวมไปถึงการแต่งหน้าของพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ ที่มีความแต่งหน้าแน่นแข่งนางเอก จนโดนแซวแรงด้วยฉายา พระเอกหน้าเทา ล่าสุด (17 พฤษภาคม 2562) ในงานแถลงข่าวจัดงาน "NESPRESSO MILKY WORLD" เคน ภูภูมิ ก็ได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

- ถามถึงกระแสละครแรงเงา 2 ที่ไม่ค่อยเปรี้ยงและโดนโจมตีค่อนข้างเยอะ ?

         เคน ภูภูมิ : จริง ๆ มันก็เป็นสิ่งที่ทั้งนักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจกับเรื่องนี้มาก ๆ ผมคิดว่างานมันก็ยังไม่ได้จบแค่ที่ตรงนี้ พวกเราก็ต้องลุยกันต่อไป ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับละครแรงเงา 2 ด้วย

- หลายคนคาดหวังว่ามันน่าจะออกมาดีกว่านี้ ?

         เคน ภูภูมิ : อันนี้ก็อยู่ที่คนดูแต่ละคนว่าจะรู้สึกยังไง แต่ส่วนตัวของทีมงานและนักแสดงเต็มที่กันทุกคน รวมถึงยังมีอะไรที่ต้องแก้ไขกันอีก ในกลุ่มของนักแสดงและทีมงานด้วยก็คุยกันถึงกระแสที่เกิดขึ้น อย่างที่บอกว่างานยังไม่จบ ยังต้องแก้ต้องอะไรกันอีก

- แสดงว่าจะมีการถ่ายซ่อมเกิดขึ้นเหรอ ?

         เคน ภูภูมิ : ไม่ได้มีการถ่ายซ่อมครับ แต่น่าจะเป็นการตัดต่อที่จะต้องแก้ไขกัน จริง ๆ การตัดต่อก็จะต้องอยู่กันหลายครั้งอยู่แล้ว พอยิ่งมีกระแสมาแบบนี้ก็น่าจะต้องกลับไปแก้ไขเพื่อให้มันดีขึ้น ๆ และละครมีความสมูธมากขึ้น เรียกว่าตอนนี้ทีมงานก็ทำงานกันหนัก

- ส่วนตัวพอได้ดูละครแล้ว รู้สึกไหมว่ามันก็เป็นอย่างที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมา ?

         เคน ภูภูมิ : ในส่วนตัวตอนแรก ๆ ที่ได้ดูก็รู้สึกครับ ยอมรับว่าผมก็รู้สึกไม่ต่างจากคนดูเหมือนกัน ว่าการตัดต่ออาจจะแปลก ๆ นะ แต่อย่างที่บอกทีมงานก็ยังต้องทำงานหนักขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อที่จะแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยแล้วกันครับ

- ได้คุยกับพี่หน่อง อรุโณชา หรือยัง ?

         เคน ภูภูมิ : ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับพี่หน่องนะครับผม แต่ผมรู้ว่าพี่หน่องเขาต้องยิ่งกว่าผมอยู่แล้ว (หัวเราะ) ผมคิดว่าพี่หน่องก็ต้องมีวิธีการแก้ไขการตัดต่อของพี่หน่องเอง ซึ่งอันนี้ก็นอกเหนือจากเราแล้ว เพราะเราได้ทำการแสดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว
 

ภาพจาก Instagram broadcastthaitv

- เราตกไหมตอนแรกที่โดนถล่มยับเลย ?

         เคน ภูภูมิ : ตกใจไหม ก็ตกใจครับ ยอมรับว่าตกใจนิดหน่อย บวกกับเราเห็นพร้อมกับทุกคน แล้วก็ต้องมีความตกใจอยู่แล้วว่าทำไม

- คนแซวถึงขั้นว่าเรื่องนี้มีซูเปอร์ฮีโร่เยอะจังเลย นกก็ไม่ตายสักที ?

         เคน ภูภูมิ : จริง ๆ แล้วผมคิดว่าการที่เขายังไม่ตาย เขาคงมีเหตุผลของเขาครับ อาจจะตายยากนิดหนึ่ง (หัวเราะ)

- คนมองว่าทำไมละครอารมณ์สวิง คาแรกเตอร์ เรื่องของบทโดนวิจารณ์ค่อนข้างแรง ?

         เคน ภูภูมิ : เรื่องของบทผมไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับการเรียงภาพหรือว่าอะไร ยังไง แต่เขาก็พยายามแก้ไขกันอยู่

- บทตอนแรกที่เราอ่านมันโอเคไหม ?

         เคน ภูภูมิ : ครับ ผมก็คิดว่ามันน่าสนุกนะครับ พวกเราเล่น พวกเราก็รู้สึกสนุกครับ

- แสดงว่าอาจจะพลาดตรงตัดต่อ ?

         เคน ภูภูมิ : อ่อ..คนดูอาจจะงง อาจจะเป็นความเร็วของการตัดต่ออะไรสักอย่าง ผมก็อ่าน ๆ มาเหมือนกัน แล้วก็ตามที่ตัวเองดูด้วย วิธีการตัดต่ออาจจะทำให้คนดูงงนิดหนึ่งครับ

- เราเชื่อว่าถ้าแก้ไขแล้วมันน่าจะโอเคขึ้น ?

         เคน ภูภูมิ : ผมยังเชื่อในความตั้งใจของทุกคนว่าทุกคนตั้งใจทำงานนี้ออกมาและทุกอย่างยังต้องทำงานหนักครับ ผมเชื่อว่าอยากให้ความตั้งใจของทุกคนที่ทำงานส่งไปถึงทุกคนได้จริง ๆ ก็เป็นกำลังใจให้พวกเราแล้วกัน

- เสียกำลังใจกันมากน้อยแค่ไหน ?

         เคน ภูภูมิ : นักแสดงไม่เท่าทีมงานครับ ผมยอมรับว่าคนที่หนักใจกว่านักแสดงก็คือทีมงาน ทีมงานที่ทำเบื้องหลัง นักแสดงอาจจะทำงานจบแล้ว แต่ทีมงานยังหัวฟูกันอยู่เลยครับ ตอนนี้ทีมงานยังต้องมีอะไรที่ต้องแก้ไขกันตลอดเวลา ก็เป็นกำลังใจให้ครับ

- ถามถึงอีกหนึ่งกระแสที่เราโดน พระเอกหน้าเทา ?

         เคน ภูภูมิ : ครับ อันนี้ก็เห็นมาครับ คือผมเป็นผู้ชายผมก็ไม่ได้เช็กหรอกว่าหน้าของผมจะเป็นยังไง หรือถึงผมจะเช็กผมก็มองไม่ออกหรอกว่ามันดูเป็นยังไงบ้าง ยังไงครั้งหน้าก็อยากให้ทีมงานช่วยผมเช็กนิดหนึ่ง

- จากภาพที่ถูกแชร์ส่งต่อกันมา เรารู้สึกว่ามันเทาไหม ?

         เคน ภูภูมิ : (หัวเราะ) จากที่ผมดูมันก็เข้ม ๆ นิดหนึ่งนะครับ แต่ผมก็ไม่ได้ดูรู้แบบผู้หญิงหรอกว่าแบบนี้มันคือการแต่งหน้าลอยหรืออะไร ผมแค่มองว่ามันคือการแต่งหน้า

- นอกจากเรื่องแต่งหน้าแล้วก็ยังมีเรื่องหนวดของเราด้วยที่มี ๆ หาย ๆ ?

         เคน ภูภูมิ : ผมคิดว่าคนเราบางวันก็มีหนวด บางวันก็ไม่มีหนวดนะครับ (หัวเราะ) ผู้ชายก็อาจจะมีหนวดบ้าง

- ตอนนี้หลายคนเรียกละครแรงเงาว่าเป็นละครวินเทจไปแล้ว ?

         เคน ภูภูมิ : จริง ๆ มันอาจจะด้วยการที่ตอนแรก ๆ พวกเราคิดว่าการเป็นมนุษย์คนหนึ่ง บางช่วงเขาาจจะอยากไว้หนวดหรือบางช่วงเขาอาจจะไม่อยากไว้หนวดก็ได้ ทางผู้กำกับเขาก็เลยให้ลองดู แต่ว่าหลังจากแต่งงานก็จะไม่มีหนวดแล้วครับ

- มันทำให้เรานอยด์มั้ย แบบว่ามันพลาดจังเลย ?

         เคน ภูภูมิ : ไม่นอยด์เลยครับ สำหรับผมเล่นเรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้มีข้อเสียสำหรับผมเลย ข้อดีที่ผมได้ก็คือผมได้เจอกับนักแสดงที่เก่ง ๆ ได้เจอกับบทบาทหรืออะไรที่แตกต่างออกไป ผมว่ามันก็ได้พัฒนาตัวผมขึ้นไปอีก แต่ส่วนเรื่องที่มันจะหน้าเทาหน้าไม่เทา จะหล่อหรือไม่หล่อมันก็เป็นสิ่งที่เกินการควบคุมของตัวผมเอง ซึ่งผมก็จอจ่ออยู่กับการแสดงของเราว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้แต่เราไม่ได้ไปจดจ่อกับการแต่งหน้าของเราว่ามันเป็นยังไง ครั้งต่อไปก็คงจะต้องดูแล้วครับ
 

ภาพจาก Instagram broadcastthaitv

- ต้องระมัดระวังเรื่องนี้มากขึ้น ?

           เคน ภูภูมิ : ใช่ครับ

- ยังหวังว่าภาคสองจะเป็นแรงเงาแห่งชาติเหมือนภาคแรกมั้ย ?

           เคน ภูภูมิ : ถ้าถามถึงความหวังก็คงต้องหวังอยู่แล้วครับ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว หวังแทนทีมงาน หวังแทนนักแสดงทุกคนที่เหนื่อยกันมากับเรื่องนี้ เราค่อนข้างถ่ายกันมานาน ก็ยังคงต้องมีความหวังกันต่อไป

           สำหรับกระแสข่าวเรื่องย้ายช่อง เคน ภูภูมิ เผยว่า เพิ่งคุยละครใหม่ เรื่อง มายาเสน่หา ของค่ายทีวีซีน สัญญากับช่อง ก็ยังไม่หมด อนาคตยังอีกนาน ไว้ปีหน้าค่อยถามใหม่


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เคน ภูภูมิ รับดู แรงเงา 2 แล้วรู้สึกไม่ต่างจากผู้ชม ตอบปมโดนแซว พระเอกหน้าเทา โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 20:54:18 18,312 อ่าน
TOP