เวฟ วิภพ บุ้ง สะธี ทุ่มเงินล้านเพื่อมีลูก เคลียร์ปมเมาท์ เจ้าสาวเป็นทอม

           เวฟ วิภพ ควง บุ้ง สะธี เปิดใจ กว่าจะมีลูกไม่ใช่เรื่องง่าย ทุ่มเงินกันเป็นล้าน เคลียร์ปมเมาท์ เจ้าสาวเป็นทอม แต่งงานเพราะเป็นทายาทใบหยก ??

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

           ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อ คุณแม่ มือใหม่เต็มตัวแล้ว สำหรับคู่สามี-ภรรยา อย่าง เวฟ วิภพ หรือ เวฟ สาริน และ บุ้ง สะธี ที่ตอนนี้ทั้งคู่มี น้องบุญ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ เติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยล่าสุด (17 พฤษภาคม 2562) หนุ่มเวฟได้ควงภรรยามาเปิดใจ หลังได้เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีหนิง ปณิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

- ชีวิตคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่เป็นยังไงบ้าง ?

           เวฟ : ก็โอเคนะครับ ปกติดี ใช้ชีวิตปกติ เช้าตื่นขึ้นมาก็ดูลูก เวลามีงานก็ไปทำ เสร็จงานแล้วก็กลับมาดูลูกต่อครับ ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือนกว่าแล้วครับ

           บุ้ง : เรามีพี่เลี้ยงช่วยเลี้ยง 1 คนค่ะ เรียกว่ามีทุกรสชาติเลยค่ะ มีดราม่าด้วยคือตอนแรกเราไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน เราก็รู้สึกเสียใจ นั่งร้องไห้อยู่โรงพยาบาลเลยค่ะ

- ทำไมตั้งชื่อลูกว่า "น้องบุญ" ใครเป็นคนตั้งให้ ?

           บุ้ง : ชื่อ "บุญ" น้องสาวบุ้งเป็นคนตั้งให้ค่ะ ตอนแรกเราคิดว่า จะให้ชื่ออะไรดี คืออยากได้ บอ ใบไม้เหมือนกับบุ้งอะไรแบบนี้ค่ะ คือจะบอกว่าตั้งแต่แรกเลยตั้งชื่อจริงไว้ว่า "บารมี"

           เวฟ : แต่ถ้าเกิดวันอาทิตย์ได้นะ แต่ตอนหลังไปเกิดวันจันทร์มันก็เลยไม่ได้ มันก็เลยไม่โอเคเท่าไร คนที่เกิดวันจันทร์เขาจะห้ามมีสระอะ คิดไปคิดมาก็ได้ชื่อ "บรณญ์" มาค่ะ

- เห็นบอกว่า กว่าจะได้ลูกมาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ?

           เวฟ : ไม่ใช่ผมไม่มีน้ำยานะครับ คือต้องบอกว่าเราลองแบบธรรมชาติมาแล้วประมาณ 4-5 เดือน เราก็เลยรู้สึกว่าทำไมถึงยังไม่ติด เราก็เลยคุยกันว่าปรึกษาหมอดีกว่า หลังจากไปตรวจก็พบว่า ผนังมดลูกมันบาง เด็กก็เลยไม่สามารถไปเกาะที่ผนังของมดลูกได้

           บุ้ง : แล้วเราก็อายุมากแล้วด้วย ปีนี้ 36 แล้วค่ะ แล้วก็ไม่อยากรอให้อายุเยอะกว่านี้แล้วค่อยมีด้วย

- มีการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอลูกด้วยจริงไหม ?

           เวฟ : ใช่ครับ ก็ไปที่ฮ่องกงมา ตามที่เขาไปไปกันมานั่นแหละครับ

- มีการใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ช่วยด้วย ?

           เวฟ : ไปหาคุณหมอครับ ทำ IVF หรือการทำเด็กหลอดแก้ว

           บุ้ง : ใช่ค่ะ คือการดึงน้ำเชื้อของคุณเวฟ แล้วก็เก็บไข่ของเรามาผสม แล้วเขาก็เอาไปเลี้ยงเป็นตัวอ่อนประมาณ 5 วัน เพื่อดูการเจริญเติบโต แล้วก็คัดตัวที่ดีที่สุดใส่กลับเข้าไปในท้องเรา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- แล้วได้ผลเลยไหม ?

           บุ้ง : ได้ผลเลยค่ะ ตอนแรกใส่เป็นแฝด 2 คน แล้วปรากฏว่ามีคนหนึ่งเขาฝ่อไป ก็เลยได้แค่คนเดียว

- วิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร ทุ่มเงินเฉียดล้านเลยจริงไหม ?

           เวฟ : จริง ๆ มันก็ค่อย ๆ ทยอยนะ มันไม่ได้แบบก้อนเดียว

           บุ้ง : คือเราไม่อยากเสี่ยงแล้ว เขามีแพคเกจอะไรเราก็เลยจัดเต็มทุกอย่างเลยค่ะ

- เห็นว่า "คุณตา" รีบไปเบิกเงินจากธนาคารมาให้เลยจริงไหม ?

           บุ้ง : ค่ะ เขาก็คงอยากมีตรงนี้ เลยรีบมา support ให้เรา แต่เราก็คิดว่ามีแพลนจะมีอีกเรื่อย ๆ นะคะ เพราะเราเองก็ฝากไข่ไว้อีก 7 ใบ

- อาการแพ้ท้อง ช่วงตั้งครรภ์ใหม่ ๆ เป็นยังไงบ้าง ?

           บุ้ง : แพ้อยู่ครึ่งชั่วโมงค่ะ ซึ่งเป็นน้อยมาก ยังสามารถขับรถไปทำงานได้เองอยู่เลย ความรู้สึกสบาย ๆ เลยค่ะ

           เวฟ : ใช่ครับ ความรู้สึกเหมือนว่ารู้ว่าตัวเองท้องแล้วแค่นั้นเอง

- มีอาการแพ้ท้องแทนภรรยาด้วยจริงไหม ?

           เวฟ : ผมว่าจริงนะ ขนาดอยู่คนละบ้านผมยังรู้สึกเลย แต่ก่อนอะผมไม่เชื่อนะ สมัยก่อนตอนที่อยู่ด้วยกัน เขาจะต้องกลับบ้านวันเสาร์-อาทิตย์เพื่อไปหาคุณพ่อคุณแม่ ผมก็เลยต้องอยู่คนเดียว แล้วก็ก่อนนอนผมก็เลยมีความรู้สึกว่า ทำไมวันนี้เราเวียนหัว หน้ามืด พะอืดพะอม จะอาเจียนอะไรแบบนี้ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเราเป็นอะไร เราก็เลยคุยกับเขา แล้วเขาก็มีอาการเหมือนกับเรา และช่วงเวลาเดียวกันด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย

- ถึงวันคลอดเป็นยังไงบ้าง ตรงตามกำหนดไหม ?

           เวฟ : ตอนแรกก็มีการกำหนดครับ แต่หลัง ๆ ก็มีการเปลี่ยนประมาณ 3 รอบ คือพอเรานับ week ครบว่าเราจะคลอดประมาณนี้ ก็มีการไปดูวัน ดูฤกษ์ พอดูเสร็จก็เอาไปให้คุณหมอดู คุณหมอก็บอกว่าน่าจะอยู่ไม่ถึง เราก็เลยไปหาใหม่ ก็ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ หลายรอบอยู่ จนสุดท้ายก็เลยได้ฤกษ์ดี คลอดมาจนได้

- วินาทีแรกที่เห็นหน้าลูกรู้สึกยังไงบ้าง ?

           เวฟ : ตั้งแต่ก่อนคลอดผมก็เข้าไป เห็นตอนคุณหมอลงมีดเลย เราตื่นเต้นมาก กลัวเมียเราจะเป็นลม พอเราเห็นหน้าลูกปุ๊บวินาทีแรกรู้สึกงง คือตอนนั้นทุกอย่างมันวุ่นไปหมด เราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงต่อ

- คุณตาคุณยายให้คำแนะนำในการเลี้ยงหลานยังไงบ้าง ?

           เวฟ : คุณตาจะดูแลแบบห่าง ๆ มากกว่า คือไม่อุ้มเพราะว่ากลัวตก แต่ว่าคุณยายก็จะมาดูเรียกได้ว่าวันเว้นวันเลย แต่เราก็ไม่อยากให้สปอยมาก คือเลี้ยงให้เป็นสภาวะปัจจุบัน เช่นเหมือนกับว่าเวลาเราคุยกันเราก็ให้เขาได้ยินเสียงเราคุยกันอะไรประมาณนี้ เขาจะได้ชิน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ เราก็ต้องกระซิบคุยกัน เพราะเกรงใจเขา กลัวเขาจะตื่นขึ้นมา

           บุ้ง : ใช่ค่ะ เพราะว่าเขาตื่นง่ายมาก

- ประเด็นดราม่า ที่ตัดสินใจแต่งงานเพราะเจ้าสาวเป็นทายาทใบหยก ?

           เวฟ : จริง ๆ แล้วคนเราไม่มีสเปกหรอก มันอยู่ที่ว่าคบกับใครแล้วสบายใจ มันไม่ได้เกี่ยวกับว่ามีเงินมากหรือมีเงินน้อย แล้วก็ถามว่าบุ้งคือสเปกผมไหม ใช่ครับนี่คือหนึ่งในสเปกของผม เพราะว่าเขาเป็นคนไม่แต่งหน้า และผมก็ชอบผู้หญิงไม่แต่งหน้า คือผมอยู่กับคุณแม่มา คุณแม่ผมไม่แต่งหน้า ไม่เจาะหูอะไรแบบนี้ครับ

- รู้สึกยังไงบ้างที่มีประเด็นดราม่าแบบนี้ ?

           บุ้ง : ต้องบอกว่าจริง ๆ บุ้งรู้จักพี่เวฟมาก่อนแต่งงานประมาณ 8 ปีค่ะ คือเราเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมาก่อน แล้วก็มาตกลงคบกันได้ประมาณ 5 ปี เราก็ว่า เราไม่ใช่คนโง่นะ และเราก็รู้ในระดับหนึ่ง เราก็ศึกษาด้วยตัวเราเอง เวลาฟังข่าวมาก็ฟังเพื่อจะเตือนใจเราแค่นั้นเอง แต่พอมาอยู่ด้วยกัน นิสัยเราเหมือนกันในหลาย ๆ อย่าง

- มีข่าวเมาท์ว่าเป็น "ทอม" จริงไหม ?

           บุ้ง : อย่างที่บอกว่าใครที่รู้จักบุ้งมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็คือเขาจะรู้อยู่แล้วว่าไม่ได้เป็น เคยได้ยินเหมือนกันว่า บ้านใบหยกจ้างพี่เวฟมาแต่งงานกับบุ้งอะไรแบบนี้ แต่เราก็เฉย ๆ นะ

           ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เวฟ วิภพ บุ้ง สะธี ทุ่มเงินล้านเพื่อมีลูก เคลียร์ปมเมาท์ เจ้าสาวเป็นทอม โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:17:12 52,005 อ่าน
TOP