x close

แว่นตากันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ? นี่เลย 10 แบรนด์ดัง ที่สาว ๆ ต้องมี

          แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่ใส่แล้วสวย อีกทั้งยังป้องกันสายตาของเราจากแสงอาทิตย์แผดเผาสุดร้อนแรงได้อีกด้วย มาดูวิธีเลือกแว่นตากันแดด พร้อมอัปเดตแฟชั่นแว่นกันแดดผู้หญิงกันเลย

แว่นกันแดด

          แว่นตากันแดด ถือเป็นเครื่องประดับอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยอัปลุคให้การแต่งตัวของสาว ๆ ดูสวยชิคยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้แว่นกันแดดแฟชั่นรูปทรงต่าง ๆ มาเป็นพร็อพได้เช่นกัน แถมยังจับมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแนวเลยทีเดียว ขอแค่เลือกแว่นทรงเก๋ตามใจชอบ หรือไม่ก็หาแว่นกันแดดแฟชั่นที่กำลังอินเทรนด์ตามสมัยเป็นพอ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมก็ขอเอาแฟชั่นแว่นกันแดดผู้หญิง 2021 มาให้สาว ๆ ได้อัปเดตและลองดูเป็นตัวเลือกกัน บอกเลยว่าแว่นแต่ละอันที่คัดมาสวยแจ่มนำเทรนด์ทั้งนั้น ที่สำคัญยังช่วยถนอมสายตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิธีเลือกแว่นกันแดดผู้หญิง

          ก่อนที่สาว ๆ จะเลือกซื้อแว่นกันแดด ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง มาดูวิธีเลือกแว่นกันแดดไปพร้อมกันเลย

          - แว่นกันแดดที่ดีต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ซึ่งควรมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UVA ได้ 60% ขึ้นไป และ UVB ได้ 70% ขึ้นไป เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่รังสี UV จะทำอันตรายต่อดวงตา เช่น กระจกตาอักเสบหรือต้อต่าง ๆ

          - สามารถตัดแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี แว่นกันแดดที่ดีควรเป็นเลนส์แบบโพลาไรซ์ ซึ่งสามารถตัดแสงสะท้อนได้ดีกว่าเลนส์ทั่วไป โดยแสงแดดที่ส่องผ่านเลนส์โพลาไรซ์จะถูกกรองก่อนเข้าสู่ดวงตา ช่วยลดอาการปวดและเมื่อยล้าตาได้ อีกทั้งยังช่วยให้มองเห็นได้ชัดขึ้น ไม่ถูกรบกวนจากแสงสะท้อนที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันและขณะขับรถ

          - ดีไซน์ของกรอบแว่น สาว ๆ ควรเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง โดยผู้ที่มีใบหน้าสี่เหลี่ยมควรใส่แว่นกรอบทรงโค้ง กลม ถ้ามีใบหน้ากลมก็ควรใส่แว่นที่มีกรอบทรงเหลี่ยม รวมทั้งกรอบใหญ่เพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลง หรือถ้ามีใบหน้ายาวก็ควรใส่แว่นกรอบแบบวงรี ส่วนใครที่มีใบหน้ารูปไข่นั้นจะโชคดีหน่อย เพราะสามารถใส่แว่นได้ทุกแบบเลย

          - สีของเลนส์ หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าสีของเลนส์แว่นกันแดดมีผลต่อการมองเห็น โดยแต่ละสีจะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป เช่น เลนส์สีโทนอุ่นอย่างสีเหลืองหรือสีชานั้นจะช่วยกรองแสงได้ในระดับปานกลาง โดยยังคงมองเห็นสิ่งของรอบตัวได้ชัดและสว่าง ส่วนเลนส์สีเข้มอย่างสีเทาหรือน้ำตาลจะช่วยกรองแสงแดดได้มากที่สุด เหมาะแก่การใส่กลางแจ้ง เป็นต้น

          - คุณภาพวัสดุของแว่นกันแดด นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือคุณภาพวัสดุของเลนส์และกรอบแว่น โดยแนะนำให้เลือกเลนส์แบบกระจก ซึ่งจะทนทานต่อแรงขีดข่วนมากกว่าแบบพลาสติกและมีราคาสูงกว่า ส่วนกรอบแว่นควรเลือกแบบโลหะหรืออะลูมิเนียม เพราะมีความแข็งแรงกว่าแบบพลาสติก

แนะนำ 10 แว่นกันแดดผู้หญิง 2021

1. Celine Oversized sunglasses in Acetate with Polarized Lenses


          มาเริ่มกันที่แว่นกันแดดดีไซน์แปลกตาจากแบรนด์ Celine โดยจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ตรงกรอบโอเว่อร์ไซซ์ทรงหกเหลี่ยมสีวินเทจที่ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป สามารถแมตช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว พร้อมเลนส์โพลาไรซ์ที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังตัดแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น คราวนี้สาว ๆ ก็สามารถเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสบาย ๆ ราคาอยู่ที่ 11,900 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : celine.com

2. Gucci Cat Eye Acetate Sunglasses

          เทรนด์ปีนี้นิยมนำแฟชั่นในยุคก่อน ๆ มาผสมผสานเพิ่มความสนุกสนานให้กับการแต่งตัว และแอคเซสซอรี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแว่น Cat eye รูปทรงโฉบเฉี่ยวที่จะช่วยอัปลุคให้กลายเป็นสาวเปรี้ยวซ่าก๋ากั่นขึ้นมาทันที อย่างแบรนด์ Gucci ที่มาในรูปทรงเรียบ ๆ แต่ไม่ยังทิ้งความหรูหราไฮโซด้วยขาแว่นตกแต่งด้วยมุกสีชมพูสุดอลังการตามคอนเซ็ปต์ โดยราคาประมาณ 12,000 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : gucci.com

3. Paul Smith Belmont Khaki Crystal Sunglasses

          แว่นกันแดดรุ่นนี้ดีไซน์เก๋อย่าบอกใครด้วยการออกแบบกรอบให้เปลือยขอบช่วงบน พร้อมทั้งไล่สีเลนส์แบบทูโทนเพิ่มความโดดเด่น และที่สำคัญก็คือกรอบแว่นผลิตจากอะซิเตท (Acetate) ที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่แพ้โลหะ เพราะไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 21,000 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : paulsmith.com

4. Oakley

          บอกเลยว่าถ้าพูดถึงแว่นกันแดดไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Oakley ที่โดดเด่นเรื่องคุณภาพ ความแข็งแรงทนทาน และเลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรุ่นนี้มีกรอบแว่นเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่ น้ำหนักเบาใส่สบาย บวกกับเลนส์โพลาไรซ์ที่ทำให้การมองเห็นชัดเจนระดับ HD เลยทีเดียว แถมยังสามารถเลือกจับคู่กรอบและเลนส์ได้ถึง 9 สไตล์ตามใจคุณ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 6,172 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : oakley.com

5. Super by Retrosuperfuture Aalto Black

          แบรนด์แว่นกันแดดที่สายแฟทุกคนต้องมี ! กับรุ่น Aalto Black สีดำสุดคลาสสิก ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี มาพร้อมกรอบอะซิเตท (Acetate) หนาทรงสี่เหลี่ยมขนาดโอเว่อร์ไซซ์ ที่จะช่วยพรางให้หน้าของสาว ๆ ดูเล็กลง ทั้งยังสามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์ได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะเปรี้ยว เท่ หรือแม้แต่วันสบาย ๆ ออกไปเดินช้อปปิ้งก็เอาอยู่ ราคาประมาณ 5,500 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : retrosuperfuture.com

6. Ray-Ban Round Metal Classic

          รุ่นใหญ่แห่งวงการแว่นกันแดดต้องยกให้ Ray-Ban ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แบรนด์อื่นไม่สามารถเลียนแบบได้ โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมอย่าง Round metal classic ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทำให้สามารถใส่ได้ทุกวัน ส่วนเลนส์เป็นสีเขียวตัดกับกรอบสีทองได้อย่างลงตัว แอบบอกว่ารุ่นนี้ดาราเซเลบใส่กันเยอะมาก ราคาประมาณ 4,800 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : ray-ban.com

7. Gentle Monster RICK 01

          สายแฟต้องถูกใจสิ่งนี้ ! แว่นกันแดดที่มีกรอบและขาเป็นอะซิเตท (Acetate) อย่างหนา ทั้งยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดโอเว่อร์ไซซ์รับกับสันจมูกได้พอดี ดังนั้นนอกจากจะทำให้หน้าดูเล็กลงแล้ว ยังทำให้สาว ๆ ดูมีดั้งขึ้นด้วย แถมเพิ่มความเก๋ด้วยเลนส์สีชมพูตัดกับกรอบและขาแว่นที่มีสีเขียวอ่อน ละมุนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : gentlemonster.com

8. Saint Laurent CLASSIC SL 28 METAL

          แว่นตากันแดดสมัยใหม่ที่ถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายความคลาสสิกที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มาในสีดำแบบคุมโทนทั้งตัวแว่น พร้อมเลนส์ไนลอนที่สามารถป้องกัน UVA และUVB ได้ 100% เหมาะสำหรับใครที่กำลังหาแว่นกันแดดผู้หญิงที่ไม่หวานจนเกินไป รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ สนนราคาอยู่ที่ 14,000 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : ysl.com

9. Marco Polo Sunglasses with acetate frame

          แว่นตากันแดดสุดคลาสสิกที่มาในกรอบอะซิเตท (Acetate) แบบโปร่งใส พร้อมเลนส์ที่เข้ากันอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์สไตล์มินิมอลและขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทำให้สามารถเข้าได้กับทุกโครงหน้า นอกจากนี้ยังมีเลนส์ที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยการไล่สี แต่ไม่ได้มีดีที่ความสวยเพียงอย่างเดียว ยังสามารถป้องกันแสงแดดจ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เริดที่สุด ! ราคาก็กำลังดีอยู่ที่ประมาณ 4,900 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : marc-o-polo.com

10. Coach Asia Fit Legacy Stripe Square Sunglasses


          นอกจากแบรนด์นี้จะดังเรื่องกระเป๋าแล้ว แว่นกันแดดเขาก็ทำออกมาได้ถูกใจสาว ๆ ไม่แพ้กัน กับรุ่น Asia Fit Legacy Stripe Square แว่นกันแดดขนาดโอเว่อร์ไซซ์ เพิ่มกิมมิกด้วยเลนส์ทึบไล่ระดับสี โดยมีให้เลือก 2 สี คือ สีชมพูและสีดำ คอนเฟิร์มเลยว่ารุ่นนี้ใครใส่ก็ชิค โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 5,400 บาท

แว่นกันแดด
ภาพจาก : singapore.coach.com

          เห็นแว่นกันแดดแต่ละทรงแล้วเงินในกระเป๋าชักเริ่มจะสั่นรัว ๆ ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากได้แว่นกันแดดแฟชั่นสวย ๆ มาใส่บ้างก็ไม่ต้องคิดเยอะ เลือกทรงแว่นที่ถูกใจแล้วรีบไปช้อปกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แว่นตากันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ? นี่เลย 10 แบรนด์ดัง ที่สาว ๆ ต้องมี อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2564 เวลา 18:17:32 205,089 อ่าน
TOP