x close

ขวัญ  - ไต้ฝุ่น KPN พบตำรวจ รับทราบข้อกล่าวหา ปมรีวิวเมจิก สกิน

          ขวัญ อุษามณี - ไต้ฝุ่น KPN เข้าพบตำรวจ หลังโดนหมายเรียก ปมความผิดรีวิวเมจิก สกิน แจงยอมรับข้อกล่าวหา เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ขอพูดรายละเอียด หวั่นกระทบคดี
ขวัญ อุษามณี

ไต้ฝุ่น KPN

          จากกรณีที่มีดาราซุปตาร์ในวงการบันเทิงถูกเอี่ยวปมรีวิวรีวิวสินค้าผิดกฎหมายในเครือเมจิก สกิน เกินจริง จนทำให้มี 13 ดาราและเน็ตไอดอลถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จนั้น ซึ่งในรายชื่อของคนดังนั้นก็มีนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี และนักแสดงหนุ่ม ไต้ฝุ่น KPN หรือ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

          ล่าสุดในวันนี้ (11 มิถุนายน 2562) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สาวขวัญ พร้อมด้วยทนายความ ก็ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ส่วนทาง หนุ่มไต้ฝุ่น ก็ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อรับทราบข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือ เป็นการหลอกลวง ด้วยเช่นกัน
 
          โดย พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวว่า ในวันนี้ พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกดารา นักแสดง 5 ราย มาพบเพื่อ แจ้งข้อกล่าวหา แต่เนื่องจากดารา นักแสดง 3 รายแจ้งว่าติดภารกิจ จึงขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวนไปเป็นวันที่ 13 มิถุนายน

          สำหรับ น.ส.อุษามณี ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งความผิดมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ตามมาตรา 90 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ให้อำนาจเลขาธิการ อย. ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ได้ พนักงานสอบสวนจึงส่งตัว น.ส.อุษามณี ไปเปรียบเทียบปรับที่สำนักงาน อย. กรณีนี้ จึงถือว่าคดียุติไม่ต้องนำตัวส่งฟ้องศาล

ขวัญ อุษามณี

          ส่วนทางด้าน นายกนกฉัตร ได้ให้การรับสารภาพ เช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากข้อหามีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี เกินอำนาจของเลขาธิการ อย. ในการเปรียบเทียบปรับ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนสรุปสำนวนและส่งตัวนายกนกฉัตร ดำเนินคดีที่ศาลแขวงพระนครใต้ต่อไป

          ทั้งนี้ สาวขวัญ ก็ได้เปิดเผยภายหลังว่า ได้ให้การยอมรับสารภาพเนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไร ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน โดยยอมรับว่ารับรีวิวสินค้าเพราะคนรู้จักแนะนำมา ซึ่งหลังจากได้รับสินค้ามาก็ได้ทดลองใช้ ประมาณ 2-3 ซอง ซึ่งส่วนตัวก็เห็นผล ก่อนที่จะไปรีวิว แต่ไม่ยืนยันว่าสินค้าที่รีวิว ได้ผลจริงหรือไม่ เนื่องจากต้องใช้ผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ ห้องปฏิบัติการยืนยัน

          เรื่องรายละเอียดการรับรีวิวสินค้าและค่าจ้างนั้น ปฏิเสธไม่ขอให้รายละเอียด เพราะอาจส่งผลในทางคดี โดยขอให้เป็นหน้าที่ของทนายความในการดำเนินการ ปัจจุบันนี้ส่วนตัวไม่ได้รับรีวิวสินค้าเครื่องสำอางแล้วเพราะเกรงว่าจะได้รับผลกระทบและมองว่ามีความเสี่ยงเกินไป

          ขณะที่ หนุ่มไต้ฝุ่น ก็เผยหลังเข้ารับทราบข้อหากล่าวหาว่า ยอมรับก่อนรับรีวิวสินค้าได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วและสินค้ามี อย. อีกได้ทดลองใช้ และมีดาราศิลปินหลายคนรับรีวิว จึงคิดว่าไม่อะไร แต่ผลการตรวจพิสูจน์ออกมาว่าสินค้าผิดกฎหมาย ยอมรับว่ารู้สึกตกใจมาก พอทราบก็รีบลบออกจากโชเชียลทันที พร้อมยอมรับว่ารู้สึกหนักใจอยู่บ้างที่ถูกดำเนินคดี แต่ก็ยอมรับผิดและมองว่าเป็นอุทาธรณ์ หลังจากนี้หากจำเป็นต้องรีบรีวิวสินค้าก็จะตรวจสอบและใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

ไต้ฝุ่น KPN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ขวัญ  - ไต้ฝุ่น KPN พบตำรวจ รับทราบข้อกล่าวหา ปมรีวิวเมจิก สกิน โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 16:38:25 8,657 อ่าน
TOP