x close

เปิดแผนรวบ ปุ๊กกี้-แฟน ค้ายาเค พบเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ส่งขายทั้งไทยและข้ามชาติ


         ตำรวจเผยแผนจับกุม ปุ๊กกี้ ปริศนา - แฟน ค้ายา ขยายผลจากหนุ่มไต้หวัน หลังสืบสวนพบเดินทางเข้าไทยเพื่อมารับยาเค 5.2 กิโลกรัม

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก Instagram prisiii

         ข่าวช็อกเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 มิถุนายน 2562) กรณี ป.ป.ส. จับกุมอดีตนักร้องชื่อดัง ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า พร้อมแฟนหนุ่ม และชายชาวไต้หวัน 1 คน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดหลายชนิดได้ภายในบ้านพักย่านถนนรามอินทรา ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ป.ป.ส. บุกรวบตัว ปุ๊กกี้ ปริศนา-แฟนหนุ่ม คาบ้าน พร้อมยาเคของกลาง)

         ล่าสุด (18 มิถุนายน 2562) ข่าวช่อง 3 รายงานแผนการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปป.6 สปป. ร่วมกับ ปป.13 และชุดปฏิบัติการ AITF ประกอบด้วย บก.ปส.3 บช.ปส. (นปส.สุวรรณภูมิ) ส่วนสืบสวนปราบปราม 3  สำนักสืบสวนปราบปราม สืบสวนจนสามารถจับกุมตัว MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ได้ที่โรงแรมย่านลาดกระบัง พร้อมของกลางเป็นเคตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใสซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ ก่อนขยายผลจับกุมตัว ปุ๊กกี้ ปริศนา และนายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี แฟนหนุ่ม ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ 98.3 กรัม, ยาบ้า 8 เม็ด, ยาอี 10 เม็ด, เคตามีน 4 กรัม, กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์การผลิต

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก สำนักข่าว INN

         ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้สืบทราบว่ามีชาวไต้หวัน 2 คน จะเดินทางมาจากไต้หวัน เข้ามายังกรุงเทพฯ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเข้ามารับยาเคตามีน ตั้งแต่วันพุธที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมของบุคคลทั้ง 2 คน โดย 1 คน หนีกลับไต้หวันไปหลังถูกเจ้าหน้าที่กดดัน ส่วน  MR.HUNG CHENG YI ถูกจับได้ที่โรงแรมย่านลาดกระบัง ขณะมาเปิดพักเพื่อรอรับยาเคตามีน เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมทันที หลังเชื่อว่ากำลังจะหลบหนีกลับไต้หวันในเช้าวันนี้ (18 มิถุนายน)

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

        โดย MR.HUNG CHENG YI ให้การรับสารภาพว่า มีนายทุนใหญ่เป็นชาวไต้หวัน และให้การซัดทอดไปยัง นายชลวิทย์ แฟนของปุ๊กกี้ ว่าเป็นคนขับรถยนต์นำยาเคตามีนมาส่งให้ที่โรงแรม เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าตรวจค้นที่บ้านพักของนายชลวิทย์และปุ๊กกี้ และจับกุมตัวได้ดังกล่าว ซึ่งขณะเข้าจับกุมพบว่า ปุ๊กกี้ อยู่ในสภาพคล้ายคนเสพยาเสพติดอย่างหนัก ร่างกายซูบผอม

        เบื้องต้น จากการสืบสวนทราบว่า นายชลวิทย์ แฟนปุ๊กกี้ มีการติดต่อซื้อ-ขายยาเคตามีนกับชาวต่างชาติ รวมทั้งจำหน่ายยาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยนายชลวิทย์ อยู่กินแบบสามีภรรยากับปุ๊กกี้ แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกด้วยกัน 1 คน

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก สำนักข่าว INN

        อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวปุ๊กกี้ แฟนหนุ่ม และชายชาวไต้หวัน ไปสอบปากคำที่เซฟเฮ้าส์ย่านสาทร เพื่อสอบสวนก่อนขยายผลผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก สำนักข่าว INN

ปุ๊กกี้ ปริศนา ค้ายาเค
ภาพจาก สำนักข่าว INN

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดแผนรวบ ปุ๊กกี้-แฟน ค้ายาเค พบเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ส่งขายทั้งไทยและข้ามชาติ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17:35:22 100,723 อ่าน
TOP