x close

เปิดชีวิต ปุ๊กกี้ ปริศนา นักร้องล้านตลับขวัญใจยุค 90 ก่อนถูกจับผลิต - ค้ายาเค

          เปิดประวัติ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องดังขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 เจ้าของเพลงฮิต SHA-LA-LA-LA ก่อนตกเป็นผู้ต้องหาผลิตและค้ายาเค พร้อมของกลางยาเสพติดอีกหลายประเภท
         ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย มีชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เกิดวันที่ 26 พฤษภาคม 2522 ปัจจุบันอายุ 40 ปี ครอบครัวทำกิจการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

           เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น จากการส่งเดโม่ โดยปี 2538 เริ่มเล่นมิวสิกซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของ ศรราม เทพพิทักษ์ กระทั่งปี 2539 ปุ๊กกี้ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อ Pookie มีเพลงฮิตอย่าง Z เลย, แข็งใจ และ ขอแค่มีเธอ อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก มียอดขายมากกว่าล้านตลับ และยังเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปีนั้นด้วย

          ต่อมาในปี 2540 มีอัลบั้มพิเศษออกมา ชื่ออัลบั้ม Wonderful โดยการนำเพลงเก่า ทั้งเพลงไทยและเพลงภาษาอังกฤษมาร้องใหม่ในสไตล์ของตัวเอง อย่างเพลง SHA-LA-LA-LA ที่กลายเป็นเพลงประจำตัวเธอไปเลย อัลบั้มนี้ก็มียอดขายมากกว่าล้านตลับเช่นกัน

            นอกจากความสามารถในการร้องเพลงภาษาอังกฤษและภาษาไทยที่ชัดเจน ประกอบกับหน้าตาสวยแบบลูกครึ่ง เต้นเก่ง ทำให้ปุ๊กกี้เป็นที่ชื่นชอบและเป็นผู้นำแฟชั่นของวัยรุ่นยุคนั้น ทั้งทรงผม เสื้อผ้า การแต่งตัว

ภาพจาก Instagram prisiii

           ด้านชีวิตส่วนตัวของ ปุ๊กกี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี TAFE College Sydney Australia และระหว่างที่นักร้องสาวกำลังรุ่งโรจน์อยู่นั้น ปุ๊กกี้ก็มีข่าวช็อกวงการ จากการแต่งงานกับ ต๋อง วงทู หรือ สุรพันธุ์ จำลองกุล นักร้องรุ่นพี่ในค่ายเดียว ข่าวนี้ฮือฮาและถูกวิจารณ์อย่างมากเพราะตั้งครรภ์ก่อนแต่ง และขณะนั้นปุ๊กกี้อายุเพียง 16 ปี ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน หลังจากแต่งงานทั้ง 2 คน แทบไม่มีผลงานในวงการบันเทิงอีกเลย และปี 2547 ทั้งคู่ก็เลิกรากันไป

            ต่อมา ปุ๊กกี้ แต่งงานครั้งที่ 2 กับ ปาณสาร จันทร์หอม หนุ่มนอกวงการ และย้ายไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย ผ่านไปได้ปีกว่า ทั้งคู่ก็เลิกรากัน จากนั้นปุ๊กกี้กลับมาอยู่เมืองไทย ทำธุรกิจขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก เริ่มออกสื่อทางโทรทัศน์ให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง รวมทั้งขึ้นคอนเสิร์ตกับศิลปินยุคเดียวกันอีกด้วย

ภาพจาก Instagram prisiii

           จนกระทั่ง ปุ๊กกี้ แต่งงานครั้งที่ 3 กับพ่อม้ายนักธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก อายุห่างกัน 11 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน รวมถึงมีข่าวไม่ค่อยดีเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ โดยปุ๊กกี้เคยเปิดเผยในรายการหนึ่ง ถึงชีวิตรักที่เหมือนเจอมรสุม เนื่องจากสามีคนล่าสุดมีเมียน้อย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของปุ๊กกี้เอง แถมเขายังมีลูกด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอเลิกรากับสามีแต่อย่างใด

ภาพจาก Instagram prisiii

            อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ไม่นาน ปุ๊กกี้ เคยออกมาปฏิเสธเรื่องค้ายาเสพติดว่า ถ้าเธอทำจริงคงอยู่มาถึงตอนนี้ไม่ได้ กระทั่งวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ปุ๊กกี้กลายเป็นข่าวดังอีกครั้ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคาบ้านพักหรู ย่านรามอินทรา หลังตำรวจได้รับแจ้งว่าเครือข่ายชาวไต้หวัน จะเดินทางมาเจรจาซื้อยาเสพติดและลำเลียงกลับไต้หวัน จึงสืบสวนจนจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ประกอบด้วย...

            1. MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นบุคคลในเครือข่าย มีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ พร้อมของกลาง คีตามีน หรือ ยาเค 5.2 กิโลกรัม

            2. นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ทำหน้าที่จัดหายาเสพติดและผลิตยาเสพติด

            3. ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและร่วมกันผลิตยาเสพติด ซึ่งเป็นภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนกับผู้ต้องหาที่ 2 และมีลูกด้วยกัน 1 คน

           จากการค้นภายในบ้านพบของกลางยาเสพติดอีกหลายประเภท ประกอบด้วย ไอซ์ จำนวน 98.3 กรัม, ยาบ้า 8 เม็ด, ยาอี 10 เม็ด, เคตามีน 4 กรัม, กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
วิกิพีเดีย, สปริงนิวส์

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดชีวิต ปุ๊กกี้ ปริศนา นักร้องล้านตลับขวัญใจยุค 90 ก่อนถูกจับผลิต - ค้ายาเค อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2562 เวลา 15:20:33 35,029 อ่าน
TOP