x close

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจ คนอะไรสวย เก่ง ครบเครื่อง !

          ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจของนักแสดงสาวสุดฮอต ที่ยิ่งโตก็ยิ่งสวย ตัวตนของนางเอกหน้าหวานคนนี้ แท้จริงจะเป็นอย่างไร มาทำความรู้จัก ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ให้มากขึ้นกัน
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

          เรียกว่าเป็นดาราสาวที่เปล่งประกายมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ซึ่งนับวันก็ยิ่งโต ยิ่งเป๊ะ ทั้งความสวยและความสามารถ ตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงปัจจุบันเธอมีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมิวสิกวิดีโอ ภาพยนตร์ ละคร รวมไปถึงการถ่ายแบบและโฆษณาต่าง ๆ ในหลากหลายบทบาท เสริมให้พัฒนาการของเธอก้าวกระโดดจนกระทั่งเป็นที่ยอมรับ และทำให้ผู้ชมต่างหลงรัก ไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังโด่งดังไปถึงหลายประเทศในเอเชียอีกด้วย
          ทั้งสวย ทั้งเก่ง แถมกำลังฮอตสุดขีด หลาย ๆ คนจึงอยากจะรู้จักประวัติดาราสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้นกันแล้วใช่ไหมคะ กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จักตัวตนของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ประวัติในแง่มุมต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ จะมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. ประวัติของใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

          ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2535 สูง 165 เซนติเมตร ครอบครัวของเธอมีเชื้อสายจีน โดยนามสกุล “ลือวิเศษไพบูลย์” มาจากแซ่หลวี่ มีน้องชาย 1 คน อายุห่างกัน 3 ปี ชื่อฟิว จิราทิตย์ ซึ่งมีโครงหน้าตี๋หล่อ จนเป็นที่เลื่องลือว่าหน้าตาดีทั้งบ้านเลยค่ะ สำหรับการศึกษา ใบเฟิร์นถือเป็นเด็กรักเรียนคนหนึ่ง โดยในระดับมัธยมเธอศึกษาที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า สายวิทย์-คณิต ก่อนจะสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับการแสดง และคว้าใบปริญญามาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.27
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifieldba

2. วีรกรรมวัยเด็กสุดแก่นเซี้ยว

          ในวัยเด็กใบเฟิร์นเป็นเด็กที่ซนและดื้อมาก เคยกระโดดโหม่งโต๊ะจนกระจกแตกละเอียด ไปเขย่าประตูรั้วเพื่อนบ้านจนหล่นมาทั้งบาน ทำให้คุณแม่ต้องหาเงินไปจ่ายค่าเสียหาย และด้วยนิสัยห้าวเกินเด็กผู้หญิง ทำเรื่องปวดหัวให้คุณพ่อคุณแม่ตลอดนี่เอง ทำให้เธอโดนตีบ่อย ๆ แต่ก็ยังติดนิสัยไฮเปอร์และไม่ชอบอาบน้ำมาจนถึงปัจจุบัน
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbahclub

3. เก่งด้านกีฬา

          นักแสดงสาวคนนี้เคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกด้วยนะคะ โดยเธอเริ่มหัดเรียนยิมนาสติกลีลามาตั้งแต่อนุบาล 3 ซึ่งคุณแม่สนับสนุนให้เรียนเพราะเป็นกีฬาที่ทำให้มีรูปร่างสวย จนเธอได้เป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลาสมดังใจคุณแม่ และใช้ความสามารถด้านกีฬานี้เข้าศึกษาต่อด้วยโควตาพิเศษของนักกีฬา ทั้งยังเคยลงแข่งขันได้เหรียญรางวัลประเภททีมมาหลายครั้ง นอกจากนี้ เธอยังชื่นชอบกีฬาขี่ม้าและแบดมินตันอีกด้วย
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

4. เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          ด้วยความที่เป็นนักกีฬาและต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้เธอใช้ชีวิตในวัยเด็กส่วนใหญ่อยู่ที่โรงเรียนและสนามฝึกซ้อม เป็นเหตุให้เริ่มท้อกับกิจกรรมนี้ แต่แล้วโอกาสทองก็เข้ามาหาเธอถึงที่ เมื่อมีทีมงานโมเดลลิ่งมาค้นหานักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่สนามซ้อมกีฬา และชักชวนใบเฟิร์นให้มาแคสต์งานโฆษณารองเท้านักเรียนหญิงยี่ห้อดัง ผลปรากฏว่าเธอได้งานชิ้นนี้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งขณะนั้นใบเฟิร์นเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้นเองค่ะ
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbahclub

5. ผลงานสร้างชื่อ

          ก่อนจะมีชื่อเสียง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เคยรับบทดาราสมทบในภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติเรื่องแด่พระผู้ทรงธรรม ตอนทะเลของก้อย, อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง และเชือดก่อนชิม รวมถึงเป็นนางเอก MV ให้ศิลปินชื่อดัง ทั้งเพลงน้ำลาย ของ ซิลลี่ ฟูลส์ เพลงเรื่องธรรมดา ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ เพลง 14 อีกครั้ง ของ เสก โลโซ และเพลง เพลงนี้ ของ สิงโต เดอะสตาร์ ต่อมาเธอก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” แสดงคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่างมาริโอ้ เมาเร่อ ส่งผลให้เธอดังเปรี้ยง ด้วยความสามารถทางการแสดงและกระแสนิยมของภาพยนตร์ จากนั้นก็โลดแล่นในวงการบันเทิงโดยเซ็นสัญญากับช่อง 7 แต่เมื่อหมดสัญญา เธอก็ผันมาเป็นนักแสดงอิสระ และมีโอกาสแสดงฝีมือจนเป็นกระแสสนั่นโซเชียลอีกครั้งในบท “ก้านแก้ว” จากละครเรื่องหลงไฟ รวมไปถึงบท "นิรา" จากละครใบไม้ที่ปลิดปลิวอีกด้วย
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah, subforfern

6. ก้าวไกลในระดับอินเตอร์

          จากกระแสภาพยนตร์สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ได้สร้างชื่อเสียงให้เธอถึงขั้นโกอินเตอร์ โด่งดังไปหลายประเทศทั่วเอเชีย โดยเฉพาะประเทศจีน ปัจจุบัน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เป็นนักแสดงหญิงชาวไทยที่มีผู้ติดตามใน Weibo สูงที่สุดถึง 5.5 ล้านคน รวมถึงมีผลงานภาพยนตร์ระดับอินเตอร์อีก 2 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์ของประเทศฟิลิปปินส์ เรื่อง Suddenly It's Magic และภาพยนตร์ของประเทศอินโดนีเซีย เรื่อง The Guys ส่วนผลงานซีรีส์เรื่อง Secret Garden Thailand และภาพยนตร์เรื่อง Friend zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ที่โปรโมตในหลายประเทศแถบเอเชีย ก็ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ต่างชาติเป็นอย่างดี และล่าสุดเธอก็เพิ่งคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในละครโทรทัศน์ เรื่องสร้อยสะบันงา (Best Female Lead in a TV Programme) จากเวที Content Asia Awards 2022 มาได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังเธอยังเป็นคนดังจากเมืองไทยที่ได้รับการจับตาอย่างมากขณะเข้าร่วมงาน Milan Fashion Week 2022
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

7. นักแสดงเจ้าบทบาท หลากหลายรางวัลการันตี พ่วงดีกรีนางเอกร้อยล้าน

           ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นับเป็นนักแสดงหญิงที่น่าจับตามอง ด้วยบทบาทการแสดงที่หลากหลายและโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นบท “น้ำ” สาววัยใสที่เปลี่ยนแปลงตัวเองให้พระเอกรัก จนคนดูหลงรักเธอไปด้วย ก่อนจะพลิกมารับบทแรงเป็น “ก้านแก้ว” สาวโสเภณีชั้นสูงจากละครเรื่องหลงไฟ ซึ่งเธอก็ตีบทแตก ทำแฟนละครอินไปทั่วบ้านทั่วเมือง จากการที่เธอทุ่มเทสุดตัวนี่เอง ทำให้คว้ารางวัลมาการันตีฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเฉลิมไทยอวอร์ด ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงหญิงในบทนำจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม รางวัล KAZZ Award 2019 สาขาสาวปังแห่งปี และสาขานักแสดงหญิงยอดนิยม

          นอกจากนี้เธอยังเป็นนางเอกร้อยล้านอย่างสมศักดิ์ศรี จากภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ที่กวาดรายได้ไปกว่า 130 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังฉีกมารับบทสาวข้ามเพศเป็นครั้งแรก ในละคร “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ถึงแม้จะเป็นบทบาทที่หินและท้าทาย แต่เธอก็สามารถตีบทแตกกระจุยจนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ละครไปอย่างล้นหลาม ตามมาด้วยผลงานเรื่องอื่น ๆ ที่ครองใจคนดู จนสามารถครองตำแหน่งซุปตาร์หญิงมหาชนมาอย่างต่อเนื่อง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

8. เรื่องราวความรัก ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

         

          สาวใบเฟิร์นจัดว่าเนื้อหอมทีเดียว ซึ่งเธอเคยมีข่าวกับหนุ่ม ๆ ในวงการหลายราย ไม่ว่าจะเป็นมาริโอ้ เมาเร่อ, สิงโต เดอะสตาร์, เขต ธาราเขต, พอร์ช ศรัณย์, อ๊อฟ ชนะพล รวมไปถึงอนันดา เอเวอริงแฮม แต่ในบรรดารายชื่อหนุ่มเหล่านี้ ใบเฟิร์นก็บอกว่าเป็นพี่น้อง มีเพียงพระเอกนัยน์ตาซึ้ง ท็อป จรณ เท่านั้นที่เธอยอมเปิดใจว่าคบหากันจริง แต่รักหวานได้เพียงปีกว่า ทั้งคู่ก็โบกมือบ๊ายบายกันไป ซึ่งหลังจากเลิกรา ใบเฟิร์นก็มีข่าวกับมาร์ช จุฑาวุฒิ และเป็นคู่จิ้นกับ นาย ณภัทร แต่เธอก็ขีดเส้นชัดว่าทั้งสองหนุ่มเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น สถานะหัวใจเรียกว่าโสด แม้จะมีหนุ่ม ๆ แวะมาขายขนมจีบอยู่บ้างก็ตาม

          แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดทางเพื่อนจริงหรือเปล่า เพราะหลังจากคู่ของใบเฟิร์น กับนาย ณภัทร มีโมเมนต์น่ารัก ๆ ออกมาการันตีความสนิทสนมอยู่เรื่อย ๆ จนหลายคนเชียร์ให้คบกัน ท่ามกลางกระแสคู่จิ้นใหม่กับ วิน เมธวิน ที่กำลังจะมีซีรีส์คู่กัน แต่ล่าสุดทาง หนุ่ม กรรชัย ก็หลุดปากออกมาว่า “วินนี่ก็เป็นลูกชาย นายก็เป็นลูกชายคนโต เพราะฉะนั้นเนี่ย วินจะไปจิ้นกับพี่สะใภ้ได้ยังไง" ทำเอาแฟนคลับเตรียมเฮ ซึ่งคงต้องรอให้ทั้งคู่ออกมายืนยันความสัมพันธ์กันอีกครั้ง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

9. เจ้าแม่หลากลุค สวยแบบไม่ศัลยกรรม

          ด้วยหน้าตาที่น่ารัก ดวงตากลมโต ปากเป็นกระจับ จมูกโด่งได้รูป บางคนจึงสงสัยว่าใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ศัลยกรรมหรือไม่ ? บอกเลยว่าเธอน่ารักมาตั้งแต่เด็กเลยล่ะค่ะ และยังเป็นอีกหนึ่งสาวที่แปลงโฉมได้หลายลุค ตามแต่การแต่งหน้า ทำผม ทั้งแบบใส ๆ ที่มักจะเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เธอดูเด็กตลอดเวลา แนวแบ๊วหวานสไตล์เกาหลี ก็เข้ากับเบ้าหน้า แนวเซ็กซี่เผ็ด ๆ สาวใบเฟิร์นก็ไม่ติด แต่งชุดไทยก็สวยสง่า หรือจะเป็นลุคสาวฝรั่งก็น่ารักจนจำแทบไม่ได้ เรียกว่าสวยทุกลุคจริง ๆ
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

10. เปิดธุรกิจครอบครัว

          ไม่เพียงแต่กำลังรุ่งในวงการบันเทิง แต่ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ยังมองการณ์ไกลด้วยการลงทุนเปิดธุรกิจครอบครัว “ร้านนมประจำชั้น” ย่านวัชรพล เน้นขายเครื่องดื่ม ขนมปัง น้ำแข็งไส ในคอนเซ็ปต์ห้องเรียน ที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสมัยประถม โดยเธอใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งเลือกตกแต่งภายในร้านด้วยสิ่งของที่เป็นของใช้ของตัวเอง รวมถึงของที่เพื่อน ๆ ให้มา  และยังตั้งชื่อเมนูได้เข้ากับชื่อร้านแบบสุด ๆ เช่น ปังเย็นเนตรนารี ปังภูเขาไฟสหศึกษา ปังเย็นหญิงล้วน ปังเย็นเด็กหลังห้อง เป็นต้น
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

11. สร้างบ้านในฝัน มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท

          หลังจากตั้งหน้าตั้งตาทำงาน ตอนนี้สาวใบเฟิร์นก็ได้ทุ่มทุนสร้างบ้านหลังใหม่เป็นของขวัญให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 80 ล้าน โดยเป็นเงินเก็บตลอดชีวิตการทำงาน 19 ปีในวงการบันเทิงของเธอ เรียกว่าใหญ่โตอลังการสุด ๆ ซึ่งตอนนี้ดำเนินการก่อสร้างมาพักใหญ่แล้ว นางเอกสาวถึงขั้นควบคุมเองทุกขั้นตอน ล่าสุดยังลงต้นไม้ใหญ่เป็นสิริมงคลของบ้านด้วย
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจาก : Instagram baifernbah

          นี่แหละเรื่องราวของสาวหน้าใสที่กำลังเป็นดาวจรัสแสง ซึ่งบนเส้นทางบันเทิงของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ยังมีอีกหลายบทบาทที่เธออยากลองและไม่คิดจะหยุดเรียนรู้ บอกได้เลยว่าอนาคตยังไปได้อีกไกลแน่นอน แถมยังเป็นนางเอกที่ไม่ห่วงสวยด้วย ซึ่งจากตัวตนที่เป็นธรรมชาติของเธอนี่เองทำให้ใคร ๆ ต่างหลงรัก และส่งให้เธอกลายเป็นสุดยอดนักแสดงสาวอีกคนหนึ่งของวงการอย่างทุกวันนี้

ขอบคุณภาพจาก : Instagram baifernbah, baifernbahclub
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram baifernbah, เฟซบุ๊ก ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (Baifern - Pimchanok), th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจ คนอะไรสวย เก่ง ครบเครื่อง ! อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:24:40 168,383 อ่าน
TOP