x close

ใหญ่ ฝันดี เล่าประสบการณ์ขนหัวลุก เห็นสิ่งลี้ลับตั้งแต่เด็ก เจอผีคิตตี้ที่บ้าน !?

           ใหญ่ ฝันดี เล่าประสบการณ์ชวนขนลุก เคยเห็นผีตั้งแต่เด็ก แถมลองทำตามหลายวิธี พอโตมาไม่อยากเห็นก็ยังเห็น เคยเจอถึงบ้าน กับผีหุ่นคิตตี้ อย่างหลอน

           เป็นคุณพ่อลูกสองที่ทำงานทั้งในวงการ และเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคม สำหรับนักร้อง นักแสดงรุ่นเก๋า อย่าง ใหญ่ ฝันดี ที่ล่าสุด (25 มิถุนายน 2562) ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ ศรีธัญญา และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวต่าง ๆ โดยช่วงหนึ่ง เจ้าตัวได้เล่าถึงประสบการณ์ลี้ลับที่เคยเจอมาตั้งแต่เด็ก

- มาที่เรื่องลี้ลับ คุณใหญ่เห็นตั้งแต่เด็กเลยเหรอ ?

           ใหญ่ ฝันดี : ใช่ เห็นตั้งแต่เด็ก สักประมาณ 8-9 ขวบ อย่างเช่น เราเห็นคนแต่ทำไมมันเดินเข้าไปในกำแพง แล้วหลังจากนั้นเราก็อยากลอง อยากรู้ อ่านหนังสือดูว่าวิธีการเห็นผีเขาทำยังไง งานเช็งเม้งเขาบอกว่าให้ลอดหว่างขาดูโต๊ะที่กินข้าวบรรพบุรุษ เราก็เห็นจริง ๆ เห็นอาม่านั่งกินข้าว แล้วเราก็เห็นคนแบกโลงศพจีน เราก็ก้มดู แล้วเราก็เห็นมีคนขี่โลงอะไรอย่างนี้ ซึ่งมันไม่ใช่ผี แต่เป็นคนที่คุมผี แล้วหลังจากนั้นเราก็เห็นเรื่อย ๆ จนไม่ไหวละ พออายุ 15 ปี เริ่มเข้าวงการ เราก็บอกว่าไม่อยากเห็น มันก็เหมือนเว้นไปก่อน มันก็ผ่านไปสักอายุ 25 ปี เราก็กลับมาเห็นอีก ตอนนั้นเราออกเทปด้วย ทีนี้เห็นหนักเลย ได้ยินเสียง เห็นภาพ เวลาขับรถก็เห็นผู้หญิงทำไมยืนอยู่ข้างถนนคอหัก หรือว่าแขนหลุด แต่เราไม่ได้เล่าให้ใครฟัง เพราะทำไมต้องเล่าให้คนอื่นฟัง แล้วมันเหมือนเราเป็นคนบ้า เราก็ขอ ตั้งจิตว่าจะไม่ขอเห็นอีก แต่พอ 35 ปี มันเริ่มเห็นมากขึ้น เห็นถึงความเป็นไป เห็นถึงคน เห็นถึงอะไร แต่เราคิดอยู่เสมอว่าสิ่งที่เราเห็นทั้งหมดเนี่ยมันเป็นลักษณะเหมือนคิดไปเอง เพ้อ ดังนั้นมันไม่มีจริง แต่สิ่งที่มันกลับมา มันคือการทำให้เราได้รู้ว่าสิ่งพวกนี้มีจริง

- ยิ่งต่อต้าน ยิ่งเห็น ?

           ใหญ่ ฝันดี : ใช่ แล้วก็จะทำโทษเราหลาย ๆ อย่าง คือถ้าสมมุติว่าเราเห็นคนนี้ยืนอยู่กำลังมีปัญหา มีคนยืนอยู่ข้าง ๆ ซึ่งเป็นผีหรือเป็นอะไรก็ตาม แล้วไม่พูด เดินหนี นั่นจะกลับมาหาเราว่าทำไมเราไม่บอก แล้วจากนั้นจะทำให้เราเจ็บ ป่วย

- อย่างนี้เราต้องทำบุญด้วยไหม ?

           ใหญ่ ฝันดี : เลยต้องมาอยู่ในชีวิตของการทำบุญตลอด มันคือข้อแลกเปลี่ยนที่เราไม่ต้องการ ไม่ต้องการให้เห็นแบบนี้ โดยการแลกเปลี่ยนด้วยการเป็นจิตอาสา และการช่วยคนแทน

- ทั้ง ๆ ที่กลัวแล้วไปทำจิตอาสา ไม่เจอหนักกว่าเดิมเหรอ ?

           ใหญ่ ฝันดี : เราไม่ได้กลัว แต่ไม่อยากเจอ แต่เรื่องพวกนี้มันคนละโลกกัน

- หรือกลัวคนมาว่าเราบ้า ?

           ใหญ่ ฝันดี : ใช่ด้วย แล้วเราก็เป็นดารา แล้วเราก็มีสิ่งต่าง ๆ ที่เราทำได้เองอยู่แล้ว แต่มันมีคำพูดหนึ่งที่มันตอกมาว่าที่มึงมีอย่างนี้ได้ ก็เพราะว่ากูเลี้ยงมึงมา แต่ว่าเขาไม่ได้พูดไม่เพราะนะ แต่เราแค่พูดภาษาง่าย ๆ คือชุบเลี้ยงมาไม่ให้เป็นแบบกเฬวราก เพื่อให้เป็นสิ่งนี้ เพื่อคงไว้ เพื่อให้เขาได้ใช้เราในการนำพา

- แล้วเวลาไปเป็นกู้ภัยมันมีเคสอะไรที่เราได้ช่วยแบบจะจะไหม ?

          ใหญ่ ฝันดี : อันนั้นมันเป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวกับผี แต่มันสามารถเสริมบุญให้กับตัวเรา เพื่อจะไปต่อบุญได้

- เห็นว่ามีอยู่เคสหนึ่งหยุดหายใจแล้ว แล้วพี่ใช้วิธีตบหัวเขาแล้วฟื้น ?

          ใหญ่ ฝันดี : คืออันนั้นเราอยากรู้ว่าเป็นยังไง คือเขาชนแล้วเขาตาย เมียเขาบอกว่าทำยังไงก็ได้ช่วยเขาหน่อย ให้เขาฟื้น แล้วพี่ที่ไปด้วยที่อยู่ในอาสาสมัคร เขาก็ถามชื่ออะไร พอบอกชื่อปุ๊บก็ตบหน้า เราก็เอาขึ้นรถ เขาสะอึกตาเหลือกขึ้นมา หลังจากตายไป 3 นาที เราก็คุยกับเขา ถามเขาว่าคุณเป็นอะไรตอนนั้น เขาบอกว่าเขาไม่ได้เป็นอะไร แต่เขารู้สึกว่ามันเหมือนมีเหตุการณ์รถชนแล้วเขาไปยืนดูอยู่ แล้วเขาไม่รู้ว่าหน้าคนนี้เป็นใคร ก็ดูด้วยความตื่นเต้น แล้วเห็นผู้หญิงร้องไห้ เราก็ถามว่าแล้วคุณกลับมาได้ยังไง เขาก็บอกว่ามีคนเรียกชื่อเขาก็เลยหันแล้วก็ตาเหลือกขึ้นมา แล้วมีอีกเคสที่เราไปช่วย แล้วเขาเป็นเหมือนตำรวจ แต่เราไม่รู้ เขาก็เสียชีวิตบนรถเรา ที่ตัวเรา แล้วเราไปไหนก็มีน้อง มีเพื่อนทัก ว่าเดี๋ยวนี้ไปไหนก็มีตำรวจคอยดูแลเหรอ พูดคนแรกไม่เท่าไหร่ อีกอาทิตย์มีคนพูดอีกเราเลยนึกออกเลย เรายกมือไหว้ไม่ต้องมาตาม ไม่ต้องมาปกป้อง มาอะไรทั้งสิ้น ให้ไปเกิดในสิ่งนั้นเถิด

- ไม่ใช่แค่ข้างนอก ในบ้านเราก็เห็น พี่เห็น ลูกเห็น ?

          ใหญ่ ฝันดี : ใหญ่เป็นคนชอบนั่งสมาธิ เรานั่งแล้วเรารู้สึกสบาย พอมีอยู่วันหนึ่งวันนี้เป็นวันที่ดี เราก็นั่งสมาธิอยู่กลางบ้าน แล้วเราได้ยินเสียงลูกแต่ไม่รู้ว่าคนไหน เหมือนวิ่งมาแล้ววิ่งหนีขึ้นไปเลย เราก็ลืมตาแล้วมองไปที่บันไดก็ไม่เห็นใคร แล้วสักพักเห็นจินนี่วิ่งลงมา เขาก็ถามว่าป๊านั่งสมาธิบนพรมเหรอ เราก็บอกว่าไม่นะ ป๊านั่งบนพื้น

- แล้วผีคิตตี้คืออะไร ?

          จินนี่ : หนูน่าจะประมาณ 2-3 ขวบ ที่ป๊ากับแม่เล่ามา คือป๊ากับแม่นอนอยู่บนเตียง สักพักแม่ได้ยินเสียงเหมือนหุ่นยนต์วิ่ง แม่ก็ตื่นมาเห็นคิตตี้เดินหมุนอยู่แล้วก็สะกิดป๊า

          ใหญ่ ฝันดี : มันเป็นหุ่นเติมลม เราก็มองปลายเตียงมันหันหลังให้เราสุดปลายเลยนะ เราก็เฮ้ย มันเป็นอะไร มันช็อตหรือเปล่า มันก็หันหน้ากลับมาแล้วก็วิ่งมาหา ชนปลายเตียง พี่ก็กระโดดเตะแตกกระจาย พอเปิดไฟมาดูเราก็คิดว่ารีโมตมันค้าง แต่รีโมตอยู่ชั้น 1 แล้วไอ้ตัวนี้ไม่มีถ่าน เราก็เอาไปทิ้งกลัวมันตามลูก

          เตรียมพบกับ คุยแซ่บShow เวลาใหม่ มาไวกว่าเดิม เวลา 13.35-14.35 น. ทางช่อง One31 เริ่ม 1 กรกฎาคม 2562 ติดตามได้ทาง Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใหญ่ ฝันดี เล่าประสบการณ์ขนหัวลุก เห็นสิ่งลี้ลับตั้งแต่เด็ก เจอผีคิตตี้ที่บ้าน !? โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 22:07:29 3,636 อ่าน
TOP